Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?”

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 17:14 22/05/2020

Sau hơn nửa chặng đường Quân Vương Bất Diệt, vẫn còn quá nhiều điều bí ẩn về Luna chưa được hé lộ khiến không ít khán giả hoang mang.

Vượt qua cột mốc nửa chặng đường, Quân Vương Bất Diệt (The King: The Eternal Monarch) đã đang bước vào giai đoạn cố gắng vãn hồi niềm tin của khán giả bằng hàng loạt tình tiết mới dồn dập trong hai tập gần nhất. Tuy nhiên, có một nhân vật dù được xếp vào hàng chủ chốt nhưng sau 10 tập phim vẫn còn là ẩn số - Luna (Kim Go Eun). Vốn được giới thiệu là "song trùng" của nữ chính Jung Tae Eul ở thế giới song song nhưng sau hai tập vừa qua, khán giả đang chia thành hai luồng ý kiến phỏng đoán: Luna chỉ đơn giản là "song trùng" hoặc Luna và Jung Tae Eul là một người duy nhất.

Khả năng 1: Luna là song trùng của Jung Tae Eul

Ngay từ trước khi Quân Vương Bất Diệt lên sóng, nhân vật Luna và Jung Tae Eul đều do Kim Go Eun thủ vai đã được giới thiệu là hai bản "song trùng" của nhau. Trong "vũ trụ" Quân Vương Bất Diệt, hai "song trùng" có cùng một gương mặt, một mẫu vân tay và DNA cũng trùng nhau nhưng cuộc sống thì có thể hoàn toàn khác biệt. Jung Tae Eul là nữ cảnh sát quả cảm của Đại Hàn Dân Quốc, trong khi đó Luna lại là tội phạm mắc bệnh hiểm nghèo với hàng loạt tiền án ở Đại Hàn Đế Quốc.

Jung Tae Eul và Luna được giới thiệu là hai "song trùng" của nhau, sở hữu hai cuộc đời hoàn toàn trái ngược nhau.

Cho đến hiện tại, việc Luna chỉ đơn giản là song trùng của Tae Eul vẫn được phần đông khán giả đồng tình. Cho đến nay, nhân vật này vẫn chưa có tương tác trực tiếp với nam chính Lee Gon (Lee Min Ho) dù đã hơn nửa phim trôi qua. Trong tập 1, Jung Tae Eul trong một khoảnh khắc đã nhìn thấy Luna trong kính xe, chi tiết này khớp với lần thủ tướng Seo Ryung (Jung Eun Chae) nhìn thấy song trùng của mình phản chiếu, dẫn đến giả thuyết người ta có thể nhìn thấy bản song song của mình mỗi khi có ai đó đi qua cánh cổng giữa hai thế giới. Ngoài ra, không ít người cho rằng thật khó tưởng tượng một người như Jung Tae Eul lại có thể biến thành Luna bất cần, phạm pháp, đáng sợ như vậy dù là trải qua biến cố gì đi chăng nữa.

Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 2.
Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 3.
Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 4.

Luna bất cần và lạnh lùng đến đáng sợ, đến mức có thể xuống tay với người khác vô cùng thô bạo.

Khả năng 2: Luna là Jung Tae Eul đi xuyên thời gian

Sau hai tập 9-10, một phần không nhỏ khán giả bắt đầu suy nghĩ đến khả năng Luna cũng chính là Tae Eul bởi sự xuất hiện của xuyên không và vòng lặp thời gian. Trong cảnh kết cuối tập 10, bộ trang phục của Lee Gon trùng với trang phục ở tập đầu tiên, đồng thời những lời thoại của anh và cách anh "biến mất" cho thấy khả năng rất cao Lee Gon đã đi xuyên thời gian đến gặp Tae Eul. Một số người xem cho rằng có khả năng Tae Eul trong dòng thời gian hiện tại sẽ gặp chuyện không lành, từ đó dẫn đến Lee Gon, sau khi tìm ra phương thức xuyên thời gian, sẽ đi ngược thời gian nhằm cứu người thương.

Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 5.

Trang phục tập 1 và 10 của Lee Gon khớp nhau.

Trao hoa, nói lời chia tay rồi "biến mất", cảnh phim khả năng cao hàm ý Lee Gon đi đến từ tương lai - "một nơi rất xa" - và đã có chuyện gì đó nghiêm trọng xảy ra.

Trong buổi họp báo giới thiệu phim, hai diễn viên chính Lee Min Ho và Kim Go Eun đều cho biết nhân vật Luna sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong mạch phim nhưng đã qua 10 tập mà bức màn bí ẩn bao quanh nhân vật này vẫn chưa được hé mở đáng kể. Trong hai tập mới nhất, Luna đã được hé lộ là không thân thích, không quá khứ, không thiết tha gì cuộc sống, ngay cả cái tên "Luna" cũng không phải của cô. Luna còn có một nỗi ám ảnh về Lee Gon khi nhấn mạnh phải được dùng tiền "có in hình bệ hạ". Vậy phải chăng Luna vốn không thuộc về thế giới Đại Hàn Đế Quốc và đã từng có kí ức gì đó sâu sắc về Lee Gon?

Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 8.
Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 9.

Luna là một kẻ không rõ tên thật, không nhà, không người thân, không quan tâm thế giới.

Nhớ lại tập đầu tiên, Luna cũng chính là "thỏ đồng hồ" bất ngờ xuất hiện và khiến Lee Gon bắt đầu truy tìm, từ đó dẫn đến phát hiện cánh cổng giữa hai thế giới. Tại sao lại là Luna, nếu cô không có một mối quan hệ đặc biệt mật thiết đến nữ chính Tae Eul? Suy đoán tương đối khả thi của các "mọt phim" là Tae Eul, bằng một cách nào đó, đã đi xuyên thời gian và Luna không ai khác chính là Tae Eul đến từ tương lai, có thể đã mất trí nhớ sau biến cố kinh khủng gì đó. Trong khi đó, Lee Gon bị vướng vào một vòng lặp thời gian không thoát ra được, liên tục quay lại quá khứ để sửa chữa một việc gì đó (cứu mạng Tae Eul chẳng hạn) nhưng chưa thành công. Dù là khả năng nào đi nữa, với tình hình "ém nhẹm" thông tin về nhân vật Luna cho đến tận bây giờ, đây chắc hẳn là nhân vật có ảnh hưởng mấu chốt đến đại kết cục của Quân Vương Bất Diệt.

công c

Luna xuất hiện rất sớm trong tập đầu tiên và đóng vai trò kích thích công cuộc "xuất cung tìm thỏ đồng hồ" của Lee Gon.

Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 12.

"Thỏ đồng hồ" Luna rất có thể là mấu chốt dẫn đến đại kết cục của bộ phim.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục lên sóng lúc 22:00 giờ Việt trên SBS mỗi thứ sáu, thứ bảy và được cập nhật trên Netflix.

Hai thuyết âm mưu giải ngố cho khán giả Quân Vương Bất Diệt trước câu hỏi hóc búa: “Luna là ai?” - Ảnh 13.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Nhựa chia sẻ về nickname, cuộc sống trong gia đình giàu có

    Con trai ông chủ nhựa Long Thành đã có những chia sẻ rất cởi mở về cuộc sống của gia đình mình và gia đình nhỏ.
  • Đọc thêm