Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười

Joo, Theo Helino 10:14 04/12/2019

Ai mà nghĩ được “bạn trai cũ” lại trở thành một cảm hứng cho công thức bánh kẹp chứ?

Do thị trường cạnh tranh khốc liệt ở Hàn Quốc mà các hãng đồ ăn, các cửa hàng luôn phải sáng tạo để thu hút khách hàng. Chính vì thế mà có những loại đồ ăn, thức uống xuất hiện với những nguyên liệu, cách chế biến hoặc tên gọi độc đáo, người mua khó mà tưởng tượng nổi.

Năm 2019, nổi lên trên các diễn đàn ở Hàn Quốc là món bánh kẹp… “bạn trai cũ”. Đừng hiểu sai, không có yếu tố kinh dị nào ở đây cả. Nhưng cái tên loại bánh kẹp này là một dấu hỏi lớn với người mua, và phải tò mò với lý do cho cách đặt tên này.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 1.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ”, vietsub từ bao bì tiếng Hàn.

Trên Naver, dân mạng Hàn đã nhanh chóng tìm ra lý do đằng sau tên gọi của món bánh kẹp này. Hoá ra, nó xuất phát từ một bài đăng được chia sẻ rộng rãi ở Hàn Quốc trước đó. Nội dung của bài viết nói về một cô gái vì quá muốn ăn chiếc bánh kẹp do người bạn trai cũ từng làm cho nên đã đánh liều nhắn tin để hỏi cách làm. Người con trai dù khá bối rối vì tin nhắn của cô bạn gái cũ nhưng vẫn tận tình nhắn tin hướng dẫn cho cô nàng từ nguyên liệu đến thứ tự phết nhân bánh. Dưới đây là đoạn hội thoại của hai người.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình đoạn nhắn tin bằng tiếng Hàn.

- "Chào anh. Lâu quá mới nói chuyện với nhau nhỉ? Anh làm gì đấy?”.

- “Ừ, lâu quá rồi. Anh chỉ đang nghịch điện thoại thôi".

- “Em muốn hỏi là anh có nhớ món bánh kẹp trước đây anh làm cho em không? Nó có quét mứt lên trên. Tự nhiên em tò mò không biết anh đã làm thế nào. Anh đừng hiểu lầm là em mượn cớ quay lại với anh nhé, em chỉ thực sự muốn biết công thức làm cái bánh đó thôi!"

Nhanh chóng câu chuyện dở khóc dở cười này đã viral mạnh bên Hàn, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận cũng hài hước không kém: “Có vẻ chiếc bánh mỳ kẹp còn ngon hơn cả bạn trai cũ”, “Miếng ăn đúng là miếng nhục mà”, “Cô gái tỉnh bơ nhất mị từng biết”...

Bài viết này đã được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng MXH của Hàn Quốc. Netizens Hàn gọi câu chuyện này và món bánh này là “công thức huyền thoại trong làng bánh kẹp”.

Một thương hiệu cửa hàng tiện lợi ở Hàn ngay sau đó đã nhanh chóng “bắt trend”. Món bánh kẹp “bạn trai cũ” (tiếng Hàn: 남자친구 샌드위치) ra đời. Điểm đặc biệt là món bánh này được thực hiện theo đúng công thức trong bài viết gốc trên Naver, với nhân làm từ mứt việt quất và cream cheese. Chỉ một thời gian ngắn sau đó, sản phẩm này đã trở thành “hot item” tại các cửa hàng tiện lợi, giới trẻ thi nhau mua ăn thử, thường xuyên hết hàng.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 3.
Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 4.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua “Bánh sandwich bạn trai” tại bất kì cửa hàng tiện lợi nào ở Hàn Quốc.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 5.

Một đợt món bánh này còn trở thành trào lưu để check-in cùng.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 6.
Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 7.

Dân văn phòng và sinh viên là những người chuộng món bánh này hơn cả.

Món bánh kẹp “bạn trai cũ” ở Hàn Quốc khiến ai nghe tên cũng tò mò, đằng sau đó lại là một câu chuyện khá buồn… cười - Ảnh 8.

Phần nhân việt quất hấp dẫn bên trong.

Giá bán của chiếc bánh kẹp hot trend này là 2.200 won (khoảng 45k), đây là một mức giá không hề rẻ cho một món bánh kẹp ăn liền. Ấy thế nhưng “Bánh sandwich bạn trai” vẫn luôn giữ được sức nóng của mình trên kệ bán trong năm 2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm