Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than

Tâm Tít, Theo Helino 20:34 04/11/2018

Hình như mấy người ở bẩn đều có một đặc điểm chung là ra đường quần áo, tóc tai lồng lộn, sang chảnh ngời ngời thì phải?

Sinh viên chắc chẳng ai muốn ở trọ mà nếu do điều kiện phải ở trọ cũng không ai muốn ở với người khác. Tình trang ở ghép với một người xa lạ không quen biết đang dần trở nên phổ biến. Bước chân vào môi trường Đại học toàn người xa lạ, kiếm được ai đó ở cùng share tiền phòng là may mắn lắm rồi. Nhưng điều may mắn ấy chẳng kéo dài được bao lâu khi mà bạn cùng phòng liên tục xuất hiện những tính xấu không thể chấp nhận được!

Nào là xài đồ không hề xin phép, từ dầu gội đầu, sữa tắm, đồ gia vị quần áo; nào là không bao giờ chịu đóng tiền phòng; nào là thích dẫn bạn bè về nhà chơi bơi đình đám còn ngủ lại; nào là đưa người yêu về tình tứ; nào là có sở thích chôm đồ người khác... Nhiều lắm, có kể đến Tết Congo cũng chả hết. 

Nhưng điều phổ biến nhất, gây ức chế nhất, khó chịu nhất là BẠN CÙNG PHÒNG Ở SIÊU BẨN!

Mình nghĩ có lẽ mình là đứa có tinh thần thép bậc vũ trụ khi đã ở được với thằng bạn cùng phòng 1 năm. 1 năm thăng trầm của những phút giây chứng kiến một đứa đẹp trai nhưng nuôi vi khuẩn sống cho qua ngày.

Khám phá gầm giường của nó người ta sẽ khai quật được nào là quần bò, nào là quần đùi, quần lót. Tất cả chúng nhiều vô kể, đã thế còn thoang thoảng mùi nước hoa nữa chứ! Mấy ngày đầu ngủ chung giường nhưng sau đó mình phải chuyển lên gác xép cho an toàn!

Suốt 1 năm ở cùng, trên dây phơi hầu như chỉ có quần áo của mình. Thằng bạn kia khi hết đồ để mặc nó sẽ có hai lựa chọn: 1 là đem đi giặt khô cấp tốc nhanh chóng gọn lẹ rồi về nhét vô tủ; 2 là dùng đồ của mình một cách tự nhiên như ruồi chẳng xin phép. Tính mình từ bé đã không thích ai mó vào đồ rồi.

Ở bẩn đã chớ nó còn lười tắm, mỗi lần tắm cũng siêu nhanh. 5 - 10 phút là xong xuôi. Ra chải chải vuốt vuốt rồi lại xức nước hoa thơm phức đi chơi. Tiền mua nước hoa chắc nhiều hơn tiền mua quần áo, đồ dùng...

Mỗi lần ra ngoài cậu ấy lại lồng lộn quần áo tóc tai, người thơm phức. Cả năm chưa bao giờ thấy nấu ăn vì có hàng loạt đứa xem nó là crush và nấu ăn cho. Đời quả thật bất công mà!

Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 2.

Nhiều người ra đường quần áo lồng lộn nhưng về nhà lại ở bẩn đến phát ngán. (Ảnh minh họa)

Ai cũng muốn ở một mình để có không gian sống thoải mái, tự do, nhưng vì nhiều lí do như tài chính, không tìm được nhà, bạn bè nể nhau... chúng ta chấp nhận sống chung phòng, chung nhà với một ai đó. Và rất rất nhiều trường hợp ở với nhau xong chẳng còn là bạn bè gì hết!

Facebooker Tam Thanh Nguyen bình luận: "Bạn bè thân tốt nhất đừng ở chung, không chỉ con gái đâu mà con trai nhiều khi cũng vậy. Còn nếu về chung với nhau phải chấp nhận tính xấu của nhau và cùng nhau sửa. Mỗi người cố gắng một tý thì mới mong sống yên bình và giữ được hòa khí."

Không riêng gì anh chàng trên, hàng loạt sinh viên đã phải lên mạng tố bạn của mình là ông hoàng, bà hoàng ở bẩn đến mức chẳng thể nào chấp nhận được. Lạ một điều là hầu hết những người ở bẩn kinh hoàng đều rất đẹp trai, xinh gái, ra đường quần quần áo áo trông sang chảnh lắm.

Nhiều sinh viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi chỉ vì bạn ở cùng mà chịu lây tiếng xấu. Ai cũng bảo mình ở bẩn, sống dơ trong khi đó là bạn mình. Riết chẳng ai muốn đến nhà mình chơi nữa.

Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 3.

Lên mạng tố nhau ở bẩn chưa bao giờ là chuyện quá cũ của sinh viên

Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 4.

Đối với sinh viên, việc chuyển đồ, chuyển nhà rất phức tạp nên họ chấp nhận sống chung với lũ

Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 5.
Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 6.
Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 7.
Bạn cùng phòng đẹp trai nhưng ở bẩn, quần áo không bao giờ giặt, ra ngoài lại nước hoa thơm lừng khiến nam sinh viên ngán ngẩm kêu than - Ảnh 8.

Bạn bè thân mà ở với nhau là dễ thân ai nấy lo lắm

Để đối phó với bạn cùng phòng ở bẩn, sinh viên nên sắm cho mình những kế sách sau:

 - Giao ước rõ quy định khi ở chung, chia việc dọn phòng theo ngày, ai không dọn ngày nào phạt ngày đấy.

- Dọa báo chủ nhà nếu bạn mình ở bẩn, gây ảnh hưởng đến mình. Chủ nhà sẽ có những biện pháp mạnh vì chẳng ai muốn cho một người sống bẩn thuê nhà.

- Chọn những khu nhà mới, sạch sẽ thì ai cũng cảm thấy phải có ý thức dọn dẹp.

- Nếu cả hai đều lười thì thuê dịch vụ dọn phòng dành cho sinh viên, giá cũng rẻ nhưng độ an toàn thì khó đảm bảo được.

- Cuối cùng một khi đã không chịu được nhau nữa thì nên đường ai nấy đi, tránh việc chịu đựng ảnh hưởng đến hòa khí và tình cảm hai bên!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm