Được nghỉ nhưng bắt học online, nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây bức xúc khi hô hào đánh giá 1 sao vào ứng dụng học tập của trường

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 11/02/2020

Hành động này khiến cộng đồng sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân phẫn nộ khi thay vì góp ý cải thiện, nam sinh này lại có suy nghĩ phá việc học của người khác.

Trước tình hình diễn biến phức tạp, rất nhiều trường học trên cả nước đã tạm thời cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Nhiều trường đại học đã sử dụng hình thức học online, có cả điểm danh và giao bài tập giúp học trò không lãng quên kiến thức sau thời gian dài nghỉ Tết.

Một trong những trường tiên phong là Đại học Kinh tế Quốc dân. Theo công văn mới nhất, nhà trường thông báo về việc tổ chức giảng dạy và học tập theo phương pháp Blended Learing. Mỗi thầy cô sẽ được cấp 1 tài khoản trên hệ thống với vai trò giảng viên của lớp học qua mạng để hướng dẫn, hỗ trợ cũng như đánh giá người học qua môi trường mạng.

Tuy nhiên, một số sinh viên NEU lại tỏ ra không hào hứng với cách học này. Không ít học trò không chịu tìm hiểu thông tin, nghĩ cách trốn học hay thậm chí rủ nhau rate 1 sao vào ứng dụng học tập của nhà trường. Như trường hợp mới đây của 1 nam sinh đã khiến cộng đồng sinh viên trong trường vô cùng phẫn nộ.

Được nghỉ nhưng bắt học online, nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây bức xúc khi hô hào đánh giá 1 sao vào ứng dụng học tập của trường - Ảnh 1.

Nam sinh NEU rate 1 sao vào ứng dụng học tập để không phải học online.

Cụ thể, không chỉ rate 1 sao, nam sinh Đ.H còn có hành động lôi kéo các sinh viên khác cùng làm theo: "Các bạn NEUer hãy đồng lòng cho 1 sao để không phải học online nào". Việc làm có thể ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình đánh giá và kiểm duyệt, khiến ứng dụng học tập này có nguy cơ bị gỡ bỏ.

Bên dưới hình ảnh đã thu về rất nhiều bình luận bức xúc của từ sinh viên NEU. Rất nhiều ý kiến chỉ trích hành động của nam sinh ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như việc học tập trong trường. Bên cạnh đó, không ít người cũng lên tiếng than thở ứng dụng của trường còn chưa ổn định, nhưng thay vì đồng loạt rate 1 sao, sinh viên có thể gửi đơn khiếu nại lên ban quản lý.

"Không thích học thì để người khác muốn người ta học, đại học rồi ý thức tự giác đi. Vừa muốn nghỉ dịch vừa muốn ra trường đúng hạn thì chịu. Ham đi học sớm chẳng ai ham nhưng dịch đang bùng phát, được vài con chữ xong dính bệnh thì ở đấy mà khóc nhé", bạn H.N chia sẻ,

"Nếu app chưa tốt, còn nhiều lỗi thì báo cho các thầy cô chứ không phải kiểu hô hào rate 1 sao để không phải học online. Có ăn có học mà ý thức chán quá, có khác gì hồi trẻ con hô hào rủ nhau phá lớp không", bạn H.A bình luận.

"Cái chuyện rate 1 sao không quan trọng. Quan trọng là cái lý do như thế nào. App chưa hoàn thiện nhiều lỗi thì rate 1 sao kèm lý do là xong. Còn cái lý do rate 1 sao vì không muốn học thì tốt nhất giữ trong lòng, nói ra uổng công giảng viên và những người cùng vất vả làm ra", bạn Q.H chia sẻ.

"Nếu không thể lan tỏa điều tích cực thì thứ ít nhất có thể làm là đừng phá hoại. Nhà trường đã cố gắng nhưng sinh viên không chịu hợp tác. Rồi nay mai ra trường muộn thì đừng kêu ai", bạn L.T chia sẻ.

Được nghỉ nhưng bắt học online, nam sinh ĐH Kinh tế Quốc dân gây bức xúc khi hô hào đánh giá 1 sao vào ứng dụng học tập của trường - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chồng mù, vợ điếc, sống trong căn nhà 1m2 giữa Sài Gòn: "Bây giờ có tiền, vào viện cũng không ai chăm nuôi..."

    Nằm sâu trong hẻm 16 Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM là căn nhà chỉ rộng hơn 1m2 của gia đình ông Em. Người vợ điếc bán quả sơ ri kiếm sống, người chồng bệnh nặng, mắt không còn thấy đường để leo cầu thang, đành phải nằm bên hiên để nghỉ mỗi ngày.
  • Đọc thêm