Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên

Phạm Nguyễn, Theo Tiền Phong 16:59 18/04/2024

Hoà vào không khí đón giỗ tổ Hùng Vương, sáng 18/4, hàng ngàn du khách đã tìm về đền thờ Vua Hùng bên trong KDL Suối Tiên (TP Thủ Đức, TPHCM) để dâng hương.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 1.

Từ 8h30, lễ tế dưới sự chủ trì của ban quý tế lăng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam Châu Đốc được tiến hành trang trọng.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 2.

Nhân dịp giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch, khu du lịch văn hóa Suối Tiên giảm giá vé vào cổng người lớn còn 120.000 đồng, vé trẻ em còn 60.000 đồng.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 3.

Từ 9h30, lễ dâng hương tưởng nhớ đến công ơn khai quốc của các vị vua Hùng bắt đầu với nghi thức trang nghiêm.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 4.

Hàng dài người dâng hương tại đền thờ Vua Hùng.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 5.

Suối Tiên dâng 500 chiếc bánh chưng lên vua Hùng trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao TP.HCM, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng - Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Đức, Bà Trần Thị Quyết Tâm - Nguyên Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND TP.HCM, nhiều Lãnh đạo các Sở - Ban - Ngành cùng sự có mặt của hơn 500 học sinh sinh viên đang theo học các trường trên địa bàn TP.HCM, đặc biệt có du học sinh nước bạn Lào.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 6.
Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 7.
Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 8.
Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 9.

Buổi dâng lễ lên Vua Hùng được thực hiện trang trọng.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 10.

Nhiều quan khách đến dâng hương Vua Hùng ngày lễ giỗ.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 11.

Các tiết mục cúng tế hoạt cảnh "Anh hùng dân tộc" cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 12.

Thời tiết tại TPHCM đang rơi vào đỉnh điểm nắng nóng nên nhiều phụ huynh cũng cho các bé đến biển Tiên Đồng trong khu Du lịch Suối Tiên tắm giải nhiệt.

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 13.

Nghĩ lễ nhân ngày giỗ tổ, có thể thấy các em nhỏ phấn khích khi được vào khu vực này tắm giải nhiệt, chống lại cái oi bức gay gắt của tiết trời TPHCM.

Cũng trong dịp này, Suối Tiên còn cho ra mắt công trình mới "Tinh Tú Thiên Hà - The Nebula", đây là một thế giới diệu kỳ được tạo ra bởi vẻ đẹp hòa hợp của bốn yếu tố: Không khí - Đất - Nước - Lửa. Đồng thời công bố thông tin chương trình phục vụ Lễ 30/4 sắp tới.

Với mong muốn đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho thế hệ GenZ, Suối Tiên chính thức ra mắt mô hình Game giải trí công nghệ thực tế ảo hiện đại hàng đầu thế giới với tên gọi “Khám phá vũ trụ huyền bí”. Với mô hình này, các bạn trẻ được tham gia những trò chơi công nghệ đầy mạo hiểm như đấu súng ảo, đua xe F1, bay trực thăng VR, Pingpong, đấu súng ảo… Tất cả sẽ mang đến trải nghiệm đa dạng cho người chơi ở mọi giác quan và tương tác trong từng điểm chạm. Ngoài ra, ra mắt Phong Linh Điểu Cảnh rực rỡ sắc màu. Vương quốc của những loài chim “Phong Linh Điểu Cảnh” thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người yêu thích động vật, tìm hiểu nhịp sống chốn thiên nhiên hoang dã của các loài chim từ nhiều nước trên thế giới. Nổi bật có thể kể đến như: Rồng Nam Mỹ, chim công Ấn Độ, vẹt châu Úc, gà Tây, Sâm Cầm, Trích cồ…

Hàng loạt chương trình nghệ thuật hấp dẫn:

Kỳ nghỉ Lễ của quý du khách trở nên trọn vẹn với rất nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc: nhạc đờn ca tài tử miệt vườn, show diễu hành Con Rồng Cháu Tiên, Xiếc Patin hiện đại, Múa rối nước truyền thống, vui đùa cùng Tứ Linh Rồng Louis mạnh mẽ - Lân Uri vui vẻ - Rùa Ron thông thái - Phụng Hoàng Phoebe xinh đẹp…

Giỗ tổ Hùng Vương, du khách chen chân đến Suối Tiên - Ảnh 14.

Những nơi có bóng mát thu hút khá đông du khách. Đồng thời, hôm nay Suối Tiên còn cho ra mắt công trình mới "Tinh Tú Thiên Hà - The Nebula", đây là một thế giới diệu kỳ được tạo ra bởi vẻ đẹp hòa hợp của bốn yếu tố: Không khí - Đất - Nước - Lửa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày