Hà Nội phát hiện thêm 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 12:56 04/02/2020

Tại Hà Nội, đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với chủng virus mới Corona. Tính đến 12h ngày 4/2, trên toàn địa bàn có thêm 6 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 12h ngày 4/2, trên toàn địa bàn có thêm 6 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona. Trong đó: quận Hai Bà Trưng: 1 bệnh nhân; quận Ba Đình: 1; quận Đông Anh: 1; quận Long Biên: 2; quận Thanh Xuân: 1.

Tại Hà Nội, đến thời điểm này, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với virus Corona. Trong số 35 trường hợp nghi nhiễm Corona đang giám sát tại bệnh viện, có 27 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính với Corona; 8 trường hợp tiếp tục theo dõi, cách ly.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần với những người nghi nhiễm là 112 người, trong đó, số đã kết thúc giám sát là 101, đang tiếp tục giám sát 11 người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Hà Nội đã công bố thêm số điện thoại của 6 bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Corona.

Hà Nội phát hiện thêm 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Danh sách số điện thoại các bệnh viện và trung tâm kiểm soát bệnh tật tại Hà Nội. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân, gồm: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (bệnh nhân trẻ em), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Việt Nam ghi nhận 9 trường hợp mắc virus Corona. Trong đó có 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán (1 người đã khỏi và được xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Chiều 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) tại Việt Nam.

#ICT_anti_nCoV

Hà Nội phát hiện thêm 6 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Corona - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm