Phòng ký túc xá bẩn kinh hoàng của nhóm nam sinh: Rác thải chất đống, quần áo xám đen bốc mùi không ngủ nổi

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:06 22/02/2020

Đẹp trai, thông minh mà phòng ký túc xá bẩn thế này thì cô gái nào cũng xin "chạy mất dép"!

Ký túc xá là hình thức ăn ở được nhiều bạn sinh viên xa nhà lựa chọn khi chi phí vừa rẻ mà còn có dịp tiếp xúc với 1001 câu chuyện thú vị xoay quanh đám bạn đại học. Tuy phòng có thể không được rộng rãi nhưng chỉ cần gọn gàng, sạch sẽ thì chắc chắn bạn trẻ nào cũng có thể ở được.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, một anh chàng đã đăng tải phòng ký túc xá của đám bạn mình. Sẽ không có gì đáng nói nếu chỗ nằm của nam sinh được "khuyến mãi" một đống đồ thừa lỉnh kỉnh, bốc mùi khiến cậu bạn khó thể chợp mắt nổi. Đồ đạc vứt ngổn ngang trên sàn, đồ ăn thừa cũng không chịu dọn khiến người ngoài cũng phải ngán ngẩm và tự hỏi đám bạn có thể sống giữa đống rác thải này kiểu gì.

Nam sinh "than trời" trước đồng rác vứt bừa bội trong phòng kí túc xá nam

Có thể thấy phòng ký túc xá của đám bạn trẻ ngập tràn trong rác thải và quần áo bẩn. Đồ đạc vứt ngổn ngang trên sàn, quần áo bẩn và bốc mùi đến nỗi đã trở nên xám đen. Thậm chí, nhóm sinh viên còn lười đến mức không chịu vứt rác mà chất thành 1 đống to đùng ngoài hành lang. Nhưng ám ảnh nhất phải kể đến nhà vệ sinh và nhà tắm mốc rêu, khiến cho người ngoài chỉ cần nhìn qua cũng không dám đi vệ sinh.

Ai cũng biết ký túc xá là nơi tập thể nhưng không phải ai cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Môi trường lớn khiến nhiều bạn có tư tưởng "bo bo" lo thần mình trước đã còn người khác thì kệ người ta. Đây cũng là một trong nhiều lý do khiến sinh viên phải "chạy vội" khỏi ký túc xá vì thuê ngoài có đắt hơn chút nhưng được tự do giữ không gian riêng.

"Nhìn xong chả dám ăn gì luôn! Chuột, gián, mấy con bọ toàn sống ở những nơi thế này thôi. Bẩn thế này không cẩn thận cả phòng bị ngộ độc mùi hôi thối mất. Ám ảnh hơn cả tháng cô hồn", bạn V.Y bình luận.

"Dù biết con trai cũng không quan trọng việc dọn dẹp nhà cửa lắm nhưng ở thế này thì bừa bộn quá. Chỗ nào cũng ngập rác và rác. Nếu muốn sống lành mạnh chắc chủ thớt phải tự dọn khỏi nơi này đi", bạn T.A chia sẻ.

"Buồn cười là mấy bạn ở trọ bẩn nhưng ra ngoài toàn make up lồng lộn tưởng là công chúa với hoàng tử không bằng", bạn N.P chia sẻ.

"Đợt đó mình ở ký túc xá cho tiện gần trường nhưng mấy đứa cùng phòng ở bẩn kinh khủng, lại thêm tật cứ để cuối tuần mới chịu giặt quần áo bất kể nắng mưa. Mình bực quá đành phải dọn ra ngoài ở một mình", bạn H.K bình luận.

"Một phần vì sợ người cùng phòng ở bẩn, một phần vì sợ nguồn nước không đảm bảo nên dù trọ ngoài có đắt tí, mình vẫn nhất quyết không ở ký túc xá", bạn X.H chia sẻ.

Phòng ký túc xá toàn trai đẹp, cao ráo nhưng ở bẩn kinh hoàng: Rác thải chất ngập phòng, quần áo xám đen bốc mùi không ngủ nổi - Ảnh 2.

Phòng ngập tràn rác thải và đồ ăn thừa không chịu dọn.

Phòng ký túc xá toàn trai đẹp, cao ráo nhưng ở bẩn kinh hoàng: Rác thải chất ngập phòng, quần áo xám đen bốc mùi không ngủ nổi - Ảnh 3.

Để sống yên bình trong ký túc xá, ai cũng nên rèn cho mình ý thức sống tập thể vì nhau.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày