Nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa đã được điều trị khỏi bệnh

Kỳ Nam, Theo Người lao động 12:07 04/02/2020

Với phác đồ điều trị hiệu quả, nữ lễ tân bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) Khánh Hòa đã xét nghiệm lần thứ 3 cho kết quả âm tính với nCoV, đủ các điều kiện để xuất viện.

Sáng 4-2, trao đổi với Báo Người Lao Động, lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cho biết nữ lễ tân dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) đã xét nghiệm lần 3 và có kết quả âm tính.

Sức khỏe bệnh nhân này hiện bình thường, hội đủ các điều kiện để xuất viện theo Quyết định số 125/QĐ-BYT của Bộ Y tế gồm: hết sốt ít nhất 3 ngày; mạch, huyết áp, nhịp thở, các xét nghiệm máu bình thường (âm tính với nCoV); X-quang phổi cải thiện; chức năng thận trở về bình thường.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Vũ Quốc Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, cho biết: "Sáng 3-2, bệnh nhân này đã được lấy mẫu xét nghiệm nCoV. Đến sáng nay đã có kết quả âm tính. Bệnh viện cho khám lại một lần nữa, lâm sàng ổn hết. Dự kiến 14 giờ chiều nay (4-2) sẽ cho ra viện".

Nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa đã được điều trị khỏi bệnh - Ảnh 1.

Bác sĩ khám lần cuối cùng cho nữ lễ tân nhiễm virus corona chủng mới (nCoV)

Theo bác sĩ Bình, bệnh nhân dương tính với nCoV thời gian qua đã điều trị đạt kết quả tốt. Bệnh nhân được điều trị các triệu chứng lâm sàng. Bên cạnh đó, bệnh nhân được nâng cao thể trạng với các loại thuốc bổ, thức ăn nhiều dinh dưỡng, nhiều đạm. Đặc biệt, bệnh nhân hợp tác tốt với bệnh viện trong quá trình điều trị như: cách ly hoàn toàn với người nhà; việc khám, chữa bệnh đến sinh hoạt hàng ngày đều được các bác sĩ, y tá, hộ lý thực hiện theo đúng quy định.

Nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa đã được điều trị khỏi bệnh - Ảnh 2.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa có nhiều khu cách ly đảm bảo phòng chống nCoV hiệu quả

Chia sẻ bí quyết điều trị nCov, bác sĩ Bình thông tin: Các ca bệnh nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì bệnh nhân sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu để muộn, gây bội nhiễm thì việc điều trị khó khăn. Người dân và du khách nếu có các triệu chứng như: sốt, ho, khó thở, đau họng thì đến các cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn.

"Hiện nay việc khám bệnh corona chủng mới như các bệnh thông thường khác, bảo hiểm y tế sẽ chi trả bình thường. Nếu thấy nghi ngờ, việc xét nghiệm chủng virus mới này sẽ được miễn phí".

Hiện nay Khánh Hòa có 60 ca cách ly để giám sát bệnh nCoV, đã cho xuất viện 42 ca; đến chiều nay dự kiến sẽ cho xuất viện thêm một số bệnh nhân đã cách ly khác.

#ICT_anti_nCoV

Nữ lễ tân nhiễm virus corona ở Khánh Hòa đã được điều trị khỏi bệnh - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm