Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto 'cây nhà lá vườn'

Pea, Theo phunulife 17:52 28/11/2017

Chị Lanly Hứa 35 tuổi, là chủ một trang trại chăn nuôi gia súc nhỏ tại Mỹ đã giảm cân thành công gần 30kg chỉ nhờ chế độ ăn Keto khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Chị lấy chồng gần 11 năm, là mẹ của 3 công chúa. Thời điểm nặng nhất của chị là 90kg. Khi bắt đầu giảm cân, con gái nhỏ nhất của chị được 10 tháng. Lúc đó chị Hứa 86kg, với vòng eo 96cm, vòng bụng 98cm.

Chị Hứa tăng cân liên tục trong vòng 11 năm. Chị bị tiểu đường thai kỳ, tuy sinh xong thì hết nhưng khả năng bị tiểu đường lại là 50%, sức khoẻ yếu, chị bị đau bàn chân, và đau đầu gối vì đôi chân phải chịu sức nặng của toàn cơ thể.

Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 1.

Chị Hứa tăng cân liên tục trong vòng 11 năm.

Sức khoẻ sa sút và mong muốn tìm lại sự tự tin về ngoại hình là động lực khiến chị Hứa quyết tâm giảm cân. Trước đây chị áp dụng phương pháp giảm cân Gluten Free (Không chứa Gluten) nhưng phương pháp này không phong phú về thực phẩm và giá tiền mua thực phẩm khá cao.

Sau đó chị chuyển sang tìm hiểu về Ketogenic Diet, phương pháp này áp dụng hiệu quả nhưng khá khắt khe vì không có Cheat Day (ngày xả).

Rồi chị thấy ở Việt Nam có phương pháp Das, 1 hình thức của Ketogenic nhưng có ngày xả. Tuy nhiên ngày xả của Das quá gần, không thể kéo dài trạng thái Ketosis của cơ thể.

Vì vậy khi còn quá mập chị đã áp dụng Keto có khi 7, có khi 9, có khi 14 ngày và xả 1 ngày tùy vào hoàn cảnh gia đình.

Bây giờ để giữ cân, chị áp dụng keto thoải mái hơn, 1 tuần có thể 1-2 ngày và biến nó thành "new lifestyle".

Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 3.

Chị Hứa lựa chọn phương pháp Keto để giảm cân.

Chị Hứa cho biết, Keto không có thực đơn cụ thể, mà phải tính toán theo tỉ lệ: carb 5%, protein 20%, fat 75%, không cắt giảm calo lung tung mà trong giới hạn giảm cân an toàn.

"Keto là phương pháp chữa bệnh như tiểu đường, nội tạng nhiễm mỡ, ...) giảm mỡ cơ thể đồng thời giảm cân. 9 tháng theo Keto, mình giảm 86kg còn 53-54kg, nhưng quan trọng là lượng mỡ trong cơ thể rất thấp, eo giảm từ 96cm còn 64-65cm", chị Hứa chia sẻ.

Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 4.

9 tháng theo Keto chị Hứa giảm được hơn 30kg

9 tháng theo Keto chị Hứa không có thời gian nên không thể tập thể dục. Bây giờ chị đang giữ cân nên chị tập thể dục 3-4 lần/tuần để cơ thể săn chắc hơn. 2 tháng nay chị chạy cardio, tập tạ và thêm bơi lội.

Món ăn hằng ngày của chị Hứa gồm các món như: trứng, các loại thịt, cá, đồ biển, rau xanh, phô mai, các loại đậu như óc chó, hạnh nhân, ...

Hầu hết các món ăn đều do chị tự nấu, còn gà thì chồng chị nướng, trứng gà, trứng cút và gà lấy ở trang trại của chị nuôi, hoàn toàn tự nhiên 100%. Một số món ăn chị có thể ăn chung luôn được với gia đình.

Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 5.
Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 6.
Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 7.
Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 8.
Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 9.

Các món ăn hoàn toàn tự nhiên do chính tay chị Hứa "trồng được".

"Khi mình không bị dụ dỗ trước lời rủ rê của chồng và các con, thì chồng khen và đùa rằng mình có ý chí khá sắt đá. Anh còn mua thêm đồ ăn giảm cân nếu mình cần đến, ăn đồ ăn thừa của các con (một phần những người mẹ Việt Nam hay mập là ăn ráng thức ăn thừa của con mình), dẫn mình đi shopping khi mình xuống thêm cân, có nhiều lời khen vợ để mình có thêm động lực tiếp tục. Chồng mình là người rất tuyệt vời trong mắt mình", chị Hứa hạnh phúc nói.Chị kể, trong quá trình chị giảm cân, chồng và các con thường xuyên "lôi kéo" chị đi ăn để thử thách ý chí quyết tâm của chị.

Hành trình giảm cân của mẹ Việt tại Mỹ với thực đơn Keto cây nhà lá vườn - Ảnh 10.

Chồng chị đóng vai trò quan trọng trong hành trình giảm cân của vợ.

Cuộc sống của chị Hứa thay đổi 360 độ từ sau khi giảm cân, người thân lâu không gặp giờ không còn nhận ra chị, còn bạn bè thì khen nức nở làm ông xã chị phổng cả mũi. Lúc mập thì chị hay bỏ quên bản thân mình, khi gầy rồi chị tự tin hơn và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

  Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
 • Đọc thêm