FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình

Đạt Lê, Theo Helino 15:34 26/07/2019

Thực ra đây là một điểm trung gian buôn bán các phần cơ thể người. Sự việc khi được FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) phát hiện đã gây phẫn nộ trong dư luận, đặc biệt là từ gia đình các bệnh nhân đồng ý hiến xác.

Vào tháng 1/2014, các nhà điều tra FBI đã bất ngờ đột nhập, khám xét Trung tâm Tài nguyên Sinh học thuộc thành phố Phoenix, bang Arizona (Mỹ). 

Thực chất, đây là một công ty tư nhân phân phối trái phép bộ phận cơ thể người nhưng núp bóng đơn vị nghiên cứu sinh học do Stephen Gore làm chủ. 

Theo Reuters, các nhà điều tra tìm được 10 tấn các phần cơ thể người đông lạnh, bao gồm 1.755 bộ phận đầu, vai, chân, xương sống... Cuộc triệt phá này của FBI nằm trong chuyên án kéo dài hơn chục năm, theo dấu bọn buôn lậu thi thể xuyên qua nhiều tiểu bang nước Mỹ.

FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình - Ảnh 1.

Núp bóng Trung tâm Tài nguyên Sinh học nhưng thực chất là công ty phân xác và bán các bộ phận cơ thể - nay đã bị đóng cửa.

FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình - Ảnh 2.

FBI phát hiện hơn 10 tấn các bộ phận cơ thể người.

FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình - Ảnh 3.

Vật chứng được FBI thu thập.

Vụ án rúng động trên vừa có diễn biến mới: Một phiên tòa vào tuần này đã xem xét đơn kiện của 33 gia đình các bệnh nhân. Tất cả họ đều không ngờ họ đã bị lừa đảo, tin lầm mục đích cao cả "hiến xác cho khoa học" rồi đưa thi thể người thân cho tổ chức phạm pháp.

FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình - Ảnh 4.

Bà Tama DeRosier với ảnh của chồng mình, Robert. Thi thể của ông đã bị sử dụng trái phép trong vụ án chấn động nước Mỹ.

Đáng chú ý nhất trong phiên xử là lời làm chứng của cựu nhân viên điều tra FBI - ông Mark Cwynar. Mark mô tả "khung cảnh lúc ấy vô cùng hỗn loạn, bao gồm một thùng thủ cấp và tứ chi, cùng với một tủ đông chứa dương vật". Nhà điều tra còn nói rằng, phần đầu của một người phụ nữ đã bị khâu vào thân trên của một người đàn ông rồi treo lên tường "giống như Frankenstein". Trước những cảnh tượng khủng khiếp này, Mark Cwynar đã mắc phải chứng sang chấn tâm lí suốt thời gian dài.

FBI phát hiện 10 tấn bộ phận cơ thể người được đông lạnh và khâu vào nhau tại trung tâm nghiên cứu trá hình - Ảnh 5.

Nhân viên FBI Mark Cwynar đã tiết lộ trước tòa về cảnh tượng kinh hoàng năm 2014.

Được biết, vào năm 2015, bị cáo Stephen Gore đã rơi nước mắt khi bị tòa tuyên án y phạm tội sử dụng trái phép các phần cơ thể của người hiến xác. Gore bị kết án 1 năm tù giam, 4 năm tù treo và phải trả bồi thường 121.000 USD (~2,8 tỷ đồng) cho gia đình các bệnh nhân.

Vụ án sẽ tiếp tục được xét xử tại Tòa án Tối cao quận Maricopa, bang Arizona vào ngày 21/10 sắp tới.

(Theo Reuters, NY Post)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm