HAGL sẽ bị phạt như thế nào nếu tự ý bỏ V-League 2023?

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 13:37 31/01/2023

Tối hôm qua 30/1, HAGL ra văn bản cho biết khả năng không tham dự mùa giải V-League 2023 vì không đủ kinh phí. Đội bóng này đối mặt với nguy cơ bị phạt.

HAGL sẽ bị phạt như thế nào nếu tự ý bỏ V-League 2023? - Ảnh 1.

Văn bản của HAGL do Giám đốc điều hành Nguyễn Tấn Anh ký cho biết HAGL có “nhiều khả năng” sẽ không tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu từ nhà tài trợ. HAGL thông báo để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu.

Thông báo của HAGL được đưa ra sau khi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ( VPF ) có văn bản yêu cầu đội bóng phố núi tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động quảng cáo ở V-League. Trước đó, xung đột giữa đôi bên đã phát do việc HAGL ký hợp đồng tài trợ với nhãn hàng nước tăng lực từ Thái Lan. Tuy nhiên theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và điều lệ V-League, đây là mặt hàng bị cấm do trùng ngành hàng với nhà tài trợ chính giải đấu.

Nếu bỏ không tham dự V-League 2023, HAGL sẽ bị đẩy xuống giải hạng ba. Điều lệ V-League 2023 ghi rõ: "Nếu trong quá trình tiến hành Giải, có CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải, CLB đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự Giải hoặc trong quá trình tiến hành Giải, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi Giải thì CLB sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại Giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF)".

V-League 2023 chỉ còn vài ngày nữa là khởi tranh. Nếu HAGL bỏ giải, ban tổ chức sẽ phải sắp xếp lại lịch thi đấu, cũng như có những thay đổi để đảm bảo đủ 14 đội tranh tài vào mùa giải năm sau. Trước đó, V-League 2022 cũng chỉ có 13 đội tham dự do CLB Than Quảng Ninh giải thể.

Đây không phải là lần đầu tiên HAGL có ý định bỏ V-League. Năm 2018, Bầu Đức từng tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu ông Trần Anh Tú đắc cử ghế phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VIII. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đâu vào đấy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm