HAGL gửi công văn đến Bộ VHTT&DL, kiến nghị sửa điều lệ V-League 2023

Ngô Đức, Theo VOV 07:09 03/02/2023

HAGL vừa gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

HAGL gửi công văn đến Bộ VHTT&DL, kiến nghị sửa điều lệ V-League 2023 - Ảnh 1.

HAGL kiến nghị VPF sửa điều lệ V-League (Ảnh: HAGL).

Đội bóng phố núi đề nghị các cơ quan này xem xét và có ý kiến để VPF sửa đổi điều lệ V-League 2023 - văn bản được ban hành vào đầu năm nay, sau khi thống nhất với các CLB (trong đó có HAGL) và được VFF thông qua.

HAGL cho rằng, quy định độc quyền của VPF vi phạm điều cấm, quy định tại khoản 2 điều 8 Luật Cạnh tranh. Theo quan điểm của đội bóng phố núi, “quy định cấm của VPF” không công bằng, trái với các quy định của pháp luật, thông lệ thương mại quốc tế và thông lệ tài trợ trong hoạt động thể thao quốc tế.

Liên quan đến xung đột quyền lợi tài trợ giữa HAGL và VPF, ngày 2/2, VPF đồng ý các nội dung đề xuất để gỡ vướng mắc. Cụ thể, HAGL chỉ in logo hãng tài trợ, không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên trang phục thi đấu và tập luyện của CLB, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày