Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần

QUỲNH PHƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 26/09/2017

Đồ ăn đã qua chế biến, nếu cứ đun lại nhiều lần thì không những chẳng cung cấp chút dinh dưỡng nào mà ngược lại còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cuộc sống hối hả, bận rộn khiến chúng ta thường có xu hướng ăn tạm những món đồ đang có sẵn trong tủ lạnh hay chỉ đơn giản là hâm nóng lại thức ăn đã qua chế biến. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng có thể đun đi đun lại nhiều lần được. Việc tiếp tục bổ sung các thực phẩm dưới đây, vô tình sẽ chỉ gây tổn hại và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, hãy tìm hiểu ngay các thực phẩm không nên hâm lại sau và hạn chế ngay từ bây giờ bạn nhé!

Thịt gà

Đây là loại thực phẩm phổ biến nhất trong mọi bữa ăn nên việc chúng còn thừa và được hâm nóng lại là khá nhiều. Trong thịt gà chứa một lượng protein khá cao nên có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa khi bạn hâm nóng lại sau một đến hai ngày. Do đó, thịt gà không phải là một loại thực phẩm tốt để hâm nóng, hãy dùng thịt gà đã qua chế biến vào những món salad hoặc kẹp cùng sandwich sẽ bảo đảm hơn.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 1.

Rau bina

Loại rau này lại chứa khá nhiều chất sắt và nitrat nên khi được hâm nóng lại, nitrat có thể biến đổi thành nitrit dẫn đến nguy cơ gây ảnh hưởng cho cơ thể. Do đó, rau bina cũng là một loại thực phẩm cần chắc chắn rằng bạn không bao giờ hâm nóng lại nó.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 2.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm giàu protein nên thường được nạp vào các bữa sáng. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy rằng, hâm nóng trứng ở nhiệt độ cao có thể làm chúng trở nên không tốt.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 3.

Nấm

Các loại nấm nên được tiêu thụ ở trong ngày bởi thành phần protein trong nấm khá phức tạp. Tuyệt đối không nên hâm nóng nấm lại sang ngày hôm sau, kể cả chỉ là một lần duy nhất.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 4.

Khoai tây

Đây cũng là một loại thực phẩm được khuyến cáo không nên hâm nóng lại, bởi khoai tây là loại thực phẩm sẽ mất đi các chất dinh dưỡng sau khi hâm nóng.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 5.

Cần tây

Loại thực phẩm này thường được dùng trong các món súp bởi nó khá giàu nitrat và có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bạn làm nóng súp với cần tây, nitrat cũng có thể biến đổi thành nitrit. Do đó, nếu phải hâm nóng súp thì nên gắp hết cần tây ra bát rồi làm ấm súp riêng bạn nhé.

Hãy ghi nhớ 6 loại thực phẩm không nên đun đi đun lại nhiều lần - Ảnh 6.

Trên đây là các thực phẩm không nên hâm lại nhiều lần sau mỗi bữa ăn. Bạn cũng nên ước tính đủ lượng thực phẩm cần tiêu thụ cho cả gia đình trong bữa để không tích trữ lại thức ăn thừa lưu cữu trong tủ lạnh. Điều này sẽ giúp đảm bảo lượng dinh dưỡng mà gia đình bạn tiêu thụ được trọn vẹn hơn.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ

    Dân tình đang quay cuồng trước thông tin mới liên quan tới nạn nhân trong scandal tình dục của Ngô Diệc Phàm.
  • Đọc thêm