Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe

Vân Trang, Theo Helino 14:33 26/09/2019

Xây nhà hàng trăm tỷ, tiền học phí sang chảng bậc nhất nhưng kí túc xá của trường Kinh tế Quốc dân liên tục khiến sinh viên thất vọng vì chất lượng ngày càng xuống cấp.

Kinh tế Quốc dân vốn được biết đến là ngôi trường với học phí đắt đỏ cùng không gian rộng rãi, hiện đại, sang chảnh, góc nào cũng có thể trở thành background sống ảo. Liên tục cải tiến và xây dựng các phòng học nhưng có một thực tế đáng buồn là kí túc xá của trường đã dần trở nên không thể ở được với hơn 60 năm tuổi đời. Chỉ trong chưa đến một tuần, sinh viên sống trong trạng thái hoang mang khi hết chập điện rồi cháy nhà và mới đây là nguồn nước đục vàng, xuất hiện sinh vật lạ.

Mới đây, một bài đăng về chất lượng nguồn nước KTX đã được đăng tải trên Góc thông tin của trường. Nữ sinh than phiền khi nguồn nước mấy hôm nay đều vẩn đục và khi mở lọc nước đã phát hiện có hàng đống giun đang bò bên trong. Bài đăng ngay lập tức đã nhận được lượt bình luận và share tăng nhanh chóng mặt của các sinh viên cùng chịu chung hoàn cảnh.

Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe - Ảnh 1.

Nước sinh hoạt ở KTX NEU liên tục đục vẩn và xuất hiện giun bò loe ngoe trong nguồn nước. (Ảnh: Góc thông tin NEU)

Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe - Ảnh 2.

Giun bò hàng đống trong nguồn nước khiến nữ sinh phát hoảng. (Ảnh: T.H.N)

Liên hệ với bạn T.H.N, sinh viên ngành Kế toán cũng là người đăng bài viết, nữ sinh chia sẻ: "Dạo này nước rất bẩn, sáng rửa mặt còn có mùi hôi. Nước đục ngả vàng dù mình lọc nước thường xuyên vẫn không trong được. Sáng nay thấy lạ nước chảy ra ít mình mới mở lọc nước thì thấy tình trạng như vậy, giun cả đống trong nguồn nước lại còn đất cát dày đặc đóng thành từng mảng. Buồn nôn quá mình phải chạy ngay ra khỏi phòng định thần rồi mới dám vào xử lý".

T.H.N cho biết, tình trạng nước đục vàng đã diễn ra thường xuyên nhưng hiện tượng xuất hiện giun sán thế này hôm nay cô bạn mới thấy. "Dùng nước bẩn như thế này thì mặt nổi đầy mụn, tắm xong siêu ngứa chưa kể các bấn đề liên quan đến phụ khoa của các bạn nữ. Một vài bạn của mình trong KTX cũng đã bị dị ứng nước mấy hôm nay. Lọc nước 1 – 2 ngày là phải thay, vừa tốn tiền vừa tốn thời gian mà cho lọc rồi vẫn không sạch", nữ sinh chia sẻ thêm.

Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe - Ảnh 3.

Đất cát dày đặc đóng lại thành từng mảng dù 1 – 2 ngày nữ sinh đã phải thay lọc nước.

Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe - Ảnh 4.

Tình trạng nước KTX đã xuống cấp đến mức không thể chấp nhận được! (Ảnh: T.H.N)

Bên cạnh nước sinh hoạt, hệ thống nguồn điện cũng gây bức xúc khi đã cũ kỹ và dần xuống cấp. Như vừa qua hôm 20/9, chỉ trong một đêm KTX đã xảy ra liên tiếp một vụ chập điện và một vụ cháy. Tuy ngọn lửa không gây ra bất kỳ thương vọng nghiêm trọng hay ảnh hưởng đến tài sản của sinh viên nhưng đã là dấu hiệu báo động gửi đến Ban Quản lý tòa nhà.

Nữ sinh cũng chia sẻ do chưa chuyển ra được nên tạm thời thay bình lọc mới và nước sinh hoạt thì dùng tạm nước lọc. T.H.N cũng đã báo cáo lên Ban quản lý nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi rõ ràng. "Mình ở KTX 4 năm rồi nên cũng không muốn chuyển ra, đành đợi đến khi tốt nghiệp. Chứ nếu từ những năm đầu đã như này thì chắc chúng mình cũng hãi không dám xin vào ở KTX mất!", T.H.N tâm sự.

Hết chập điện rồi cháy, kí túc xá Kinh tế Quốc dân khiến sinh viên “phát điên” khi nguồn nước đục vàng, xuất hiện giun bò loe ngoe - Ảnh 5.

Ở NEU, các tòa nhà sang chảnh đối lập ngược hẳn với tình trạng xập xệ ở KTX.

Ngay sau khi được đăng tải, nhiều bạn sinh viên đã để lại bình luận đồng cảm dưới bài đăng.

"Vừa thấy mấy bài viết cuộc sống sanh chảng tại trường và ở một góc nào đó…Vấn đề thiết thực như này mới đáng được lưu tâm", bạn Nguyễn Thủy bình luận.

"Càng ngày càng xuống cấp, càng sửa càng thấy nát! Nhà vệ sinh bẩn xong hỏng hết cửa, không có nước cả tuần. Sinh viên ở ngoài không biết lại tưởng chỗ nào ở NEU cũng sang xịn lắm", bạn Phương Phạm chia sẻ.

"KTX dạo này nước bẩn như vậy đấy, lõi lọc chỉ một tối là nước đã nhỏ, không chảy được. Đất bám ở lõi này còn có mùi thối bất thường. Mà tiền KTX cũng có phải rẻ gì đâu gần 3,4 triệu/ phòng chưa kể tiền điện, nước, wifi", bạn Khanh Bùi bình luận.

"Ra ngoài mà ở luôn đi bạn ơi, ở lâu nay mai giun đầy não mất!", bạn Minh Hoàng chia sẻ.

"Ngay giữa lòng thủ đô chứ có phải quê mùa gì đâu. Sống ở quê còn sạch hơn. Hay nhà trường nghĩ sinh viên ở KTX nghèo nên chỉ cho sống như vậy thôi?", bạn Gia Hùng bình luận.

Liên lạc với Ban quản lý KTX của Đại học Kinh tế Quốc dân, đại diện của trường này cho biết đang bận và sẽ trả lời sau. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm