High note cao nhất trong các MV Kpop: Bất ngờ khi thuộc về thành viên girlgroup đảm nhiệm rapper, 3 nốt cao thần thánh của IU vẫn chưa là gì

TUDU, Theo Helino 08:10 20/11/2019

High note của nữ rapper này cao hơn rất nhiều bậc so với 3 nốt cao huyền thoại trong ca khúc "Good Day" của IU, nghe thì cứ như chuyện đùa nhưng đây hoàn toàn là sự thật.

Là một fan Kpop lâu năm, chắc hẳn bạn sẽ chẳng xa lạ gì với 3 nốt cao thần thánh đã trở thành "huyền thoại" trong ca khúc "Good Day" của IU. Thế nhưng đây vẫn chưa phải là nốt cao nhất trong lịch sử ngành âm nhạc xứ Hàn, cũng chẳng phải đến từ loạt giọng ca điêu luyện với những nốt cao sởn da gà như AileeTaeyeonHyorin,... 

Nghe thì cứ tưởng là đùa nhưng đây hoàn toàn là sự thật: High note cao nhất trong các MV Kpop hiện đang thuộc về một nữ thần tượng đảm nhận vai trò... rapper trong nhóm, đó chính là "visual của các visual" - cô nàng Irene (Red Velvet).

High note cao nhất trong các MV Kpop: Bất ngờ khi thuộc về thành viên girlgroup đảm nhiệm rapper, 3 nốt cao thần thánh của IU vẫn chưa là gì - Ảnh 1.

Irene hiện đang là thần tượng sở hữu high note cao nhất trong các MV Kpop.

Trong MV "Really Bad Boy" của Red Velvet phát hành tháng 11/2018, bạn có cảm thấy chói tai trước những tiếng thét trong ca khúc? Đây chính là âm thanh phát ra từ giọng của Irene, giúp cô nàng trở thành thần tượng sở hữu nốt cao nhất trong tất cả các MV Kpop. 

Những tiếng thét cao đến chói tai của Irene trong MV "Really Bad Boy".

So với nốt cao nhất trong 3 nốt cao thần thánh của IU (ca khúc "Good Day") là nốt F#5, thì loạt tiếng thét của Irene trong ca khúc "Really Bad Boy" nằm chót vót ở nốt D7, cao hơn hẳn 19 nốt so với IU. Tuy ít người để ý vì tiếng thét của Irene chỉ là giai điệu đệm của ca khúc, thế nhưng điều khiến netizen bất ngờ và thích thú hơn cả là kỉ lục về high note cao nhất Kpop lại thuộc về một rapper.

3 nốt cao của IU trong "Good Day" lần lượt nằm ở các nốt E5, F5, F#5.

Clip minh họa các high note từ G2 đến D7. Theo đó, giữa nốt cao của IU trong "Good Day" và tiếng thét của Irene trong "Really Bad Boy" là 19 nốt khác.

High note cao nhất trong các MV Kpop: Bất ngờ khi thuộc về thành viên girlgroup đảm nhiệm rapper, 3 nốt cao thần thánh của IU vẫn chưa là gì - Ảnh 5.

Tuy chỉ là tiếng thét nhưng Irene cũng đủ khiến người hâm mộ tự hào với kỉ lục này.

MV "RBB (Really Bad Boy)" - Red Velvet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm