Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó

Gà, Theo Helino 15:28 26/01/2020

Nếu đã làm đủ mọi cách để thụ thai nhưng không thể đạt được kết quả như ý muốn thì nhiều khả năng bạn đang mắc phải trường hợp tử cung lạnh.

Tử cung lạnh là một tình trạng xảy ra phổ biến trong xã hội thời nay, có khả năng gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Nếu hiểu theo một cách đơn giản hơn thì tử cung lạnh là tình trạng năng lượng dương không thể làm ấm cơ thể, từ đó gây co thắt mạch máu và khiến tử cung thiếu máu, dẫn đến hiện tượng khó rụng trứng, khó thụ thai thành công.

Dưới đây là một số dấu hiệu ngầm cho thấy nữ giới có tử cung lạnh.

Đau bụng kinh thường xuyên

Đau bụng kinh là một tình trạng tồn tại có thể gặp phải ở rất nhiều cô gái nhưng hầu hết mọi người lại không biết quá nhiều về nó. Khi nhìn vào nguyên nhân gây đau bụng kinh thì đa phần là do có khí lạnh lưu thông trong tử cung.

Người có tử cung lạnh thì mạch máu thường dễ bị co lại, gây tắc nghẽn và làm ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, lưu lượng máu sẽ bị chặn lại. Một khi máu kinh nguyệt không thải ra trơn tru thì nó sẽ gây đau bụng kinh nghiêm trọng.

Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó - Ảnh 1.

Sợ lạnh

Những người có tử cung lạnh thường dễ cảm thấy rét buốt hơn so với những người bình thường. Bởi tử cung họ vốn lạnh nên cũng sẽ gây ảnh hưởng tới cơ thể. Hậu quả là các cô gái sẽ không có khả năng chịu lạnh cao và sợ lạnh hơn.

Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó - Ảnh 2.

Sắc mặt kém

Tử cung lạnh cũng sẽ làm khuôn mặt của các cô gái dễ bị tím tái, xanh xao. Dù cho họ có dùng thêm mỹ phẩm để che khuyết điểm thì sắc mặt của họ cũng không được cải thiện hiệu quả hoàn toàn.

Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó - Ảnh 3.

Rối loạn kinh nguyệt

Tình trạng tử cung lạnh cũng sẽ gây ảnh hưởng đến dòng chảy của kinh nguyệt. Vì vậy, bạn sẽ thấy kỳ kinh nguyệt của mình diễn ra bất ổn định, lúc thì ra quá nhiều, lúc lại ra quá ít trong thời kỳ có kinh.

Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó - Ảnh 4.

Mỡ xuất hiện ở vùng bụng dưới

Khi tử cung bị lạnh, nó sẽ dễ gây tích trữ một lượng lớn chất béo dưới vùng bụng để giữ ấm. Tử cung càng lạnh thì tình trạng mỡ xuất hiện ở vùng bụng dưới cáng nổi lên rõ rệt. Vậy nên, nếu bạn vẫn ăn uống bình thường mà tình trạng béo bụng lại xuất hiện, hãy cẩn thận vì nguy cơ cao có thể là do tử cung lạnh.

Tử cung gặp phải vấn đề này thường dễ làm tăng nguy cơ vô sinh cao và đây là 5 dấu hiệu đặc trưng để bạn nhận biết nó - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm