Tung tạo hình "Duyên Âm", Hoàng Thuỳ Linh bị netizen phát hiện giống bất ngờ với ảnh bà đồng tìm được trên Google

Koi Koi, Theo Helino 22:45 18/12/2019

Chỉ còn 1 ngày nữa, MV "Duyên Âm" của Hoàng Thùy Linh sẽ chính thức ra mắt khán giả.

Tối 18/12, Hoàng Thùy Linh tiếp tục "thả thính" về MV "Duyên Âm" khi đã cho đăng tải poster chính thức, hé lộ tạo hình của sản phẩm âm nhạc sắp tới. Tiếp tục là một sản phẩm với âm nhạc và hình ảnh lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian, Hoàng Thùy Linh có vẻ như rất kiên định với con đường mà cô đã chọn lựa.

Tung tạo hình Duyên Âm, Hoàng Thuỳ Linh bị netizen phát hiện giống bất ngờ với ảnh bà đồng tìm được trên Google - Ảnh 1.

Lần này, nữ ca sĩ đã lựa chọn hình tượng của một bà đồng - người phụ nữ chuyên thực hành những nghi lễ tâm linh, giao tiếp với thế giới huyền bí theo quan niệm xưa - mái tóc xõa dài, phần mấn đội đầu được cách điệu cực "trend", tay đeo hộ giáp. Hoàng Thùy Linh ngồi trên một chiếc kiệu với ghế được bọc vải đỏ, tay cầm quạt, được khiêng bởi những chàng thanh niên trong trang phục cổ truyền.

Tung tạo hình Duyên Âm, Hoàng Thuỳ Linh bị netizen phát hiện giống bất ngờ với ảnh bà đồng tìm được trên Google - Ảnh 2.

Có thể thấy, hình tượng trên của Hoàng Thùy Linh cứ như được lấy cảm hứng trực tiếp từ hình ảnh này: một bà đồng ở miền Bắc, chụp bởi người Pháp vào đầu thế kỉ 20, một trong những bức ảnh màu hiếm hoi, có tuổi đời trên dưới 100 năm.

Với chủ đề "Duyên Âm", việc Hoàng Thùy Linh hóa thân thành một "bà đồng" ắt hẳn khiến khán giả không khỏi tò mò và thích thú. Liệu MV sắp tới sẽ mang màu sắc huyền bí, ma mị như "Tứ Phủ", hay "lầy lội" như "Để Mị Nói Cho Mà Nghe"?

Tung tạo hình Duyên Âm, Hoàng Thuỳ Linh bị netizen phát hiện giống bất ngờ với ảnh bà đồng tìm được trên Google - Ảnh 3.

Hình bà đồng này chính là kết quả đầu tiên trên Google. Có lẽ nào đây là cách Hoàng Thùy Linh chọn được concept "độc" đến vậy, Google hân hạnh "tài trợ" cho concept MV "Duyên Âm"?

Tung tạo hình Duyên Âm, Hoàng Thuỳ Linh bị netizen phát hiện giống bất ngờ với ảnh bà đồng tìm được trên Google - Ảnh 4.

Đơn giản chỉ cần lên mạng, Google search "bà đồng", và lấy ngay kết quả tìm kiếm đầu tiên!

Tất nhiên, chỉ là đùa chút thôi, vì điều này càng chứng tỏ ekip của Hoàng Thùy Linh đã nghiên cứu khá kĩ lưỡng về văn hóa - lịch sử Việt Nam khi bắt tay thực hiện sản phẩm lần này. MV "Duyên Âm" sẽ ra mắt vào tối 19/12, là MV thứ ba của Hoàng Thùy Linh trong năm 2019, cũng là ca khúc nằm trong album "Hoàng" phát hành ngày 20/10 vừa qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm