"Duyên Âm" chính thức được Hoàng Thuỳ Linh "chọn mặt gửi vàng" làm MV, tung poster siêu dị, chẳng thấy gì mà chỉ thấy mờ

Koi Koi, Theo Helino 21:11 16/12/2019

Sau nhiều ngày đoán già đoán non và xin gợi ý của fan về việc làm MV cho ca khúc nào trong album, cuối cùng Hoàng Thuỳ Linh cũng đã ấn định ngày ra MV tiếp theo. Một năm với 3 MV từ album "Hoàng", thực sự rất năng suất!

Tối 16/12, sau quãng thời gian úp mở, thì Hoàng Thùy Linh đã công bố MV thứ 3 đến từ album "Hoàng" - "Duyên Âm". Mặc dù đã qua tháng 7 Âm lịch hay Halloween đã khá lâu, nhưng nhìn vào tấm poster nhá hàng MV "Duyên Âm", khán giả không khỏi khó hiểu: một khung cảnh lạnh lẽo, trơ trọi với vầng trăng non phía trên, một mái đình cổ kính ẩn hiện cùng dòng chữ "Duyên Âm" cách điệu. Cách thiết kế cho bức poster này để lại rất nhiều ấn tượng, và được phủ một lớp... mờ đến không thể ảo hơn mang lại một cảm giác âm u, khó có thể nhìn ra rõ nét được các hình ảnh.

Và đáng chú ý là thông tin 19/12 phía trên bức hình gần như chắc chắn là ngày phát hành MV "Duyên Âm".

Duyên Âm chính thức được Hoàng Thuỳ Linh chọn mặt gửi vàng làm MV, tung poster siêu dị, chẳng thấy gì mà chỉ thấy mờ - Ảnh 1.

"Duyên Âm" theo quan niệm của dân gian là những linh hồn lang thang không siêu thoát, bám theo một người với mục đích để yêu và được yêu. Nhưng rõ ràng, âm dương cách biệt, người âm mãi không thể với đến người dương - và ngược lại người dương lại càng thêm nặng nề, bí bách với cuộc sống, những mối quan hệ tình duyên với người thương chỉ dẫn đến đổ vỡ. Những tưởng ca khúc sẽ mang giai điệu nặng nề, một chút tâm linh, nhưng ngược lại, chúng ta có một bản dance pop đầy năng lượng và trào phúng.

Phần điệp khúc của "Duyên Âm" mang âm hưởng của những bài đồng dao Bắc Bộ, được phối cùng nhạc điện tử, mang đến màu sắc tươi mới, trẻ trung và lém lỉnh. "Thiên linh linh - địa linh linh" trong văn khấn cúng bái lại trở thành câu cửa miệng để xua đuổi chàng trai phiền phức, xem anh chàng như một dạng "duyên âm" cần phải cắt. Quả thật, đến phải ngả nón thán phục với cách Hoàng Thùy Linh và e-kíp DTAP vận dụng quá sáng tạo những huyền tích dân gian vào những điều rất hiện đại, rất đời thường và rất dễ... post story.

Duyên Âm chính thức được Hoàng Thuỳ Linh chọn mặt gửi vàng làm MV, tung poster siêu dị, chẳng thấy gì mà chỉ thấy mờ - Ảnh 2.

Sau "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" với hình tượng cô Mị, vùng đất Tây Bắc và "vũ trụ văn học" đem về cho Hoàng Thùy Linh vị trí top 1 trending, một "Tứ Phủ" với hình tượng Cô Bơ trong tín ngưỡng thờ Mẫu vươn đến top 2 trending, thì với "Duyên Âm", cô sẽ mang cho khán giả những bất ngờ gì?

Thực ra, chỉ cần để ý một chút, khán giả đã có thể phát hiện ra: Hoàng Thùy Linh đã chọn "Duyên Âm" làm MV từ trước rồi!

Khi "Hoàng" ra mắt, Hoàng Thùy Linh còn "chơi lớn" với album ở nền tảng streaming Spotify khi ở mỗi ca khúc, cô lại đầu tư hẳn một visual video làm hình nền minh họa, không khác gì những nghệ sĩ nước ngoài. Tuy nhiên, album có tổng cộng 9 ca khúc, nhưng chỉ có 6 bài hát có hiệu ứng trên, 3 bài hát còn lại không có chính là: "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", "Tứ Phủ" và "Duyên Âm". Khán giả bắt đầu "nghi ngờ": trong số 3 ca khúc "lạc loài" trên, thì có đến 2 ca khúc đầu đã được quay MV - đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất về việc thông báo "Duyên Âm" sẽ là MV từ trước.

"Duyên Âm" cũng là ca khúc vươn lên vị trí cao nhất trên BXH iTunes, chỉ một ngày sau khi album "Hoàng" ra mắt, vượt cả "Make It Right" của BTS.

Duyên Âm chính thức được Hoàng Thuỳ Linh chọn mặt gửi vàng làm MV, tung poster siêu dị, chẳng thấy gì mà chỉ thấy mờ - Ảnh 4.

Trước đó, lại là một "cuộc chiến" ngầm giữa "Duyên Âm" và "Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều" khi chính Hoàng Thùy Linh cũng không biết phải quay MV nào tiếp theo sau "Để Mị Nói Cho Mà Nghe" và "Tứ Phủ", phải hỏi chính khán giả và truyền thông ngày ra mắt album "Hoàng". Thậm chí nhiều lúc, khán giả đã chắc chắn "Em Đây Chẳng Phải Thúy Kiều" được chọn làm MV, dựa trên loạt caption "thả thính" trước đây.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng đã thuộc về "Duyên Âm" rồi nhé! Giờ thì chờ ngày MV lên sóng thôi các fan của cô Mị Thuỳ Linh ơi.

Duyên Âm chính thức được Hoàng Thuỳ Linh chọn mặt gửi vàng làm MV, tung poster siêu dị, chẳng thấy gì mà chỉ thấy mờ - Ảnh 5.

Giam thanh xuân để tung hint ảo à Mị Thuỳ Linh ơi?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cây phượng vĩ bật gốc đè 13 học sinh ở TP.HCM, một bé tử vong

    Một nhóm học sinh của Trường THCS Bạch Đằng (đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM) đã bị cây phượng vĩ trong khuôn viên trường bật gốc, đè lên người.
  • Đọc thêm