Cho ở ghép, nữ sinh phát điên vì bạn cùng phòng bừa bộn, bẩn thỉu không chấp nhận được nhưng ra đường lại nước hoa thơm lừng

Vân Trang, Theo Helino 07:05 10/12/2019

Sinh viên có nên rút ra kinh nghiệm mấy đứa ra ngoài mà bóng bẩy, nước hoa nồng nặc là cứ y như rằng ở bẩn không còn từ gì diễn tả nổi không?

Lên thành phố đi học, sinh viên với hầu bao hạn hẹp chỉ mong được gặp chủ nhà có tâm hay tìm được người bạn trọ hợp tính để còn ổn định nơi ăn chốn nghỉ. Nhưng đời không như là mơ khi dân mạng được dịp chứng kiến nhiều vụ bóc phốt bạn cùng phòng "khi đi hết mình, về phòng hết hồn" vì thói ở bẩn.

Mới đây, một trường hợp nữa được đăng tải trên group cộng đồng khiến ai nấy đều hốt hoảng. Cụ thể, cô nàng H.N bị bạn bè đăng một bài dài tố cáo vứt rác bừa bãi, tự tiện dùng đồ của người khác. Tập thể nhiều lần nhắc nhở nhưng cô nàng vẫn chứng nào tật nấy thậm chí còn để lung tung và đi vệ sinh xong không dội nước, tô ăn mấy ngày không rửa...

Đến khi bị bạn bè làm căng, H.N mới đành ngậm ngùi chuyển đi. Tưởng câu chuyện đã kết thúc nhưng ai ngờ cô nàng tiếp tục đi nói xấu, đặt điều các bạn cùng phòng khiến các thành viên còn lại vô cùng bức xúc.

Cho ở ghép, nữ sinh phát điên vì bạn cùng phòng bừa bộn, bẩn thỉu không chấp nhận được nhưng ra đường lại nước hoa thơm lừng - Ảnh 1.

Dù phòng gần chục người nhưng mình H.N đã chiếm hẳn một nửa.

Nguyên văn đoạn chia sẻ câu chuyện như sau:

"Chào mọi người, suy nghĩ rất nhiều thì mình mới quyết định đăng bài lên đây. Mình không có ý định "bóc phốt" nhưng mà đến giờ phút này thì mình nghĩ nên đăng lên để mọi người biết mà né chị này ra.

Mọi người có thể nào ở chung với một người bày biện quần áo một cách lung tung như ảnh dưới từ ngày này qua ngày khác không ạ? Còn tụi mình thì đã phải chịu đựng hơn 2 năm nay rồi. Đây là đống đồ của người con gái ấy khi ở chung với tụi mình. Mặc dù phòng đã nhiều lần nhắc nhở nhẹ nhàng nhưng mà chị ấy vẫn cố chấp không dọn dẹp gọn gàng.

Quần áo thì không vắt lên móc mà quăng tùm lum lên sào đồ của chị và cả sào đồ của người khác làm mất thẩm mỹ quan của phòng. Mọi người nhìn đống đồ này thì cũng hiểu là nó chiếm không gian phòng như thế nào rồi đúng không, huống chi phòng mình nhiều người, ở đã đông rồi, vì phần đồ của chị ấy như vậy, nên khiến một vài người trong phòng không có chỗ để đồ, bên cạnh đó nó còn làm chỗ trú ngụ cho muỗi và các côn trùng khác.

Phòng ốc chật chội nên chỉ cần bày bừa một chút nhìn đã rất ngột ngạt, khó chịu.

Đó chỉ mới là vấn đề đồ của chị ấy thôi, còn các vấn đề khác như: Chị ấy ngang nhiên lấy móc của người khác sử dụng và làm của riêng, sử dụng bồn cầu sai cách (trèo lên thành bồn cầu, đi vệ sinh xong không dội hết giấy), tô đồ ăn xong thì để đó ngày qua ngày không dọn, chỗ ngủ thì bầy bừa lung tung... thì các biết mọi thứ nó kinh khủng ra sao. Vậy mà ra đường thì chị ấy lồng lộn như một cô công chúa vậy đó.

Tụi mình nhắc nhở chị ấy từ lúc đầu năm đến giờ, nhưng chị ấy chị "ừ" cho có và không hề có thiện chí dọn dẹp. Đến khi tụi mình làm căng lên và vì chị nhất quyết không dọn dẹp ngăn nắp lại, chị xin dọn đi và lý do chị nói với trưởng nhà là do phòng có nhiều bạn nói chuyện tục tĩu, chị không ở được nên dọn đi, vậy mà chị ở chung được hơn 2 năm rồi.

Sau khi chị đi rồi, tụi mình cũng không muốn nói gì đến nữa, nhưng chị lại đi đâm sau lưng và nói mọi thứ không hay về phòng cũ, chị cho rằng việc chị dọn đi là vì tụi mình chứ không phải do chị ở dơ, không chịu dọn dẹp phòng. Tụi mình luôn mong muốn gặp chị để giải quyết mọi chuyện cho khỏi hiểu lầm nhưng chị đã block tất cả các bạn trong phòng và không chịu gặp tụi mình để giải quyết, mặc khác thì đi nói xấu tụi mình với trưởng nhà là tụi mình công kích, chèn ép chị.

Tụi mình có sai khi dùng những từ không đúng khi cãi nhau với chị nhưng chắc chắn hơn cái việc ở bẩn kinh hoàng lại hay đâm sau lưng của chị".

Cho ở ghép, nữ sinh phát điên vì bạn cùng phòng bừa bộn, bẩn thỉu không chấp nhận được nhưng ra đường lại nước hoa thơm lừng - Ảnh 3.

Thậm chí cô nàng còn đi vệ sinh không dội, tự tiện dùng đồ người khác... (Ảnh: Hội những người ở khu B - KTX ĐHQG TP.HCM)

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu hút rất nhiều bình luận đồng cảm của cộng đồng mạng. Phần lớn đều ngao ngán trước thái độ sống cũng như ý thức của nữ sinh H.N. Không ít người cũng chia sẻ kỷ niệm đau đớn khi từng cùng trọ với những người bạn thế này.

"Sống tập thể thì nên có ý thức một tí, một mình bày bừa một góc thế này thì ai mà ở được", bạn H.Q chia sẻ.

"Vậy nên các bạn rút kinh nghiệm là hầu như mấy đứa ra ngoài mà bóng bẩy, nước hoa nồng nặc là cứ y như rằng ở bẩn không còn từ gì diễn tả nổi”, bạn L.P chia sẻ.

"Bạn bè thân tốt nhất đừng ở chung, không chỉ con gái đâu mà con trai nhiều khi cũng vậy. Còn nếu về chung với nhau phải chấp nhận tính xấu của nhau và cùng nhau sửa", bạn V.A chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày