Phát hiện Jonghyun từng sáng tác 1 ca khúc dành riêng cho f(x), nhưng có lẽ ca khúc đó sẽ mãi mãi không được phát hành nữa rồi!

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 02/04/2021

Giờ đây, ca khúc mà Jonghyun sáng tác có lẽ sẽ không thể phát hành, và f(x) cũng không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Bên cạnh là idol sở hữu vocal hàng đầu Kpop, Jonghyun còn là người đứng sau nhiều ca khúc ấn tượng của loạt tên tuổi lớn như EXO, IU, Son Dam Bi, Lee Hi. Anh chàng thậm chí còn đứng sau loạt hit đình đám hàng đầu sự nghiệp SHINee như View hay Juliette. Mới đây nhất, người hâm mộ còn vô cùng tiếc nuối khi phát hiện nam nghệ sĩ quá cố còn nhiều sáng tác chưa ra mắt người hâm mộ, trong số đó có một ca khúc dành riêng cho f(x).

Phát hiện Jonghyun từng sáng tác 1 ca khúc dành riêng cho f(x), nhưng có lẽ ca khúc đó sẽ mãi mãi không được phát hành nữa rồi! - Ảnh 1.

Jonghyun ngoài là vocal hàng đầu Kpop còn là nhạc sĩ sáng tác nhiều ca khúc ấn tượng

Quay trở lại năm 2017, trong một chương trình của đài JTBC có sự tham gia của Jonghyun đã vô tình xuất hiện một cảnh quay ghi lại màn hình điện thoại của nam ca sĩ. Điện thoại của Jonghyun lúc này đang trình chiếu những bản nhạc do chính anh sáng tác, và vô tình xuất hiện một file với tên gọi "... for f(x) with Vox". Có thể thấy, trong kho nhạc sáng tác của Jonghyun dường như có một ca khúc dành riêng cho nhóm nhạc hậu bối cùng công ty. Nhưng giờ đây, ca khúc đó xem ra khó có thể được phát hành.

Phát hiện Jonghyun từng sáng tác 1 ca khúc dành riêng cho f(x), nhưng có lẽ ca khúc đó sẽ mãi mãi không được phát hành nữa rồi! - Ảnh 2.

Trên màn hình điện thoại Jonghyun xuất hiện một bản demo có tên "... for f(x) with Vox"

Phát hiện Jonghyun từng sáng tác 1 ca khúc dành riêng cho f(x), nhưng có lẽ ca khúc đó sẽ mãi mãi không được phát hành nữa rồi! - Ảnh 3.

Jonghyun dường như đã có một sáng tác đặc biệt cho f(x)

Phát hiện Jonghyun từng sáng tác 1 ca khúc dành riêng cho f(x), nhưng có lẽ ca khúc đó sẽ mãi mãi không được phát hành nữa rồi! - Ảnh 4.

Nhưng giờ đây, các mảnh ghép f(x) cũng đã không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu

Kho tàng sáng tác đồ sộ của Jonghyun có một số ca khúc tiêu biểu như: Juliette, View (SHINee), Pretty Boy (Taemin ft. Kai), Playboy (EXO), Breathe (Lee Hi), A Gloomy Clock (IU), Red Candle (Son Dam Bi)... Cuối năm 2017, Jonghyun ra đi vì tình trạng trầm cảm nghiêm trọng. Đây là nỗi mất mát lớn của SHINee, công ty SM nói riêng và toàn Kpop nói chung.

Shinin’ là MV cuối cùng trong sự nghiệp của Jonghyun

Nguồn: Love is Five Walls 0905 - Clip: YouTube - Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày