Hàn Quốc: Một văn phòng nằm trong khu vực sầm uất trở thành ổ dịch virus corona lớn nhất Seoul, ít nhất 50 người nhiễm bệnh

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 14:19 10/03/2020

Giới chức Seoul đã xác định một văn phòng chăm sóc khách hàng là ổ dịch Covid-19 lớn nhất thành phố, cần tiến hành xử lý khẩn cấp để dịch bệnh không tiếp tục lan rộng.

Chiều 9/3, chính quyền Seoul đã phun thuốc tẩy trùng một cao ốc thuộc phường Sindorim - khu vực sôi động và thịnh vượng nhất nhì thành phố. Nguyên nhân vì một tổng đài chăm sóc khách hàng nằm trong tòa nhà đã có nhiều nhân viên nhiễm Covid-19. 

Tổng đài được vận hành bởi Metanet Mplatform, với danh sách đối tác bao gồm tập đoàn bảo hiểm Chubb. Tổng đài này thuê văn phòng tại các tầng 7, 8, 9 và 11. Ở thời điểm hiện tại, những trường hợp nhiễm Covid-19 chỉ được ghi nhận ở tầng 11.

Đến chiều 10/3, có thể đã có 64 người nhiễm Covid-19 liên quan đến văn phòng này, theo thị trưởng Seoul Park Won-son cho biết trong cuộc họp với quan chức địa phương khác. 

Ngay trước đó, KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) chỉ xác nhận có 50 trường hợp nhiễm bệnh, bao gồm 46 nhân viên và 4 người thân của họ. 50 người này sống ở nhiều tỉnh thành khác nhau là Seoul, Incheon và Geyeonggi.

Hàn Quốc: Một văn phòng nằm trong khu vực sầm uất trở thành ổ dịch virus corona lớn nhất Seoul, ít nhất 50 người nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Nhân viên một công ty ở Seoul đang xếp hàng chờ được sát khuẩn (Ảnh: Yonhap)

KCDC cho biết tất cả nhân viên nhiễm Covid-19 đều làm việc tại tầng 11 và không ai đeo khẩu trang. Các chuyên gia lo ngại số ca bệnh sẽ còn tăng lên do môi trường làm việc ở tổng đài chăm sóc khách hàng vốn đông đúc, chật chội và có nhiều nhân viên thời vụ.

"Toàn bộ 207 nhân viên đã bị cách ly. Tòa nhà đang được giám sát chặt chẽ. Đến nay, nó là ổ dịch lớn nhất của Seoul và chúng tôi sẽ đưa ra biện pháp xử lý mạnh mẽ để phòng tránh các trường hợp lây nhiễm tiếp theo" - thị trưởng Seoul Park Won-soon nói trong cuộc họp báo.

Giới chức đã huy động lực lượng khẩn cấp gồm 30 nhà nghiên cứu để điều tra ổ dịch tại tòa cao ốc phường Sindorim, đồng thời sẽ xét nghiệm thêm 550 nhân viên của tổng đài chăm sóc khách hàng ở tầng 7 đến tầng 9. Hơn nữa, các cư dân sống trong cùng tòa nhà được khuyến nghị tự cách ly.

Được biết, tòa nhà này cao 19 tầng, ngoài ra có thêm 6 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 12 là các văn phòng và cửa hàng mua sắm; căn hộ chung cư nằm ở 7 tầng trên cùng. Ngay gần tòa nhà là các tuyến tàu đường ngầm Số 1, Số 2 kết nối với nhiều khu vực khác ở Seoul.

Hàn Quốc: Một văn phòng nằm trong khu vực sầm uất trở thành ổ dịch virus corona lớn nhất Seoul, ít nhất 50 người nhiễm bệnh - Ảnh 2.

Tòa nhà hiện được giám sát chặt chẽ sau khi có ít nhất 50 người nhiễm virus (Ảnh: Yonhap)

Theo cơ quan KCDC, khoảng 80% trong tổng số hơn 7.000 ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc là lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh giáo phái Shincheonji liên quan tới 60% trường hợp nhiễm bệnh của cả nước, còn có những ổ dịch tương đối nghiêm trọng khác là lớp học Zumba ở tỉnh Nam Cheungcheong, một số bệnh viện (bao gồm bệnh viện Eunpyeong St. Mary ở Seoul) và một tòa chung cư ở phường Seongdong, thủ đô Seoul.

Số liệu từ KCDC cho biết đến 0h ngày 10/3, Hàn Quốc có thêm 131 ca nhiễm Covid-19 mới. Đây là mức tăng thấp nhất trong 2 tuần qua, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 7.513 người. Tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 54 người đã tử vong - chủ yếu là người cao tuổi và mắc các bệnh lý nền.

(Theo Yonhap)

Hàn Quốc: Một văn phòng nằm trong khu vực sầm uất trở thành ổ dịch virus corona lớn nhất Seoul, ít nhất 50 người nhiễm bệnh - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm