VĐV Trung Quốc bị tố khinh thường Tiến Minh khi vừa đánh vừa... đổi vợt

Don Juan, Theo Trí Thức Trẻ 12:31 15/08/2016

Tay vợt số 1 thế giới Lin Dan gây ngạc nhiên với động tác đổi vợt khi đang đôi công với Nguyễn Tiến Minh.

Hôm 15/8, Tiến Minh phải nhận thất bại trước tay vợt Trung Quốc Lin Dan sau hai set với các tỷ số 7-21 và 12-21, qua đó chính thức dừng bước ở Olympic Rio 2016. 

VĐV Trung Quốc bị tố khinh thường Tiến Minh khi vừa đánh vừa... đổi vợt - Ảnh 1.

Lin Dan là tay vợt hàng đầu thế giới, từng có 2 lần liên tiếp giành HCV Olympic (2008 và 2012). Thế nên việc tay vợt người Trung Quốc đánh bại Tiến Minh không có gì quá bất ngờ. Trong trận đấu này, Lin Dan còn gây ngạc nhiên với tình huống vừa đánh cầu vừa đổi vợt.

Cụ thể, khi đang dẫn trước 16-11, Lin Dan tự tin đến mức vừa đôi công với Tiến Minh vừa chạy ra ngoài sân... thay vợt mới. Sau đó, tay vợt 33 tuổi tiếp tục chạy vào sân đánh tiếp, dù pha đáp trả của anh sau đó đã không qua lưới.

VĐV Trung Quốc bị tố khinh thường Tiến Minh khi vừa đánh vừa... đổi vợt - Ảnh 3.

Lin Dan chạy ra thay vợt trong lúc chờ Tiến Minh tấn công.

Trên mạng, nhiều người cho rằng hành động của Lin Dan có phần chủ quan, khinh thường đối thủ bởi lúc đó tay vợt người Trung Quốc chơi trên cơ và đang dẫn rất sâu. Tuy nhiên, theo lời chia sẻ của Tiến Minh thì sự thật không phải như mọi người nghĩ. 

"Chuyện Lin Dan đổi vợt là điều rất bình thường. Các VĐV vẫn thường để vợt cầu lông bên cạnh để có thể thay đổi bất cứ khi nào gặp sự cố", Tiến Minh cho hay. Bản thân tay vợt người Việt Nam cũng khẳng định dù đã đấu nhiều lần với Lin Dan nhưng đây là trận đấu mà anh hoàn toàn bị đối phương bắt bài.

VĐV Trung Quốc bị tố khinh thường Tiến Minh khi vừa đánh vừa... đổi vợt - Ảnh 4.

Tiến Minh thừa nhận đã bị Lin Dan bắt bài.

Được biết, Lin Dan và Tiến Minh đã đối đầu với nhau 7 lần với ưu thế vượt trội nghiêng về tay vợt Trung Quốc. Tổng cộng, Tiến Minh để thua 6 trận và chỉ thắng được 1 lần duy nhất do Lin Dan... bỏ cuộc vì bận việc cá nhân.

VĐV Trung Quốc bị tố khinh thường Tiến Minh khi vừa đánh vừa... đổi vợt - Ảnh 5.

Tiến Minh thường phải nhận phần thua khi đối đầu với Lin Dan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm