Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:21 11/06/2017

Tăng chiều cao không khó bạn nhé, cứ chăm tập các môn này thì sẽ cao ngay thôi.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao rất lý tưởng đối với những ai muốn tăng chiều cao nhanh chóng. Kể cả đối với người đã qua dậy thì, bơi lội thường xuyên vẫn làm tăng chiều cao đáng kể. Khi bơi, toàn thân sẽ được vận động, các cơ bắp ở tay, chân phải duỗi thẳng và vươn xa giúp kéo dài cột sống nên có hiệu quả trong việc tăng chiều cao.

Chỉ cần siêng bơi ít nhất 3 lần trong tuần thì sau vài tháng bạn sẽ cảm nhận dần sự thay đổi của cơ thể. Ngoài vóc dáng săn chắc, cân đối, thì chiều cao cũng đang âm thầm tăng lên từng ngày đấy.

Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 1.

Tập xà đơn

Khi tập xà đơn, trọng lực sẽ giúp kéo căng cơ thể, từ đó lớp sụn giữa các khớp xương phát triển, khoảng cách giữa các đốt sống sẽ mở rộng, đồng thời tay, lưng và chân cũng kéo giãn theo. Do đó, đây là phương pháp hiệu quả cải thiện chiều cao cho người trưởng thành.

Nếu là con gái không tập xà đơn nổi thì bạn chỉ cần đưa tay nắm lấy thanh xà và duỗi thẳng người để người treo lơ lửng như thế cũng hiệu quả khá cao đấy.

Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 2.

Các môn với bóng

Bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá đều là những môn thể thao giúp tăng chiều cao như ý. Những pha bật nhảy khi chơi bóng chuyền, bóng rổ sẽ kéo giãn xương khớp ở lưng, hông và chân nên giúp bạn sớm có được chiều cao mong muốn.

Đá bóng giúp tăng sản sinh hormone tăng trưởng trong cơ thể, giúp xương linh hoạt, dẻo dai nên rất tốt để phát triển chiều cao. Ngoài ra, nhờ sự hoạt động liên tục và chạy nhảy ở cường độ cao trên sân nên chiều cao và vóc dáng đều được cải thiện toàn diện.

Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 3.

Các động tác yoga kéo duỗi

Yoga không chỉ là môn thể thao cực tốt cho sức khỏe mà còn có thể hỗ trợ tăng chiều cao như ý đấy. Nếu muốn tăng chiều cao thì bạn nên chọn các bài tập giúp giãn cơ, kéo duỗi người. Các bài tập này sẽ giúp xương phát triển nhanh hơn, giúp kéo dài các khớp xương chân, cột sống đồng thời cũng khắc phục tình trạng gù lưng xấu dáng.

Yoga là môn thể thao khá nhẹ nhàng, do đó, bạn có thể kết hợp song song với các môn thể thao khác để hiệu quả tăng chiều cao nhanh hơn bạn nhé.

Hè rồi, tranh thủ tập 5 môn thể thao này để tăng chiều cao hiệu quả - Ảnh 4.

Đạp xe

Đạp xe là môn thể thao đơn giản cho mọi người không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể mà còn giúp ích cho chiều cao. Do khi đạp xe, các cơ và khớp xương ở chân sẽ được giãn ra, kích thích sự tăng trưởng và phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì bạn nên chỉnh lại yên xe cao hơn một chút để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp thì mới mang lại hiệu quả tăng chiều cao toàn diện hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày