Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn

AN, Ảnh: Hòa Trần, Theo Helino 23:40 22/03/2019

Dàn nghệ sĩ đã cùng nhau hoàn thành #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác dưới chân cầu Sài Gòn để hưởng ứng trào lưu bảo vệ môi trường đang được phát động rộng rãi trong xã hội thời gian qua.

Chiều 22/3, Hoa hậu Trái đất 2018 - Phương Khánh, nữ ca sĩ Han Sara cùng 3 thành viên nhóm nhạc Uni5: Cody, Toof.P, K.O đã có mặt tại một địa điểm tập kết rác ở chân cầu Sài Gòn để thực hiện "Thử thách dọn rác - #ChallengeForChange". Trong suốt 2 giờ đồng hồ, các nghệ sĩ cùng ê-kíp đã dọn sạch khối lượng lớn rác. Mặc dù những ngày gần đây, ai cũng bận rộn với các show diễn và chuẩn bị cho dự án cá nhân nhưng ngay khi biết tới trào lưu bảo vệ môi trường này, cả Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và Uni5 đều tranh thủ khoảng thời gian cuối chiều để xắn tay thực hiện. 

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, các nghệ sĩ đều cho biết cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ vào hoạt động vì một môi trường xanh - sạch - đẹp. Qua đây, các nghệ sĩ cũng mong sẽ tạo được ảnh hưởng tới cộng đồng fan nói riêng và khán giả nói chung để tất cả mọi người đều có ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi.

Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 1.

Han Sara và 3 thành viên nhóm Uni5 tại địa điểm thực hiện "Thử thách dọn rác".

Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 2.
Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 3.

Hoa hậu Phương Khánh nhiệt tình dọn rác tại địa điểm dưới chân cầu Sài Gòn.

Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 5.

3 chàng trai nhóm Uni5: Cody, Toof.P, K.O cũng xắn tay vào dọn rác, hết mình thực hiện thử thách này.

Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 6.
Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 7.

Han Sara thừa nhận đây là lần đầu tiên cô nhìn thấy địa điểm chứa nhiều rác như vậy ở TP.HCM. Dù toát mồ hôi trong suốt 2 giờ dọn rác nhưng nữ ca sĩ vẫn tràn đầy năng lượng.

Các nghệ sĩ hào hứng chụp hình sau khi hoàn thành "Thử thách dọn rác". 

Hoa hậu Phương Khánh, Han Sara và nhóm Uni5 nhiệt tình thực hiện “Thử thách dọn rác”, làm sạch rác dưới chân cầu Sài Gòn - Ảnh 9.

Hàng chục bao rác lớn nhỏ là thành quả sau khi thực hiện thử thách.

Gần hai tuần qua, trào lưu #ChallengeForChange - Thử thách dọn rác đã lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, #ChallengeForChange với những hình ảnh về các bãi đất ở TP.HCM, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hạ Long,... trước và sau khi thu dọn được các bạn trẻ đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được phản hồi tích cực từ dư luận.

Hiện tại, trào lưu này vẫn được rất nhiều bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Mỗi ngày, các địa điểm tập kết rác ở các thành phố lớn đều có sự xuất hiện của những nhóm bạn trẻ với mục đích dọn sạch, mang tới một môi trường không rác thải bừa bãi.

#kenh14challengeforchange là hoạt động Kenh14 khởi xướng, nhằm hưởng ứng phong trào đang lan toả mạnh mẽ trên thế giới Challenge For Change: cùng dọn rác và thách thức bạn bè tiếp nối hành động.

3 bước đơn giản:

Bước 1: Tìm một địa điểm nhiều rác (khu dân cư, khu sinh hoạt chung, địa điểm công cộng), đặc biệt là các địa điểm có rác LƯU CỮU LÂU NGÀY không ai dọn, dọn dẹp, chụp lại ảnh trước và sau khi dọn.

Bước 2: Đăng ảnh lên Facebook, để public và hastag #kenh14challengeforchange #challengeforchange #lessplastic #livegreen #zerowwaste

Bước 3: Tag 3 người bạn tiếp theo thực hiện thử thách

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm