Hè mà có ý định triệt lông thì hãy nhớ lưu ý ngay những điều sau kẻo phản tác dụng

Xuân Xù, Theo Helino 08:50 23/05/2018

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn triệt lông an toàn và hiệu quả hơn khi hè sắp tới đó.

Hè là lúc con gái chúng mình thường xuyên phải diện những bộ đồ ngắn hoặc hở vai. Việc để hở đôi chân, tay hay vùng da dưới cánh tay đầy "vi-ô-lông" sẽ khiến con gái cảm thấy chẳng tự tin chút nào. Bởi vậy, triệt lông luôn là vấn đề mà các chị em quan tâm hàng đầu mỗi khi hè đến.

Để loại bỏ "vi-ô-lông", nhiều người chọn hình thức triệt tạm thời tại nhà bằng việc cạo, dùng các loại kem tẩy, nguyên liệu tự nhiên hoặc triệt lông vĩnh viễn bằng các công nghệ hiện đại với liệu trình dài ngày. Tuy nhiên, dù thực hiện theo hình thức nào bạn cũng nên lưu ý những điều sau đây. Bởi chúng sẽ giúp bạn triệt lông an toàn, hiệu quả và tránh gây ra những tác hại không đáng có.

Không nên cạo lông

Nhiều người có thói quen cạo lông để loại bỏ chúng tạm thời, tuy nhiên cách làm này lại gây ra không ít tác hại. Sau khi cạo, lông mọc lại thường sẽ cứng và sậm màu hơn. Thêm vào đó, cạo lông còn có thể gây trầy xước nếu thực hiện không cẩn thận. Vi khuẩn bên ngoài có thể xâm nhập vào những vết trầy xước này và gây nghiễm trùng. Do đó, cạo vẫn là một phương pháp không được khuyến khích thực hiện để loại bỏ "vi-ô-lông" nhé.

Hè mà có ý định triệt lông thì hãy nhớ lưu ý ngay những điều sau kẻo phản tác dụng - Ảnh 1.

Lựa chọn sản phẩm tẩy lông phù hợp

Dùng kem tẩy lông thường được các chị em ưa thích bởi chúng khá nhanh chóng và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu có ý định tẩy lông bằng các loại kem thì bạn hãy chú ý lựa chọn các sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng các loại kem phù hợp với loại da hay vị trí cần tẩy. Những sản phẩm có nguyên liệu từ thiên nhiên nên được ưu tiên và đừng quên thực hiện đúng theo chỉ dẫn nhé.

Thử kem tẩy lông trên vùng da nhỏ

Để biết làn da có phù hợp với loại kem tẩy lông bạn đang dùng hay không, hãy thử thoa chúng lên một vùng da nhỏ để kiểm tra. Sau khoảng 24 giờ, nếu làn da không có dấu hiệu dị ứng hay ngứa rát, bạn có thể thực hiện tẩy lông cho những vùng da rộng hơn. Cách làm này sẽ rất cần thiết nếu đây là lần đầu bạn tẩy lông bằng kem hoặc dùng sản phẩm mới đó.

Hè mà có ý định triệt lông thì hãy nhớ lưu ý ngay những điều sau kẻo phản tác dụng - Ảnh 2.

Lựa chọn các cơ sở triệt lông uy tín

Một số người lựa chọn phương pháp triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ hiện đại và có liệu trình dài ngày. Tuy nhiên, để triệt lông hiệu quả và an toàn, bạn nên chú ý lựa chọn các cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng.

Hè mà có ý định triệt lông thì hãy nhớ lưu ý ngay những điều sau kẻo phản tác dụng - Ảnh 3.

Chăm sóc da sau khi triệt lông

Sau khi triệt lông, làn da thường sẽ khá nhạy cảm và cần được chăm sóc. Bạn có thể sử dụng các loại kem dưỡng với nguyên liệu tự nhiên để thoa lên vùng da mới triệt. Thêm vào đó, hãy chú ý giữ sạch da, che chắn khi ra ngoài để làn da không phải tiếp xúc với khói bụi và ánh nắng. Bởi những tác nhân này có thể khiến làn da dễ bị tổn thương hơn.

Hè mà có ý định triệt lông thì hãy nhớ lưu ý ngay những điều sau kẻo phản tác dụng - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm