Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 08/03/2020

Những phần quà là trái cây, bánh kẹo được gói trong hộp vuông vắn, đẹp đẽ cùng lẵng hoa tươi thắm được chính quyền Đà Nẵng trực tiếp gửi tặng cho "phái đẹp" đang ở các khu cách ly phòng dịch Covid-19, khiến nhiều chị em xúc động.

Nhân dịp quốc tế phụ nữ (8/3), lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự và Sở Thông tin Truyền thông TP Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà chúc mừng 8/3 đội ngũ y, bác sỹ và nữ công dân tại 2 khu cách ly công dân về từ vùng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận, ở cả 2 khu cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ và Trung tâm bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh-Trung đoàn 971, tất cả các chị em đều tỏ ra hào hứng, xúc động với sự kiện bất ngờ và ý nghĩa này.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Những lẵng hoa tươi thắm gửi đến các nữ công dân về từ vùng dịch đang được cách ly ở Đà Nẵng nhân ngày 8/3.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đại tá Lê Văn Chín - Phó Chính uỷ Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng thăm hỏi, động viên các công dân tiếp tục chấp hành tốt nội quy khu cách ly, sớm được trở về với gia đình sau khi hết thời gian theo dõi. Ảnh: Thy Phương

Tại nơi đến thăm, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chia sẻ những vất vả với các cán bộ, chiến sĩ, y, bác sĩ, đặc biệt là nữ đang túc trực tại đây để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, động viên mọi người tiếp tục vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đến thăm hỏi các công dân nữ tại các cơ sở cách ly, lãnh đạo Bộ CHQS TP Đà Nẵng mong muốn mọi người tiếp tục chấp hành tốt nội quy khu cách ly, sớm được trở về với gia đình sau khi hết thời gian theo dõi sức khoẻ.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều chị em bày tỏ niềm vui và xúc động trước sự kiện bất ngờ, thú vị này.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Không khí sinh hoạt của các chị em trong ngày 8/3 tại khu cách ly diễn ra vui tươi và ấm áp. Ảnh: Thy Phương

Dịp này, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã tặng quà, động viên và mong muốn các công dân, đội ngũ y, bác sỹ nữ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đảm bảo việc ngăn chặn triệt để không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Những phần quà là trái cây, bánh kẹo được gói trong hộp vuông vắn, đẹp đẽ cùng lẵng hoa tươi được trao gửi đến phái đẹp đang cách ly ở đây.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 6.
Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng 8/3 đến các nữ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly. Ảnh: Thy Phương

"Những ngày qua, ở khu cách ly này chúng tôi luôn cảm nhận được sự chăm lo chu đáo, tận tình của các cán bộ, chiến sĩ quân đội và các y, bác sĩ tại đây. Nhân ngày 8/3, chị em chúng tôi lại tiếp tục được đón nhận niềm vui bất ngờ này. Tuy những món quà đơn sơ thôi, nhưng thực sự mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, khiến mọi người ai cũng xúc động cả...", 1 cô gái đi từ vùng dịch về đang được cách ly tại Đồng Nghệ, chia sẻ.

Ngày 8/3 đặc biệt của chị em tại khu cách ly phòng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm