Hình ảnh gián làm tổ trong ống tai chàng trai 24 tuổi chính là lời cảnh báo tới toàn bộ giới trẻ

Gà, Theo Helino 20:26 07/11/2019

Ăn vặt trên giường hay bày đồ ăn gần khu vực giường ngủ có thể biến nơi ngủ của bạn trở thành địa điểm sản sinh lý tưởng cho những con vật gặm nhấm như gián, mối và nếu gặp phải trường hợp như chàng trai người Trung Quốc sau đây thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

Mới đây, các bác sĩ ở Trung Quốc đã vô cùng bất ngờ khi tiếp nhận một trường hợp gặp vấn đề ở vùng tai. Đó là Lv (24 tuổi), anh phải vào bệnh viện kiểm tra vì liên tục nghe thấy những tiếng lạo xạo rất khó chịu trong tai của mình. Thậm chí, nó còn khiến Lv đau đến nỗi mất ngủ suốt nhiều đêm liền.

Được biết, khi người nhà Lv rọi đèn vào lỗ tai để xem có gì lọt vào bên trong không thì cả nhà đều kinh hãi và lập tức bắt Lv tới bệnh viện ngay. Sau khi tới bệnh viện, qua hình ảnh nội soi ống tai, bác sĩ phát hiện có một "gia đình gián" đang trú ngụ bên trong tai của anh chàng.

Hình ảnh nội soi bên trong ống tai của Lv.

Bác sĩ Zhong Yijin (chuyên gia Tai Mũi Họng của Bệnh viện Sanhe) cho biết, trừ một con gián mẹ to thì có đến 10 con gián con đang bò lổn ngổn bên trong tai của Lv. Chính điều này khiến Lv gặp phải những tiếng lạo xạo khó chịu từ tai.

Hình ảnh gián làm tổ trong ống tai chàng trai 24 tuổi cùng lời cảnh báo khiến giới trẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng dùng nhíp đưa toàn bộ "gia đình gián" này ra khỏi ống tai của Lv. Họ cũng vệ sinh tai cho anh chàng này ngay sau đó và hiện tại Lv đã được xuất viện.

Hình ảnh gián làm tổ trong ống tai chàng trai 24 tuổi cùng lời cảnh báo khiến giới trẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Theo Phó khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Sanhe - Tiến sĩ Jiang Tengxiang cho hay, nguyên nhân khiến Lv để cho cả "gia đình gián" làm tổ trong ống tai của mình xuất phát từ thói quen ăn vặt trên giường. Anh chàng này thường để đồ ăn vặt gần giường và không dọn sạch sẽ trước khi ngủ. Chính điều này khiến ống tai của Lv trở thành nơi trú ngụ lý tưởng cho gián mẹ làm tổ và đẻ con.

Hình ảnh gián làm tổ trong ống tai chàng trai 24 tuổi cùng lời cảnh báo khiến giới trẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Phó khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện Sanhe - Tiến sĩ Jiang Tengxiang trả lời phỏng vấn.

Ăn vặt trên giường: thói quen vô cùng xấu mà giới trẻ nên sửa ngay

Đôi lúc, có thể vì muốn xem nốt bộ phim dang dở trên laptop hay mải chơi nốt ván game trên điện thoại mà nhiều bạn trẻ thường có thói quen mang đồ ăn lên giường để thuận tiện cho việc vừa ăn, vừa chơi. Thế nhưng, việc ăn trên giường lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn.

Hình ảnh gián làm tổ trong ống tai chàng trai 24 tuổi cùng lời cảnh báo khiến giới trẻ bất ngờ - Ảnh 5.

Dưới đây là một số tác hại mà bạn có thể gặp phải nếu duy trì việc ăn uống trên giường thường xuyên:

- Dễ gây tăng cân, béo phì.

- Biến giường trở thành nơi làm tổ cho kiến hoặc gián.

- Biến giường thành nơi sinh sản của vi trùng, vi khuẩn.

- Gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Source (Nguồn): Nypost, Foxnews, Timesofindia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm