HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường

MX, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 06/04/2021

Nếu có ý định casting cho một công ty giải trí Kpop, đừng bỏ qua bài viết này!

Vượt qua một buổi thử giọng Kpop không phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn hát, nhảy hay rap tốt. Để có được trên tay hợp đồng thực tập sinh với công ty mà mình chọn, bạn cần phải trả lời một số câu hỏi để gây ấn tượng với người tuyển chọn. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn, hai vị huấn luyện viên thần tượng Kpop đã tiết lộ tất cả những điều liên quan đến các câu hỏi phỏng vấn tại buổi thử giọng.

HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường - Ảnh 1.

Hai vị huấn luyện viên thần tượng Kpop đã tiết lộ những câu hỏi phỏng vấn tại buổi thử giọng

Trước đây là thành viên của nhóm nhạc nữ thế hệ thứ ba Playback, Lee Yun Ji hiện là hiệu trưởng của trường đào tạo thần tượng Making Academy. Trong khi đó, Kim Se Yeon đã đào tạo những thần tượng có sở trường về giọng hát 10 năm qua. Họ đã tiết lộ những câu hỏi mà các nhân viên tuyển chọn thường hỏi trong các buổi thử giọng Kpop.

Đầu tiên, Lee Yun Ji nói rằng trong vòng thử giọng đầu tiên, hầu như không có câu hỏi nào. Trên thực tế, dường như không có thời gian để đặt câu hỏi, bởi các buổi thử giọng thường kết thúc chỉ trong 30 giây. 

HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường - Ảnh 2.

Lee Yun Ji nói rằng trong vòng thử giọng đầu tiên, hầu như không có câu hỏi nào

Đôi khi, các giám khảo buổi thử giọng có thể nhận thấy được tố chất đặc biệt ở một trong những người thử giọng và quyết định thực hiện một bài kiểm tra camera. Như tên gọi, một bài kiểm tra camera bao gồm nói chuyện và biểu diễn trước máy quay. Trong các bài kiểm tra camera, Lee Yun Ji nói rằng các thực tập sinh có nguyện vọng có thể được hỏi những câu hỏi đơn giản. Nhưng các buổi thử giọng đầu tiên thì chủ yếu tập trung vào các kỹ năng trình diễn.

HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường - Ảnh 3.

Nayeon (TWICE) tại buổi thử giọng

Tuy nhiên, để vượt qua được vòng thử giọng cuối cùng thì bạn phải trải qua quá trình kiểm tra khá gắt gao với loạt câu hỏi "sâu sắc". Lee Yun Ji giải thích, đối với những người mới bắt đầu, họ muốn nghe về âm nhạc yêu thích của bạn, ca sĩ hoặc hình mẫu mà bạn khao khát trở thành, và ước mơ của bạn cho tương lai. Đây là tất cả các câu hỏi sẽ định hình hình tượng mà một thí sinh thử giọng có thể trở thành.

Trên hết, Kim Se Yeon tiết lộ rằng gần đây, các nhân viên tuyển chọn cũng hỏi về bạo lực học đường. Có lẽ do các cáo buộc gia tăng từ cư dân mạng, những người cho rằng một số thần tượng đã bắt nạt họ trong quá khứ. Họ sẽ hỏi: "Bạn đã từng là một người tốt đúng không?".

HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường - Ảnh 4.

Kim Se Yeon tiết lộ rằng gần đây, các nhân viên tuyển chọn cũng hỏi về bạo lực học đường

Tuy nhiên, Lee Yun Ji đi đến kết luận rằng đáp án của những câu hỏi này không phải là thứ mà người thử giọng cần phải lo lắng. Thay vào đó, cô tin rằng điều quan trọng nhất là các thí sinh phải nói chuyện tự nhiên, tự tin trước ban giám khảo. Nếu quá rụt rè hoặc chuẩn bị quá nhiều từ trước thì các giám khảo cũng có thể nhận ra.

HLV Kpop hé lộ câu hỏi casting idol: Không chỉ hỏi về hình mẫu và ước mơ mà còn đi sâu hơn vào vấn đề bạo lực học đường - Ảnh 5.

Jennie (BLACKPINK) thời chưa debut

Nguồn & Ảnh: Koreaboo