Hé lộ ngày cưới của cặp đôi cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 20:24 22/12/2016

Hai vận động viên cầu lông số 1 Việt Nam ở nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ tổ chức hôn lễ vào ngày 7/1/2017.

Chiều 22/12, trên fanpage của những người yêu cầu lông chia sẻ tấm thiệp cưới của Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang.

Theo những thông tin trong tấm thiệp này, lễ vu quy của cặp đôi cầu lông số 1 Việt Nam này sẽ được tổ chức ngày 7/1/2017 tại Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang, quê của cô dâu Vũ Thị Trang. Nhiều người hâm mộ cũng đã gửi lời chúc phúc tới Tiến Minh và Vũ Thị Trang.

Hé lộ ngày cưới của cặp đôi cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang - Ảnh 1.

Ở làng cầu lông nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung, hiếm có vận động viên nào tài năng và chuyên nghiệp như Tiến Minh. Chính vì dành toàn bộ đam mê và thời gian cho cầu lông, nên Tiến Minh gần như không có bạn bè.

"Những VĐV ở đẳng cấp như tôi rất khó bắt chuyện với họ, đến chào xã giao rồi thôi. Còn những người khác, do không cùng mối quan tâm, nên có nói chuyện với nhau cũng chẳng biết nói gì. Thế nên, tôi gần như không có bạn", Tiến Minh từng chia sẻ.

Hé lộ ngày cưới của cặp đôi cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang - Ảnh 2.

Sự cô đơn luôn ám ảnh Tiến Minh, đến nỗi có thời điểm anh muốn giải nghệ bởi "gia đình mình cũng có điều kiện, tại sao cứ phải khổ mình đi theo cái nghiệp này". Nhưng Tiến Minh đã vượt qua tất cả để cầu lông Việt Nam có được một tài năng xuất chúng mà như các nhà chuyên môn nhận xét, không biết đến bao giờ mới có một "Tiến Minh thứ hai".

Trong tột cùng của sự cô đơn ấy, cuối cùng số phận cũng mỉm cười với Tiến Minh, khi mang đến cho anh một nửa của mình ngay trên sàn tập. Đó là quãng thời gian đội tuyển cầu lông Việt Nam tham dự SEA Games 2011, tài năng trẻ Vũ Thị Trang xuất hiện cùng Tiến Minh đi tranh tài.

Hé lộ ngày cưới của cặp đôi cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang - Ảnh 3.

Ở đó, Minh và Trang đã tập cùng nhau. Vũ Thị Trang lúc ấy là 1 VĐV trẻ triển vọng (sinh năm 1992) và Minh đã đóng vai người "thầy" chỉ bảo Trang trong từng đường cầu. Còn Trang đã giúp Minh tìm được một người tập luyện trên sàn tập mỗi ngày.

Tại Olympic Rio 2016 vừa qua, Tiến Minh và Vũ Thị Trang là hai VĐV đại diện cho tuyển cầu lông Việt Nam tham gia tranh tài ở nội dung đơn nam và đơn nữ. Cặp đôi không có HLV đi cùng mà tự làm đối tác của nhau trên sân tập và trợ giúp chuyên môn cho người còn lại trong các trận đấu.

Hé lộ ngày cưới của cặp đôi cầu lông Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang - Ảnh 4.

Theo bảng xếp hạng tháng 12 của Liên đoàn cầu lông thế giới, Tiến Minh trôi xuống vị trí thứ 41. Nhưng cũng chẳng bất ngờ, bởi 2016 có lẽ năm thi đấu đỉnh cao cuối cùng của tay vợt TPHCM.

Trái với người bạn đời, Vũ Thị Trang đang thăng tiến rất nhanh. Cô gái quê Bắc Giang đã tăng 8 bậc, vươn lên đứng thứ 38 thế giới, vị trí cao nhất mà một vận động viên cầu lông nữ Việt Nam có thể đạt được từ trước đến giờ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày