Dở khóc dở cười cảnh học trực tuyến do nghỉ dịch virus Corona: Học online thể dục, muốn đi vệ sinh cũng phải nhắn tin xin phép

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:49 09/02/2020

Học trực tuyến là phương án đáp ứng kịp thời trong hoàn cảnh học sinh, sinh viên được nghỉ học phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Tuy nhiên, các lớp học này vẫn còn để lại nhiều bất cập khiến cả giảng viên và học trò cũng phải thi nhau bật cười.

Trước diễn biến phức tạp do virus Corona gây ra, nhiều trường đại học và học viện trên cả nước đã quyết định lùi lịch nhập học của sinh viên, tức kéo dài tuần nghỉ từ 10/2 đến 16/2 thì các trường sẽ có thông báo nhập học chính thức cho sinh viên căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh. 

Để giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp với tiến độ học tập, nhiều trường đã triển khai các phương án đáp ứng kịp thời. Một trong số đó là việc học online, các thầy cô sẽ trực tiếp giảng dạy và giao bài tập cho từng nhóm như ở các tiết học trên lớp. Cụ thể, giảng viên sẽ tự tạo các bài học theo tuần, giao tài liệu tham khảo cho học sinh hay đưa các bài kiểm tra để học trò tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình.

Tuy nhiên, việc học này dẫn đến không ít tình huống dở khóc dở cười. Nhiều giảng viên điểm danh bằng cách bắt tất cả học trò bật chế độ face-time hay đang dạy sẽ tự nhiên tag cô cậu nào để xem còn học hay không. Hay không ít trường hợp giảng viên đang hào hứng giảng thì cả lớp đồng loạt trốn học bằng cách... rời khỏi cuộc trò chuyện.

Hình thức giảng dạy online trở nên phổ biến khi các trường học đồng loạt cho sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Giảng viên sẽ tự tạo các bài học theo tuần, giao tài liệu tham khảo cho học sinh hay đưa các bài kiểm tra để học trò tự học, tự kiểm tra và đánh giá sự tiến bộ của mình.

Dở khóc dở cười cảnh học trực tuyến do nghỉ dịch virus Corona: Học online thể dục, muốn đi vệ sinh cũng phải nhắn tin xin phép - Ảnh 3.

Giáo viên điểm danh bằng cách tag học trò xem cô cậu đó còn ngồi học hay không.

Dở khóc dở cười cảnh học trực tuyến do nghỉ dịch virus Corona: Học online thể dục, muốn đi vệ sinh cũng phải nhắn tin xin phép - Ảnh 4.

Sinh viên truyền tay nhau bảng quy tắc hài hước 10 điều lưu ý khi học online.

Dở khóc dở cười cảnh học trực tuyến do nghỉ dịch virus Corona: Học online thể dục, muốn đi vệ sinh cũng phải nhắn tin xin phép - Ảnh 5.

Đến cả thể dục cần thực hành cũng không thể làm khó độ sáng tạo của giảng viên.

Dở khóc dở cười cảnh học trực tuyến do nghỉ dịch virus Corona: Học online thể dục, muốn đi vệ sinh cũng phải nhắn tin xin phép - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm