Hoàng Thùy Linh kể lại chuyện Nhật Ký Vàng Anh trong MV "Duyên Âm", đem cả mẹ con Quỳnh Trần JP - bé Sa và Khá Bảnh vào đầy hài hước

Hằng Bùi, Theo Helino 19:16 19/12/2019

Sản phẩm thứ 3 trong năm 2019 của Hoàng Thùy Linh vừa chính thức được lên sóng giới thiệu với người hâm mộ.

Sau khi ra mắt MV "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" và "Tứ Phủ", tối 19/12, Hoàng Thùy Linh đã chính thức trở lại "đường đua" Vpop với sản phẩm âm nhạc mang tên "Duyên Âm". Sau khi tung album "Hoàng" và nhận được vô vàn lời khen tích cực, Hoàng Thuỳ Linh cũng đã chọn ca khúc "Duyên Âm" làm MV tiếp theo. Trước đó, "Duyên Âm" và "Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều" được nhiều người tin rằng Hoàng Thuỳ Linh sẽ "chọn mặt gửi vàng" để thực hiện MV. Nhưng với tình cảm của khán giả, "Duyên Âm" chính là sản phẩm được Hoàng Thuỳ Linh lựa chọn để khép lại năm 2019.

MV "Duyên Âm" - Hoàng Thuỳ Linh

Trong MV lần này, khán giả vẫn tiếp tục được nhìn thấy hình bóng của Hoàng Thùy Linh với cảm hứng lấy từ văn hoá dân gian cùng giai điệu bắt tai tạo nên nhiều sự thích thú ngay từ những giây đầu tiên. Đặc biệt, concept xuyên không của Hoàng Thùy Linh khi từ 2020 trở về 2006 cũng là một chi tiết khiến cho người xem vô cùng tò mò. Không những thế, hình ảnh cuốn nhật ký Vàng Anh xuất hiện trong giây lát càng làm cho khán giả phải "sững sờ" về những gì mà nữ ca sĩ đưa vào MV.

Mở đầu MV, Hoàng Thùy Linh cùng nhóm bạn "cạ cứng" xuất hiện trong một lễ trảy hội với nhiều hoạt động dân gian khác nhau. Khi nhìn thấy túp lều có dòng chữ "đêm tri kỷ", tất cả đều hào hứng và tò mò xem trong đó là gì. Tuy nhiên, khi bước vào, cả 3 cô gái lại bất ngờ quay ngược trở về năm 2006 cùng nhiều câu chuyện thú vị sau đó. 

Hoàng Thuỳ Linh "xúng xính" đi trảy hội.

Rồi bất ngờ trở về năm 2006.

Cuốn nhật ký Vàng Anh xuất hiện chớp nhoáng trong MV.

"Duyên Âm" như Hoàng Thùy Linh chia sẻ, đây như một quan niệm dân gian về những mối duyên cần phải cắt đứt bao hàm cả điều không may mắn trong cuộc sống. Nhưng đã là "duyên" thì dù là duyên dương hay duyên âm thì đó cũng là mối duyên trời định không thể tránh né. Đó có thể là mối duyên tốt nhưng cũng có thể là mối duyên chẳng ai mong muốn như bị phản bội, bị nói xấu... Sau tất cả, chúng ta đều sẽ trải qua những chuyện không thể lường trước nhưng đó cũng chính là thứ giúp ta trưởng thành hơn. 

Những mối duyên trong đời không phải lúc nào cũng tốt đẹp được Hoàng Thuỳ Linh truyền tải dưới góc nhìn hài hước, châm biếm.

Đặc biệt, khoảnh khắc khiến các fan không khỏi thích thú đó chính là hình ảnh bé Sa được đưa vào MV của Hoàng Thùy Linh. Nếu như trong MV "Để Mị nói cho mà nghe", nhiều hình ảnh văn học được lồng ghép thì ở "Duyên Âm", Hoàng Thùy Linh lại "bắt trend" khi hoá thân vào Vlogger Quỳnh Trần JP và bé Sa. Dù mâm thức ăn trước mặt chưa "ngồn ngộn" giống như phiên bản gốc nhưng khoảnh khắc này cũng là một trong những chi tiết thú vị trong MV "Duyên Âm".

Hình ảnh vlogger Quỳnh Trần JP và bé Sa được Hoàng Thuỳ Linh đưa vào MV.

Mà nào đã dừng lại ở Vàng Anh hay bé Sa, Hoàng Thuỳ Linh còn đưa cả Khá Bảnh vào MV đây này. Nếu như không để ý, người xem chỉ nghĩ rằng đây là một nhân vật hoàn toàn bình thường. Ấy thế mà, tua đi tua lại, Khá Bảnh với vũ điệu múa quạt đi vào "truyền thuyết" của cộng đồng mạng cùng mái tóc không thể lệch được đi đâu đã bất ngờ có trong MV "Duyên Âm". Quả đúng là Hoàng Thuỳ Linh, cái gì "trend" nhất đều được cô mang vào MV của mình, ai "lại" được Hoàng Thuỳ Linh nữa đây. 

Khá Bảnh cùng điệu nhảy kia còn có thể lệch đi đâu được nữa?

Như vậy, sau MV "Tứ Phủ" và "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", "Duyên Âm" đã chính thức khép lại một năm hoạt động đầy tích cực của Hoàng Thùy Linh. Ở mỗi sản phẩm, nữ ca sĩ đều mang đến một màu sắc hoàn toàn mới lạ và không thể trộn lẫn với bất kỳ ai trong thị trường nhạc Việt. Sự cống hiến cũng như định hướng con đường riêng trên dòng chảy mạnh mẽ của Vpop đã và đang làm nên một Hoàng Thùy Linh vô cùng khác biệt. 

Hoàng Thùy Linh kể lại chuyện Nhật Ký Vàng Anh trong MV Duyên Âm, đem cả mẹ con Quỳnh Trần JP - bé Sa và Khá Bảnh vào đầy hài hước - Ảnh 8.

Chia sẻ của Hoàng Thuỳ Linh trong MV.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy MV "Duyên Âm" của Hoàng Thùy Linh như thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2019 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn. Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2019.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông báo bán cốc mới, Starbucks khiến dân tình nháo nhào chạy ra "săn" cho bằng được, dân mạng chỉ ra một vấn đề rất đáng báo động

    Số lượng cốc lần này nhiều hơn lần trước nên phần nào đã giảm độ “tranh giành” gắt gao. Dù vậy vẫn ghi nhận cảnh nhiều người xếp hàng, tụ tập từ sáng sớm để mua cốc.
  • Đọc thêm