Hàng không tăng chuyến bay đêm, giá vé giảm mạnh

Trần Đinh, Theo Tiền Phong 21:43 18/04/2024

Khi kỳ nghỉ lễ đang đến gần, các hãng hàng không tiếp tục có kế hoạch tăng cường các chuyến bay đêm giá rẻ nhằm kích thích, đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách.

Vietnam Airlines mở bán thêm nhiều vé hạng phổ thông với mức giá hấp dẫn trong khung giờ tối muộn như vé phổ thông tiết kiệm (từ 1,7 - 1,9 triệu đồng/chặng đã bao gồm thuế, lệ phí) cho hành trình Hà Nội - TPHCM. Số lượng vé phổ thông tiết kiệm trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn cũng được bổ sung.

Hãng bay kể trên sẽ khai thác tăng cường hơn 2.000 chuyến bay vào các khung giờ giờ muộn sau 21h hàng ngày trên các đường bay giữa nhiều chặng du lịch để thêm lựa chọn cho hành khách. Một số ghế hạng thương gia của Vietnam Airlines chỉ có giá từ hơn 1,9 triệu đồng (đã bao gồm thuế, phí) cho một số chặng bay nội địa có khung giờ khởi hành trước 6h và sau 21h.

Hàng không tăng chuyến bay đêm, giá vé giảm mạnh - Ảnh 1.

Các hãng hàng không ráo riết tăng chuyến bay đêm cho đợt cao điểm du lịch hè. Ảnh: Lê Việt.

Bên cạnh bổ sung chuyến bay đêm cho chặng nội địa, Vietjet Air tiếp tục tăng tần suất bay giữa Hà Nội/TPHCM - Điện Biên lên 28 chuyến bay/ tuần. Đường bay Hà Nội - Điện Biên sẽ tăng lên 14 chuyến bay trong tuần từ ngày 3-11/5.

Trong tuần nghỉ lễ giỗ Tổ, 30/4-1/5, Vietjet bổ sung 86.000 ghế, tương đương trên 450 chuyến bay trên các đường bay du lịch, tăng tần suất các đường bay đến và đi từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang.

Hiện tại, theo ghi nhận của các hãng bay trong hai ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ (27-28/4), chỉ số lấp đầy của nhiều đường bay du lịch như Hà Nội - Huế, Chu Lai, Quy Nhơn, Đồng Hới, Nha Trang, TPHCM - Phú Quốc, Tuy Hòa, Đồng Hới, Đà Lạt, Vân Đồn đạt 70%-90%. Các chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Phú Quốc đã được lấp đầy hơn một nửa và dự báo tiếp tục tăng mạnh trong tuần gần nghỉ lễ.

Nhằm giải quyết vấn đề thiếu hụt máy bay hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo tăng tham số điều phối giờ hạ - cất cánh (slot) tại sân bay Nội Bài từ 37 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày lên mức tương ứng 42 chuyến/giờ và 30 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm lên mức 32 chuyến/giờ.

Đối với Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - TPHCM, tần suất sẽ tăng lên 44 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày và 36 chuyến giờ/vào khung giờ ban đêm. Trong các ngày 26/4, 27/4, 30/4 và 1/5, tăng tham số điều phối tại sân bay này lên 46 chuyến/giờ vào khung giờ ban ngày.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày