Hà Nội FC có động thái khó tin, sẵn sàng thay Heerenveen trả lương cho Văn Hậu với một điều kiện

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:03 29/06/2020

Văn Hậu sẽ hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen vào ngày 30/6 nhưng phía CLB Hà Lan vẫn chưa có động thái để giữ hậu vệ này.

Nắm bắt tình hình, phía Hà Nội FC cho biết: "Đội bóng thủ đô sẵn sàng hỗ trợ đối tác Hà Lan trả lương cho Văn Hậu nhưng thông điệp CLB đưa ra cũng rất rõ ràng, chỉ khi Văn Hậu được giữ lại vì yếu tố chuyên môn thì đội chủ sân Hàng Đẫy mới hỗ trợ lương cho đối tác Hà Lan, còn nếu không, Văn Hậu sẽ về nước".

Như vậy, phía Hà Nội FC khẳng định có thể hỗ trợ trả lương cho Văn Hậu ở Heerenveen. Để có điều đó, phía Heerenveen phải đáp ứng điều kiện có lộ trình phát triển chuyên môn cho hậu vệ sinh năm 1999.

Hà Nội FC có động thái khó tin, sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu thay Heerenveen với một điều kiện - Ảnh 1.

Văn Hậu vẫn chưa chắc chắn ở lại Heerenveen mùa tới.

Ông Đỗ Vinh Quang, chủ tịch Hà Nội FC, cho biết: "Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của SC Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng.

Như đã nhiều lần trao đổi với báo chí, Hà Nội FC muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu họ không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể, chúng tôi có thể hiểu việc giữ Văn Hậu nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam. Hà Nội FC sẽ trao đổi với SC Heerenveen một lần nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

"Hà Nội FC không hề đặt nặng vấn đề tài chính cũng như thương mại trong việc thương thảo với phía Hà Lan. Điều chúng tôi mong muốn là Văn Hậu có thể khẳng định khả năng chuyên môn để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được giữ lại châu Âu. Đối tác SC Heerenveen gặp khó về kinh tế, Hà Nội FC với tiềm lực của mình hoàn toàn có thể giúp.

Chúng tôi muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản, … bằng khả năng thật sự. Với quyết tâm của chúng tôi và những người yêu bóng đá nước nhà, Việt Nam sẽ sớm trở thành "con rồng châu Á".

Hà Nội FC có động thái khó tin, sẵn sàng trả lương cho Văn Hậu thay Heerenveen với một điều kiện - Ảnh 2.

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của Hà Nội FC khẳng định hỗ trợ tối đa cho Văn Hậu được ở lại Heerenveen. Ảnh: HNFC.

Trước đó, việc đàm phán về thương vụ Văn Hậu giữa hai CLB rơi vào bế tắc. Phía Hà Nội FC cho biết đã gửi 5 thư điện tử cho phía Heerenveen nhưng chỉ có 1 lần hồi âm và không giải quyết được vấn đề.

Đoàn Văn Hậu cũng đưa ra động thái mới khi đăng dòng trạng thái với nội dung: "Mong rằng ai đó hiểu được ước muốn của mình vì đó là giấc mơ của tôi".

Về phía Heerenveen, CLB cũng mới thông báo chia tay 7 cầu thủ nhưng không có Văn Hậu. Đây cũng có thể là động thái tích cực cho thấy đội bóng Hà Lan sẽ giữ lại Văn Hậu cho mùa giải mới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nữ sinh lớp 9 ở Thanh Hóa nghi bị bạn cùng lớp cưỡng hiếp dẫn tới mang thai

    Theo kết quả siêu âm, cháu Đ.M.A - học sinh lớp 9B trường THCS Thị trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) mang thai gần 15 tuần. Vụ việc gây xôn xao dư luận địa phương.
  • Đọc thêm