Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế!

Lê Thương, Theo Trí Thức Trẻ 11:46 13/08/2016

Trong tột cùng của sự cô đơn, Nguyễn Tiến Minh đã tìm thấy một nửa của mình ngay trên sàn tập. Và từ đó, tình yêu đã giúp cặp đôi số 1 của cầu lông Việt Nam thăng hoa trong sự nghiệp.

Nhiều lần bật khóc vì... cô đơn

Hàng trăm năm, cầu lông Việt Nam mới sản sinh ra một VĐV tài năng đẳng cấp thế giới như Nguyễn Tiến Minh mà chính những nhà chuyên môn cũng phải thừa nhận rằng, không biết đến bao giờ chúng ta mới có một Tiến Minh thứ 2. 

Thế nhưng, tài năng hiếm có ấy mỗi lần đi thi đấu các giải đấu quốc tế đều phải lủi thủi một mình. Trong khi các đối thủ của anh có hẳn ê kíp để chăm sóc, từ người lo massage, vật lý trị liệu, bác sỹ, HLV... cho tới những người lo ăn, ở và cả đồng đội tập luyện cùng, thì Tiến Minh vẫn cứ một mình, tự lo mọi thứ giữa đất khách, quê người. 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 1.

Rất nhiều lần khi bước ra sàn đấu, anh đã tủi thân và bật khóc: "Khi nhìn vào các VĐV khác, tôi đã nhiều lần bật khóc, nhưng rồi khi bước vào sàn đấu, tôi chỉ biết cố gắng nỗ lực thi đấu mà thôi". 

Với Tiến Minh, cầu lông ám ảnh anh trong cả giấc ngủ. Mọi suy nghĩ của Tiến Minh mỗi ngày chỉ có cầu lông, đến cả lúc rảnh lấy điện thoại ra chơi game, anh cũng chọn trò chơi dễ nhất, để chế độ dễ nhất để không phải suy nghĩ đến vấn đề khác.

Đó là lý do, Tiến Minh gần như không có bạn bè, khi không thể có một người cùng sở thích và mối quan tâm như anh để trò chuyện, tâm sự mỗi lúc buồn, lúc vui. 

"Những VĐV ở đẳng cấp như tôi rất khó bắt chuyện với họ, đến chào xã giao rồi thôi. Còn những người khác, do không cùng mối quan tâm, nên có nói chuyện với nhau cũng chẳng biết nói gì. Thế nên, tôi gần như không có bạn". 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 2.

Không những thế, việc tập trung toàn bộ đam mê và thời gian của mình là lý do khiến những chuyện tình của anh trước đây không có cái kết tốt đẹp. 

Minh bảo: "Tôi có quen một vài người, nhưng sau một thời gian, họ không thể hiểu được tôi, và tôi cũng không có thời gian để dành cho họ, nên rồi cũng đường ai, nấy đi". 

Trong sự cô đơn, Minh tìm thấy một nửa của mình trên sân tập 

Sự cô đơn luôn ám ảnh Nguyễn Tiến Minh, tới nỗi nhiều thời điểm anh muốn từ giã sự nghiệp. "Nhiều lúc tôi nghĩ, gia đình tôi cũng có điều kiện, tại sao tôi cứ phải làm khổ mình đi theo nghiệp này. Nhưng rồi, cuối cùng vì đam mê tôi vẫn tiếp tục, vì ngoài cầu lông, tôi chẳng quan tâm đến chuyện gì khác". 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 3.

Trong tột cùng của sự cô đơn ấy, cuối cùng số phận cũng mỉm cười với Minh, khi mang đến cho anh một nửa của mình ngay trên sàn tập. 

Đó là quãng thời gian đội tuyển cầu lông Việt Nam tham dự SEA Games 2011, tài năng trẻ Vũ Thị Trang xuất hiện cùng Tiến Minh đi tranh tài. Ở đó, Minh và Trang đã tập cùng nhau. Vũ Thị Trang lúc ấy là 1 VĐV trẻ triển vọng (sinh năm 1992) và Minh đã đóng vai người "thầy" chỉ bảo Trang trong từng đường cầu. Còn Trang đã giúp Minh tìm được một người tập luyện trên sàn tập mỗi ngày.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 4.

Cứ thế, ngôn ngữ cầu lông đã đưa họ đến gần nhau hơn sau vài tháng tập luyện cùng. Để rồi, Tiến Minh quyết định chinh phục người đồng đội ở đội tuyển. Thú vị ở chỗ, những buổi hẹn hò thông thường chẳng thu được kết quả gì. Chỉ khi ở trên sân tập, Minh và Trang mới thực sự cảm thấy là của nhau. 

"Những ngày hẹn hò đầu tiên, chúng tôi đi xem phim, ăn uống. Nhưng mà tôi thì thích xem phim hành động, còn Trang thì không. Mỗi lần hẹn hò như thế Trang đều nhường tôi để xem phim cùng. Chúng tôi chỉ tìm được sự đồng điệu khi bước vào sân tập, ở đó mới thực sự là nơi hẹn hò lý tưởng nhất đưa chúng tôi đến với nhau". 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 5.

Vũ Thị Trang, sinh năm 1992 là cây vợt nữ số 1 Việt Nam.

Cùng đam mê cháy bỏng, sự đồng điệu giữa hai con người tài năng đã giúp tình yêu của họ thăng hoa hơn. Để rồi, từ sau khi yêu Vũ Thị Trang, Tiến Minh có bước tiến rất lớn trong sự nghiệp của mình, và đỉnh điểm là ngôi vị số 5 thế giới năm 2013. 

Còn Thu Trang từng bước thể hiện sự tiến bộ vượt bậc khi có "người thầy" đặc biệt bên cạnh. Cô từng bước giành được những danh hiệu trong nước và là thống trị làng cầu lông nữ Việt Nam. 

Vũ Thị Trang cũng là VĐV cầu lông nữ đầu tiên của Việt Nam vinh dự đạt chuẩn để thi đấu ở Olympic. Tất nhiên, những thành tích của cả hai in đậm dấu ấn tình yêu của họ. 

Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã yêu nhau như thế! - Ảnh 6.

Olympic Rio 2016, cả Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn phải thi đấu trong tình trạng không có HLV, nhưng lần này họ không hề cô đơn, khi ở bên cạnh nhau trong từng trận đấu. 

Những hình ảnh chỉ đạo, động viên thân mật giữa Tiến Minh và Vũ Thị Trang ở Olympic Rio 2016 thực sự gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người. Hai con người đã sống, yêu và hy sinh vì đam mê của mình đã tìm được thấy nhau để giúp nhau cùng tiến bộ. Còn câu chuyện tình yêu nào đẹp hơn như thế nữa. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày