Hiến tạng mẹ giúp người nhưng lại nhận về hơn 600 triệu đồng, con trai quyết tâm tìm hiểu và phát hiện bí mật động trời của 6 bác sĩ

Đạt Lê, Theo Helino 11:14 19/08/2019

6 nhân viên bệnh viện đã lợi dụng áo blouse trắng để lừa người nhà bệnh nhân và lấy đi nội tạng, thậm chí còn chi tiền lớn để "bịt miệng".

Hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp để giúp những người đang nguy kịch có cơ hội được sống tiếp và thường không nhận được bất kì khoản tiền nào cả. 

Vì vậy, khi gia đình nhận về tới 200.000 tệ (tương đương 660 triệu đồng), anh Shi Xianglin ở huyện Hoài Viễn, tỉnh An Huy, Trung Quốc liền cảm thấy nghi ngờ. Shi quyết định điều tra đến cùng rồi biết được sự thật đau lòng về người mẹ đã khuất. Câu chuyện cũng đang khiến dư luận Trung Quốc bức xúc trong thời gian gần đây.

Việc xảy ra ngày 11/2/2018 khi bà Li Ping, 53 tuổi, được chuyển vào bệnh viện huyện Hoài Viễn trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng đến ngày thứ 5, bà Li đã ngừng thở và chết não. Phía bác sĩ đề nghị người nhà hiến gan và thận. Anh Shi Xianglin là con trai cả đã nhận lời vì muốn làm việc thiện.

Hiến tạng mẹ giúp người nhưng lại nhận về hơn 600 triệu đồng, con trai quyết tâm tìm hiểu và phát hiện bí mật động trời của 6 bác sĩ - Ảnh 1.

Bệnh viện nhân dân huyện Hoài Viễn nơi bà Li qua đời.

Tuy nhiên sau đó gia đình nhận được số tiền rất lớn là khoảng 660 triệu đồng, theo bệnh viện nói là "trợ cấp của nhà nước". Anh Shi bất ngờ trước món tiền, lại thêm giấy tờ không rõ ràng nên khoảng 3 tháng sau đã liên hệ với Trung tâm hiến tạng quốc gia. Tại đây, Shi sốc nặng khi được thông báo trong danh sách người hiến tạng không hề có tên của mẹ anh, bà Li Ping.

Shi đã báo cảnh sát vì muốn mọi việc được rõ ràng và mẹ cũng có thể an lòng nhắm mắt. Sự việc kéo dài đến tháng 4/2019 thì cảnh sát tỉnh An Huy gần như hoàn tất điều tra, tiến hành bắt giữ 6 nhân viên bệnh viện với cáo buộc không làm đúng quy trình hiến tạng. Cảnh sát cho rằng nội tạng của bà Li Ping đã không thể đến với những bệnh nhân thật sự cần mà đã bị tuồn vào "chợ đen".

Hiến tạng mẹ giúp người nhưng lại nhận về hơn 600 triệu đồng, con trai quyết tâm tìm hiểu và phát hiện bí mật động trời của 6 bác sĩ - Ảnh 2.

Bác sĩ Yang Suxun bị nghi là kẻ chủ mưu đưa nội tạng của bệnh nhân bán ra "chợ đen"

Người cầm đầu vụ lừa đảo và buôn bán nội tạng này được cho là bác sĩ Yang Suxun, ngoài 50 tuổi, một trưởng khoa đã làm việc tại bệnh viện 20 năm. Bề ngoài, ông ta luôn tỏ ra là người chính trực, hết lòng vì người bệnh, không ngờ lại có thể thực hiện điều khuất tất ngay trong viện điều trị.

Hôm 8/8 vừa qua, ông Chen Hu - nhân viên Hội chữ thập đỏ huyện Hoài Viễn - cũng lên tiếng xác nhận việc hiến tạng sẽ không thể nào được bồi thường đến hàng trăm nghìn tệ. "Đây là hành vi sai trái và xúc phạm thân thể người bệnh" - ông Chen nói.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Nhiều người hi vọng rằng những kẻ phạm tội sẽ bị trừng phạt thích đáng để gia đình người bệnh an tâm hơn khi muốn làm việc thiện, đồng thời mọi người cũng cùng nhau chia sẻ nỗi đau với gia đình anh Shi Xianglin.

(Theo Sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm