Đà Nẵng cách ly khẩn cấp 2 du khách Anh đi cùng chuyến bay với "ca nhiễm Covid-19 thứ 17" ở Việt Nam

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 08/03/2020

Chiều 8/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, đang gởi mẫu của 2 ca người nước ngoài nghi nhiễm virus Corona (Covid-19) trên địa bàn, đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Trước đó, sáng 7/3, Sở Du lịch có thông báo đến Sở Y tế thành phố về 2 người Anh (đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam) đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Sở Y tế đã xác minh thông tin và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Chiều 7/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng (đơn vị được Bộ trưởng Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) tại Quyết định số 791/QĐ-BYT ngày 6/3/2020) đã tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm.

Clip: Đà Nẵng cắt toa tàu để khử trùng, cách ly 4 du khách đi cùng bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam.

Bước đầu kết quả nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 và đã chuyển mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. Hiện, UBND TP Đà Nẵng đang chờ kết quả xét nghiệm cuối cùng từ Viện Pasteur Nha Trang.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cũng đã họp khẩn, triển khai các biện pháp cấp bách để xử lý như một trường hợp nhiễm SARS-COV-2: ban hành quyết định cách ly toàn bộ khách lưu trú và nhân viên phục vụ ở khách sạn nói trên. Chuyển 2 du khách người Anh về Bệnh viện Đà Nẵng để theo dõi và triển khai biện pháp y tế phù hợp và rà soát toàn bộ những người tiếp xúc gần với 2 người Anh nêu trên.

Đà Nẵng cách ly khẩn cấp 2 du khách Anh đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam - Ảnh 2.

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Đồng thời, Đà Nẵng đã cho tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến ngày 15/3/2020.

Ngoài ra, Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Công Thương, Chi cục Quản lý thị trường làm việc với các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố thực hiện kế hoạch đảm bảo nguồn cung hàng hóa tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo việc khẳng định kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 của CDC Đà Nẵng, triển khai các bước tiếp theo trong công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Đà Nẵng cách ly khẩn cấp 2 du khách Anh đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung "giáo sư TikTok" khiến dân mạng phải trầm trồ, mới 16 tuổi đã có hơn 600.000 "sinh viên online" khắp thế giới

    Trên trang TikTok cá nhân, Alexis Loveraz thường xuyên chia sẻ các video về Toán học, Vật Lý và Hóa học giúp cho nhiều người tự tin giành điểm cao các môn tự nhiên này!
  • Đọc thêm