Hàn Quốc: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi hiến máu trước khi biết mình dương tính với virus corona

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:22 09/03/2020

Có ít nhất 6 bệnh nhân đã hiến máu trong vòng 2 tuần trước khi có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Strait Times đưa tin, một công chức Hàn Quốc nhiễm virus corona (SARS-CoV-2) cho biết bản thân đã đi hiến máu khoảng 1 tuần trước khi biết mình dương tính với Covid-19.

Cụ thể đây là một bệnh nhân từ thành phố Daegu - thành phố dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ nhất tại Hàn Quốc. Theo Global Times, người này đã đi hiến máu vào ngày 13/2, sau đó xuất hiện một số triệu chứng lạ. Kết quả xét nghiệm được trả về vào ngày 23/2, bệnh nhân dương tính với virus corona chủng mới.

Hàn Quốc: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi hiến máu trước khi biết mình dương tính với virus corona - Ảnh 1.

Hãng KBS đưa tin, tổng cộng có 6 người tham gia hiến máu trong vòng 2 tuần trước khi biết bản thân dương tính với Covid-19. Mặc dù số máu đã được thu hồi, nhưng thật không may là phân nửa đã được sử dụng để truyền cho 9 bệnh nhân khác.

Ở thời điểm hiện tại, Hàn Quốc ghi nhận 7382 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó 248 ca nhiễm mới tính đến 0h ngày 9/3. Hầu hết trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại Daegu - thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc - và các khu vực xung quanh. Dẫu vậy, chính phủ Hàn không yêu cầu phong tỏa thành phố như cách Trung Quốc và Ý làm với các vùng dịch.

Hàn Quốc: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi hiến máu trước khi biết mình dương tính với virus corona - Ảnh 2.

Hình ảnh hàng người xếp hàng đợi hiến máu tại Incheon

Theo số liệu của KCDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc), tốc độ lây lan của dịch đang dần chậm lại nếu xét về mặt số liệu. Chỉ 1 tuần trước, Hàn Quốc phải chứng kiến trung bình 500 người nhiễm mỗi ngày, thì nay con số đã xuống thấp hơn. Dẫu vậy, thủ tướng Chung Sye-kyun vẫn tỏ ra quan ngại về một đợt bùng phát dịch bệnh kế tiếp.

"Chúng ta vẫn cần rất cảnh giác, nhưng có hy vọng cho chính phủ, cộng đồng y tế và các công dân rằng chúng ta sẽ sớm tạo ra bước ngoặt đối với dịch bệnh này." - ông Chung cho biết.

Nguồn: KBS, Straight Times

Hàn Quốc: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đi hiến máu trước khi biết mình dương tính với virus corona - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gặp sự cố khi chơi trò mạo hiểm, 4 du khách điềm tĩnh ngắm cảnh giữa không trung và lời giải thích gây choáng của công viên giải trí

    Hình ảnh 4 du khách vẫn điềm tĩnh ngắm cảnh khi gặp sự cố nguy hiểm khiến cộng đồng mạng xôn xao nhiều ngày qua.
  • Đọc thêm