Quân Vương Bất Diệt (SBS 2020)

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho bị "tuýt còi" vì có lời thoại nhạy cảm về giới tính

Lạt, Theo Trí Thức Trẻ 08:31 15/05/2020

Hai phân cảnh ở tập 1 Quân Vương Bất Diệt đã bị cơ quan kiểm duyệt nhắc nhở vì có yếu tố nhạy cảm liên quan đến giới tính.

Dường như những sai phạm chưa bao giờ ngừng bủa vây The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) khi vừa qua, bộ phim đã rơi vào tầm ngắm của Ủy ban tiêu chuẩn Truyền thông Quốc Gia Hàn Quốc bởi những lời thoại nhạy cảm liên quan đến giới tính của mình ở tập 1.

Trong tập phim mới đây, bộ phim đã gây tranh cãi vì tần suất quảng cáo dày đặc của mình.

Cụ thể, trong tập 1, khi vào diện kiến hoàng thượng ở cung điện, nữ thủ tướng Seo Ryung (Jung Eun Chae) đã bị chặn lại tại máy quét kim loại. Lúc này, cô nàng đã phân bua rằng: “Áo lót không gọng không giúp tôi nâng ngực được.” Cũng trong tập phim này, ở phân đoạn Lee Gon (Lee Min Ho) đang cùng những đồng đội thi đua thuyền, một khán giả đã bình luận: “Đàn ông nên mặc ít vải, vận động nhiều vào!.” Đây là hai lời thoại rơi vào tầm ngắm của Ủy ban tiêu chuẩn Truyền thông Quốc Gia Hàn Quốc trong đợt tổng kiểm duyệt vừa qua. Họ lo sợ rằng, các cảnh phim trên sẽ khiến một số người xem hình thành định kiến không đúng liên quan đến các vấn đề giới tính.

Sau khi xem xét, Ủy ban tiêu chuẩn Truyền thông Quốc Gia Hàn Quốc đã quyết định cảnh cáo Quân Vương Bất Diệt về hai phân cảnh nhạy cảm này. Phía cơ quan chính quyền đã nhận định: “Trong một thời điểm mà bình đẳng giới được coi là vấn đề vô cùng quan trọng, các phương tiện truyền thông công cộng như phát thanh truyền hình có nhiệm vụ đi đầu trong việc thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự nhạy cảm trong các hoạt động của mình. Vì vậy, những nội dung liên quan đến tôn vinh tội phạm tình dục, thương mại hóa tình dục và khuyến khích các định kiến giới cố định nên tránh đưa vào sản phẩm truyền thông.”

Quân Vương Bất Diệt đã bị cảnh cáo cho 2 phân đoạn này.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Quân Vương Bất Diệt tiếp tục phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) trên kênh SBS và 21h30 trên Netflix thứ 6, thứ 7 hàng tuần.

Quân Vương Bất Diệt của Lee Min Ho bị tuýt còi vì có lời thoại nhạy cảm về giới tính - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố bỏ nhà theo vợ nhỏ, bé trai đi bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ tật nguyền "Con không nhớ bố, bố có thương mẹ đâu..."

    "Con không nhớ bố, bố có thương con với mẹ đâu. Con sợ một ngày nào đó mẹ không còn nữa, con không biết phải làm sao" - Thành Đô (9 tuổi) thỏ thẻ rồi sà vào lòng mẹ, nhìn âu yếm.
  • Đọc thêm