Thông tin về 2 du khách người Anh tại Đà Nẵng dương tính Covid-19

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 08/03/2020

Chiều 8/3, Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chính thức thông tin về 2 du khách Anh trên chuyến bay VN0054.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến chiều ngày 8/3, Việt Nam đã xác định thêm 08 ca dương tính với Covid-19. 8 trường hợp này bao gồm: 04 ca ở Quảng Ninh, 02 ca ở Lào Cai, 02 ca ở Đà Nẵng. Tất cả những ca bệnh này đều là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay VN0054 từ London tới Nội Bài sáng 2/3/2020.

Trong đó, 2 bệnh nhân thứ 22 và 23 là du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960).

Sau khi đến Hà Nội, 2 vị khách này bay chuyến VN163 ngày 2/3 tới Đà Nẵng, sau đó lưu trú tại khách sạn V.D (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, hiện 2 bệnh nhân này đã được cách ly tuyệt đối, công tác khử độc, tẩy trùng ở nơi lưu trú của 2 bệnh nhân này đã thực hiện.

Thông tin về 2 du khách người Anh tại Đà Nẵng dương tính Covid-19  - Ảnh 1.

Khu vực cách ly bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Trước đó, sáng 7/3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế thành phố về 2 người Anh đang lưu trú tại một khách sạn ở quận Hải Châu. Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tại Quyết định số 791/QĐ-BYT ngày 6/3/2020) đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm.

Bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. Hiện, UBND TP Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Pasteur Nha Trang.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm SARS-COV-2: ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn nói trên. Chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp và rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 người Anh nêu trên.

Đồng thời, Đà Nẵng đã cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3/2020.

Ngoài ra, Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 của CDC Đà Nẵng, triển khai các bước tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Xem thêm thông tin về dịch Covid-19 tại ĐÂY.

Thông tin về 2 du khách người Anh tại Đà Nẵng dương tính Covid-19  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm