HAGL đề xuất phương án gỡ rối để được đá V-League

Minh Anh, Theo VTC News 21:37 01/02/2023

HAGL đề xuất phương án khai thác tài trợ không vi phạm điều lệ V-League 2023, chờ xác nhận từ VPF để tiếp tục đàm phán với đối tác.

Hoàng Anh Gia Lai gửi công văn đề nghị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận một số nội dung về việc khai thác tài trợ. Đây là phương án được đưa ra dựa trên cuộc trao đổi giữa HAGL và VPF, cũng như đề nghị của VPF trong công văn 16/VPF-TrT.

Có thể hiểu rằng đội bóng phố núi cần xác nhận của VPF để tiếp tục đàm phán với nhà tài trợ Carabao, từ đó tìm ra phương án khai thác quảng cáo không vi phạm điều lệ giải.

HAGL đề xuất phương án gỡ rối để được đá V-League - Ảnh 1.

HAGL phải đàm phán với Carabao để tìm ra phương án giúp đội bóng này không phải bỏ V-League 2023.

Phương án mà HAGL đưa ra để xin xác nhận của VPF bao gồm việc chỉ in logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt) trên trang phục thi đấu và tập luyện của CLB, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku. Đối với hoạt động bên lề ở sân Pleiku, HAGL bố trí phòng riêng ở khu vực khác ngoài khu VIP và khán đài, phòng họp báo để tiếp đón khách có thể sử dụng sản phẩm Carabao. Đối với hoạt động phát thử sản phẩm, Carabao được thực hiện bên ngoài sân Pleiku và tại các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức.

Sau khi VPF làm rõ quan điểm không cho phép HAGL quảng cáo ngành hàng nước tăng lực, HAGL đang đàm phán với đối tác Carabao để tìm ra giải pháp đảm bảo quyền lợi theo hợp đồng tài trợ đã ký. Nếu không thể thuyết phục được nhà tài trợ điều chỉnh một số điều khoản để phù hợp với điều lệ giải, dẫn tới việc hủy hợp đồng và phải bồi thường, HAGL có thể không đủ kinh phí duy trì hoạt động và không tham dự V-League 2023. Đội bóng phố núi đã thông báo về khả năng này trong công văn gửi VPF ngày 30/1.

Phát biểu trong lễ công bố nhà tài trợ chính V-League 2023 hôm qua (31/1), Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: "HAGL bỏ giải là vấn đề không ai mong muốn. Chúng tôi hi vọng một hai ngày tới đây, việc đàm phán của HAGL với đối tác đạt kết quả tốt.

VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác, chỉ yêu cầu không khai thác ngành hàng nước tăng lực. Điều này được quy định rõ trong điều lệ. Hợp đồng của VPF với nhà tài trợ có thời hạn đến hết năm 2024. Chúng tôi tôn trọng hợp đồng và điều khoản đã ký với nhà tài trợ".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày