Đúng là chuyện ăn uống thì ai cũng muốn thoải mái, vui vẻ. Nhưng nhiều khi, do sự vô tư, thiếu kỹ năng xử lý của chúng ta mà bữa ăn lại biến thành thảm hoạ bừa bộn, lộn xộn. Nếu biết 9 mẹo dưới đây, chắc chắn những lần “đánh vật” khi ăn uống của chúng ta sẽ giảm đi đáng kể đó, đều là tips đơn giản nhưng nhiều người chưa biết đâu nhé!
1. Với món burger, hãy quay ngược chiều bánh để ăn, miếng bánh ở trên dày hơn nên sẽ ngấm được nhiều sốt hơn, giúp bạn ăn ngon miệng. Chưa kể, phần bánh rộng khi đảo xuống cũng giúp cho nhân bánh không bị rơi ra khi cắn
2. Dùng dĩa hoặc vật nhọn tạo một lỗ xuyên qua các lớp bánh pancake, như vậy từng miếng bánh sẽ được thấm sốt, đều vị hơn
3. Làm những viên đá cafe rồi đổ sữa nóng vào, như vậy sẽ không phải cho đá cục, giúp cho vị cafe mạnh hơn. Hơn nữa, cách uống cafe này cũng có tính thẩm mỹ cao hơn
4. Khi ăn bánh quy chấm sữa, thay vì chấm vào cốc sữa, hãy rót một ít sữa ra phần khay bánh trống. Như vậy, cốc sữa sẽ không bị bẩn, và bạn có thể chấm bánh quy đẫm sữa hơn
5. Ăn bỏng ngô đến đâu, hãy xé lớp vỏ bịch đến đó, hầu như các hãng bỏng ngô đều thiết kế bao bì thuận lợi cho việc này, kể cả bỏng trong siêu thị hay bỏng mua ngoài rạp chiếu phim
6. Một cách ăn dưa hấu độc đáo, thay vì bổ miếng tam giác, hãy chia đôi quả dưa hấu rồi cắt theo từng miếng ô vuông, ăn đến đâu, rút đến đó. Vừa nhanh lại vừa sạch sẽ!
7. Phần “tai” hình tam giác của sữa đóng hộp không phải chỉ để cho đẹp, chúng có công dụng cả đấy!
8. Dùng một chiếc thìa để phết mứt, socola hoặc bơ trên các lát bánh mì, cách này sẽ giúp tán đều, nhanh và mịn hơn dùng dao
9. Tương tự như phần “tai” của hợp sữa, bạn có thể dùng khoá mở lon nước ngọt để cố định ống hút không bị rơi ra
Nguồn: Brightside.