Hãng hàng không Cathay Pacific sơn lại máy bay cho mới, ai ngờ lại thiếu luôn chữ F mới đen

Chan, Theo Helino 16:30 19/09/2018

Hiện tại, chiếc máy bay đã bị ngưng hoạt động để sửa "lỗi đánh máy" này và chưa có ai dám đứng ra nhận trách nhiệm vì nó.

Những người mắc phải hội chứng "ghét nhìn thấy lỗi chính tả" chắc hẳn sẽ phải khó chịu lắm nếu nhỡ nhìn chiếc vé máy bay của mình bị sai vài chữ nào đó. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ đến phải leo lên hẳn một chiếc máy bay mà đến tên của hãng cũng bị viết sai chính tả? Máy bay của Cathay Pacific – một hãng hàng không quốc gia của Hong Kong mới đây đã bị bắt gặp với dòng chữ "Cathay Paciic" được sơn to đùng trên thân.

Hãng hàng không Cathay Pacific sơn lại máy bay cho mới, ai ngờ lại thiếu luôn chữ F mới đen - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific

Vào sáng thứ Tư (19/9), trên MXH đã xuất hiện các bức ảnh một chiếc máy bay của hãng vận tải nổi tiếng Hong Kong này, với dòng chữ màu xanh nổi bật quen thuộc, nhưng lại bị thiếu mất một chữ "F".

Nói về việc in một dòng chữ sai trên thân máy bay, hãng Cathay Pacific đã đăng trên trang Facebook chính thức: "Vẻ ngoài lạ lẫm này sẽ không tồn tại lâu nữa, chiếc máy bay sẽ được trả về nơi sản xuất (để thay đổi dòng chữ)".

Hãng hàng không Cathay Pacific sơn lại máy bay cho mới, ai ngờ lại thiếu luôn chữ F mới đen - Ảnh 2.

Lỗi sai trầm trọng của hãng hàng không lớn

Việc một hãng hàng không lớn lại có thể mắc "lỗi đánh máy" tai hại như vậy, kĩ sư của Haeco - công ty cơ khí máy bay Hong Kong cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm sơn dòng chữ từ khuôn có sẵn, vì vậy sai lầm này đã có từ khi dòng chữ bắt đầu được viết ra."

Được biết, lỗi sai này có thể tốn kém đến vài nghìn USD để sửa chữa lại. Nhưng không rõ ai sẽ phải chịu trách nhiệm, một kỹ sư của Cathay Pacific hoặc một người nào đó từ Haeco có thể sẽ bị đổ lỗi vì sự cố sai chính tả nghiêm trọng trên.

Một netizen đã để lại bình luận châm biếm việc sai lỗi chính tả này trên một diễn đàn: "Có thể những người thợ sơn của họ cần biết cách viết tên hãng bằng tiếng Anh."

Đây không phải là lần đầu tiên hãng hàng Cathay Pacific mắc lỗi trong công việc sơn trên thân máy bay. Một vài năm trước đây, một trong những chiếc máy bay đầu tiên được đã bị quên sơn chiếc logo “brushwing” - biểu tượng quen thuộc của hãng thường xuất hiện ở phía sau buồng lái, bên ngoài máy bay.

Hãng hàng không Cathay Pacific sơn lại máy bay cho mới, ai ngờ lại thiếu luôn chữ F mới đen - Ảnh 3.

Chiếc máy bay gặp "lỗi' đánh máy" đã bị ngừng hoạt động để sửa lại lỗi sai

(Theo SCMP)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm