Nam thanh niên bị gián chui vào tai lúc ngủ say

D.Thu, Theo Người lao động 10:28 13/07/2019

Nam thanh niên đột nhiên tỉnh giấc do tai đau dữ dội. Kết quả nội soi phát hiện một con gián chui vào tai khiến bác sĩ lẫn bệnh nhân đều bất ngờ.

Nam thanh niên bị gián chui vào tai lúc ngủ say  - Ảnh 1.

Các bác sĩ cảnh báo gần đây tiếp nhận nhiều trường hợp bị gián chui vào tai cắn

Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ Khoa tai mũi họng của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân N.V.T. (31 tuổi, trú tại Quảng Ninh) tới khám do tai đau nhức nhối.

Theo bệnh nhân, trong lúc ngủ, bệnh nhân đột nhiên tỉnh giấc do đau tai dữ dội, kèm theo đó là buốt và ù tai. Tại bệnh viện, nam bệnh nhân được chỉ định nội soi kiểm tra tai. Kết quả nội soi tai đã phát hiện 1 con gián nằm sâu trong ống tai đã khiến cả bác sĩ và bệnh nhân đều vô cùng bất ngờ. Sau khi được gắp bỏ con gián và vệ sinh tai, tình trạng đau buốt tai của bệnh nhân cũng giảm dần.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí, thời gian gần đây, khoa tiếp nhận nhiều người nhập viện do bị gián chui vào tai . Điều đáng nói, các bệnh nhân đều bị gián chui vào tai trong lúc ngủ. Với những trường hợp này, nếu con gián không được gắp bỏ rất có thể bò sâu vào lỗ tai, gây thủng màng nhĩ hoặc gây nhiễm trùng, viêm tai.

Nam thanh niên bị gián chui vào tai lúc ngủ say  - Ảnh 2.

Côn trùng chui vào tai có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Giới chuyên môn lưu ý côn trùng chui vào tai hay dị vật nói chung khiến nạn nhân có các triệu chứng thường gặp như đau dữ dội đột ngột một bên tai mà trước đó không có bệnh gì liên quan đến tai. Những cơn đau dữ dội có thể xen kẽ nhau và không đồng loạt cùng lúc. Nếu chỉ là bò trong ống tai, côn trùng sẽ gây cảm giác nhột, ngứa, khó chịu, còn nếu gây sang chấn ống tai hoặc màng nhĩ sẽ là những cơn đau đến "muốn ngất đi".

Vì vậy, ngay khi bị dị vật, đặc biệt là côn trùng chui vào tai, cách tốt nhất hãy đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất. Tuyệt đối không cố gắng lấy dị vật, côn trùng bởi như vậy có thể khiến dị vật vào sâu hơn trong lỗ tai, ảnh hưởng tới thính giác của người bệnh.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp đôi "hoán đổi giới tính": Hành trình tìm con người thật và “cơn mưa đêm định mệnh”

    Thậm chí khi thấy các bạn gái làm đẹp, mặc váy xinh xắn thì Quân cũng muốn. Cô đã tự ý lấy váy của mẹ mặc rồi cảm thấy thoải mái, tự nhiên...
  • Đọc thêm