Quán quân "Next Top" Hương Ly tham gia "thử thách dọn rác" dưới chân cầu Phú Mỹ: Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì

Thục Hạnh, Theo Helino 20:32 12/03/2019

Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly đang được cộng đồng mạng dành nhiều lời khen khi tham gia Thử thách dọn rác - #ChallengeForChange, một trào lưu vì môi trường đang được quan tâm tại nhiều nước trên thế giới.

"Zero Waste" là một chuyên đề do Kênh14 thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo vệ môi trường, đồng thời đem đến cho các bạn cái nhìn gần gũi, tự nhiên hơn về chủ đề nghe có vẻ thô cứng này. Đến với chuyên đề "Zero Waste", bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện từ chính những bạn trẻ đã và đang cố gắng từng ngày bằng những hành động thiết thực nhất nhằm cứu lấy môi trường.

Từ bức hình của một chàng trai tên Byron Roman đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một địa điểm ngổn ngang rác được anh dọn dẹp sạch sẽ, trào lưu dọn sạch rác - #ChallengeForChange hiện đang lan truyền mạnh mẽ, truyền thông điệp bảo vệ môi trường ở rất nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, một trong những người đầu tiên tham gia thử thách ý nghĩa này và chia sẻ cùng cộng đồng mạng chính là người mẫu Hương Ly - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015. Hình ảnh #ChallengeForChange tại 1 gầm cầu trước và sau khi được dọn sạch rác được nữ người mẫu đăng tải trên Facebook mới đây đã nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng.

Quán quân Next Top Hương Ly tham gia thử thách dọn rác dưới chân cầu Phú Mỹ: Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì - Ảnh 2.

Người mẫu Hương Ly tham gia #ChallengeForChange - Ảnh chụp màn hình

Trong hình ảnh của mình, Hương Ly đứng tại khu đất dưới gầm cầu và hạnh phúc chia sẻ thành quả sau lần đầu tiên thực hiện thử thách. Có thể rõ ràng thấy được khu đất trước và sau khi được dọn sạch đã thay đổi rất nhiều, từ 1 bãi rác ngổn ngang trông đã gọn gàng, sạch sẽ hơn khi rác đã được chất đầy trong hàng chục bì tải.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh ghi nhận hành động đẹp của Hương Ly đã được rất nhiều người rần rần hưởng ứng. 

Bạn Đ.L. bình luận: "Đây xứng đáng là trend có ích nhất từ trước đến nay, cần phải ủng hộ nó. Mong chị Ly cũng như những người nổi tiếng khác đều tham gia trend này để lan truyền tới nhiều người hơn".

Hình ảnh của người mẫu Hương Ly - Ảnh: FBNV

"Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì"

Chia sẻ thêm với chúng tôi, người mẫu Hương Ly cho biết khu vực cô thu dọn rác là chân cầu Phú Mỹ (quận 7, TP.HCM). Nữ người mẫu tâm sự trước nay cô chưa từng tham gia trào lưu nào của giới trẻ, cô vô tình biết đến #ChallengeForChange trên mạng xã hội vào buổi sáng hôm qua (11/3) và cảm thấy vô cùng hứng thú, ngay sau đó đã bắt tay vào thực hiện.

"Sáng hôm qua khi mình ngủ dậy và thấy mọi người share nhau về 1 thử thách là #ChallengeForChange với rất nhiều hình ảnh thu dọn rác. Đây là lần đầu tiên mình hứng thú với 1 trào lưu như thế. Vừa biết được #ChallengeForChange mình đã bật dậy và quyết định bắt tay vào làm ngay.

Mình gọi thêm cậu em trai của mình ra chân cầu Phú Mỹ (quận 7) để thu dọn rác. Ở đó chủ yếu là rác sinh hoạt nhà dân mọi người hay mang ra đổ, cũng có nhiều quán nhậu gần đó qua bỏ rác, mỗi ngày đều có rác đổ về" - Hương Ly chia sẻ.

Quán quân Next Top Hương Ly tham gia thử thách dọn rác dưới chân cầu Phú Mỹ: Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì - Ảnh 4.

Trước Hương Ly, nhóm các bạn trẻ ở Đà Lạt cũng đã tham gia thử thách dọn rác #ChallengeForChange.

Khi bắt tay thực hiện #ChallengeForChange, Hương Ly vấp phải nhiều phản đối từ gia đình bởi "ai đâu mà ra đường dọn rác", hơn nữa khu vực chân cầu Phú Mỹ cũng rất nguy hiểm vì là nơi các đối tượng tệ nạn thường xuyên tụ tập.

"Lúc mình làm challenge này gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì vì ai đâu mà ra đường dọn rác, lại còn xuống gầm cầu 1 mình rất nguy hiểm. Dưới gầm cầu không những dơ mà còn khá nguy hiểm vì là nơi tụ tập của 1 số người hút chích, có lúc dọn mình thấy cả nhưng cây kim tiêm. Mình cũng sợ chứ nhưng mình lại lì nhiều hơn và mình đã làm chứ không bỏ cuộc" - Hương Ly kể lại.

 Hương Ly tham gia #ChallengeForChange tại chân cầu Phú Mỹ - Nguồn: NVCC

Quán quân Next Top Hương Ly tham gia thử thách dọn rác dưới chân cầu Phú Mỹ: Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì - Ảnh 6.

Và đây là thành quả của Ly.

Khi chia sẻ thành quả của mình sau #ChallengeForChange lên mạng xã hội, Hương Ly còn phải nhận nhiều chỉ trích, cho rằng cô "làm màu", "chỉ thu rác mà không mang đến nơi tập kết". Những bình luận này từ cộng đồng mạng khiến nữ người mẫu khá buồn, cô chia sẻ:

"Hôm qua mình cũng có nhận được 1 số ý kiến trái chiều, có 1 số bạn nói mình làm màu, không làm nhờ người khác làm hộ rồi chụp hình. Cũng có những người lại chê trách sao mình dọn rác mà không đem ra bãi tập kết mà chỉ gom lại 1 chỗ.

Vì mình làm theo hình thức cá nhân thôi, sức của mình chỉ có hạn chỉ có thể tự mình dọn dẹp gọn gàng rồi để các cô công nhân môi trường thu gom rồi đưa về nơi tập kết xử lý đúng cách. Mình rất buồn vì có 1 số bạn lại không nhìn vào mặt tích cực và ý nghĩa của challenge này mà chỉ vạch lá tìm sâu, mang những năng lượng tiêu cực cho những bạn khác".

Mỗi ngày dành 4 tiếng để dọn sạch rác

Được biết, hôm nay (12/3) Hương Ly tiếp tục thu dọn rác tại chân cầu Phú Mỹ. Nữ người mẫu cho biết, dù sáng hôm qua cô đã dành 4 tiếng để thu gom nhưng đến chiều nay rác tại chân cầu đã lại ngổn ngang, cô tiếp tục phải dành đến 4 tiếng đồng hồ nữa để dọn sạch. 

Quán quân Next Top Hương Ly tham gia thử thách dọn rác dưới chân cầu Phú Mỹ: Gia đình, bạn bè nói mình khùng và lì - Ảnh 7.

Lượng rác Hương Ly thu gom trong ngày thứ 2 thực hiện thử thách (chiều nay 12/3) - Ảnh: NVCC

Hương Ly chia sẻ, cô tin rằng mỗi người một tay thì có thể lan rộng được trào lưu ý nghĩa #ChallengeForChange. Vào thứ 5 tới, nữ người mẫu tiếp tục cùng bạn bè thực hiện thử thách này.

"Mình nghĩ mỗi người 1 tay, chỉ 1 hành động nhỏ có thể thay đổi rất nhiều cho môi trường xung quanh. Mình hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều tham gia thử thách này, để môi trường xung quanh sạch đẹp hơn và các cô lao công cũng đỡ vất vả hơn" - Hương Ly nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm