Hay ốm vặt, da xấu, già trước tuổi: có thể bạn đang phạm phải 4 thói quen xấu đang phá hủy hệ miễn dịch

Pem, Theo Helino 12:11 27/01/2020

Nhiều người thường xuyên bị ốm vặt, da sạm màu, sần sùi… mà không biết lý do tại sao. Điều này có thể là do hệ miễn dịch kém bắt nguồn từ 4 thói quen xấu này mà nhiều người vẫn làm hằng ngày.

Sức khỏe và bề ngoài của mỗi người phần lớn được hình thành từ chính thói quen và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chúng ta. Do đó, nếu bạn thắc mắc tại sao mình hay bị ốm vặt, da xấu, trông già trước tuổi thì hãy cân nhắc đến các thói quen sinh hoạt của mình. Nếu phạm phải 4 thói quen xấu này, hãy sửa sai ngay từ hôm nay.

1. Ít hoặc không uống nước

Chúng ta đều biết rằng việc uống nước có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày, uống 2 ly nước vào buổi sáng, 2 ly nước sau 10 giờ trưa, 2 ly nước vào buổi chiều và 1 ly nước vào buổi tối.

Hay ốm vặt, da xấu, già trước tuổi: có thể bạn đang phạm phải 4 thói quen xấu đang phá hủy hệ miễn dịch - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều người lười uống nước vì họ bận rộn trong công việc hoặc đơn giản chỉ là họ không thích uống nước, điều này sẽ gây ra gánh nặng lớn cho cơ thể.

Ví dụ, độc tố của cơ thể không thể được loại bỏ, chúng tích tụ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đối với chức năng hoạt động của gan và lá lách. Ngoài ra, bàng quang sẽ dần co lại do thiếu nước. Từ đó, thói quen xấu này khiến cho hệ miễn dịch của bạn kém hơn, da xấu và bạn trở nên già trước tuổi.

2. Nhịn đi tiểu

Nhiều người trẻ chịu áp lực cao trong công việc, ít thời gian, do đó họ tạo thành thói quen nhịn đi tiểu, thậm chí có người còn nhịn tiểu cả tiếng đồng hồ.

Hay ốm vặt, da xấu, già trước tuổi: có thể bạn đang phạm phải 4 thói quen xấu đang phá hủy hệ miễn dịch - Ảnh 2.

Hành động nhịn đi tiểu sẽ gây áp lực lên bàng quang, theo thời gian nếu bạn nhịn tiểu càng lâu thì bàng quang sẽ ngày càng trở nên lỏng lẻo. Điều này là bởi bàng quang giống như một túi nước, chỉ có thể chứa 200ml nước tiêu. Bạn nhịn tiểu tức đang đang ép bàng quang phải chứa lượng nước tiểu vượt quá khả năng của nó. Do đó, bạn nên hạn chế tối đa thói quen xấu này nếu không muốn bản thân suốt ngày ốm yếu.

3. Thích uống chất cồn

Sử dụng chất cồn khiến cho gan phải tăng cường hoạt động để loại bỏ cồn - được coi như chất độc trong cơ thể. Gan giống như một người dọn dẹp rác thải, và nếu bạn làm hỏng nó, không có cách chữa trị. Vì vậy, để có sức khỏe, chúng ta chỉ nên uống chất cồn vừa phải và tuyệt đối không uống chất cồn trước khi lái xe.

Hay ốm vặt, da xấu, già trước tuổi: có thể bạn đang phạm phải 4 thói quen xấu đang phá hủy hệ miễn dịch - Ảnh 3.

4. Không ăn sáng

Nhiều người nghĩ rằng họ phải dậy sớm để làm việc, vì vậy họ sẽ bỏ ăn sáng để tiết kiệm thời gian. Dù sao, họ có thể ăn bù vào buổi trưa. Điều này là rất sai.

Mặc dù chúng tôi ăn bù vào buổi trưa và buổi tối, nhưng bữa ăn sáng vẫn được coi là rất cần thiết. Bằng cách này, chúng ta có thể “đóng công tắc bật” chức năng trao đổi chất của cơ thể.

Hay ốm vặt, da xấu, già trước tuổi: có thể bạn đang phạm phải 4 thói quen xấu đang phá hủy hệ miễn dịch - Ảnh 4.

Vào buổi sáng, bạn sẽ không bị chóng mặt khi ăn sáng. Bạn cũng sẽ làm việc dễ dàng hơn và các chức năng của cơ thể sẽ được phát huy đầy đủ. Không ăn sáng sẽ mang lại gánh nặng nhất định cho dạ dày. Axit dạ dày sẽ ăn mòn niêm mạc dạ dày, và mật sẽ ngày càng cô đặc hơn. Sự trao đổi chất chậm chạp của cơ thể sẽ không bài tiết chất độc.

Nguồn: Abolouwang, The Healthy

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm