"Grower" và "Shower": giải thích hai khái niệm về việc phân loại "cậu nhỏ"

Quỳnh Đào, Theo Helino 14:03 08/06/2019

Nhiều người dùng từ "grower" và "shower" để phân "cậu nhỏ" của hội con trai ra làm hai loại chính, nhưng điều này có đúng hay không?

Có một khái niệm về việc phân loại cậu nhỏ ở phương Tây đã du nhập vào Việt Nam dạo gần đây, trong đó có hai "thuật ngữ" có lẽ sẽ quen thuộc với một số người, đó là "grower" và "shower".

Theo như quan niệm Grower và Shower, kích cỡ "cái ấy" của hội con trai được phân ra thành hai loại.

Tạm dịch, "grower" có nghĩa là "lớn lên" và "shower" có nghĩa là "thể hiện". Hai từ này được dùng để phân "cậu nhỏ" của hội con trai ra làm hai loại. Loại thứ nhất, grower, là chỉ những dương vật có kích cỡ nhỏ khi trong trạng thái mềm, nhưng kích cỡ có thể tăng gấp đôi khi cương cứng. Ngược lại, loại thứ hai là shower, chỉ dương vật có kích cỡ lớn sẵn khi trong trạng thái mềm, và không tăng kích cỡ khi cương cứng.

Grower và Shower: giải thích hai khái niệm về việc phân loại cậu nhỏ - Ảnh 2.

Grower chỉ những ai có dương vật với kích cỡ nhỏ trong trạng thái mềm, nhưng lại to lên nhiều lần khi cương cứng, trong khi Shower là người đã to sẵn, và không thay đổi kích cỡ khi cương cứng.

Tuy nhiên, hai khái niệm này có đúng không? Liệu có hiện tượng dương vật to lên gấp nhiều lần khi cương cứng, hay gần như không lớn thêm chút nào? Trang Menshealth đã liên hệ với bác sĩ Seth Cohen – một chuyên gia nam khoa ở trung tâm Langone Health thuộc đại đại học New York để làm rõ điều này.

Theo lời bác sĩ Cohen: "không có nền tảng khoa học đáng tin cho khái niệm grower và shower này". Ông Cohen cũng cho hay rằng: "một số người đàn ông có kích cỡ nhỏ hơn khi trong trạng thái mềm, và có kích cỡ tăng dần khi cương cứng. Nhưng đó là chuyện hiển nhiên. Dương vật trong trạng thái cương cứng sẽ luôn luôn to lớn hơn dương vật ở trạng thái mềm."

Vậy nên tất cả đều phụ thuộc vào gen di truyền, cho dù có kích cỡ to hay nhỏ khi trong trạng thái mềm thì nó vẫn sẽ luôn to lớn hơn dù ít hay nhiều. Đây là kiến thức chung rất hiển nhiên, bác sĩ Cohen nhấn mạnh. Khi nam giới cương cứng, dương vật sẽ tăng kích cỡ. Bạn có thể tăng lên gấp đôi hay tăng lên chỉ một chút, nhưng không có chuyện "nếu bạn to sẵn khi mềm thì sẽ giữ nguyên kích cỡ ấy khi cương cứng".

"Cậu bé" sẽ luôn luôn to hơn khi cương cứng, bất kể kích cỡ.

Bên cạnh đó, cũng có một số điều kiện y khoa hoặc chứng bệnh có thể ảnh hưởng đến độ co dãn của dương vật, mang lại hiệu ứng tương tự như khái niệm "shower". Ví dụ như bệnh liệt dương (erectile dysfunction), có thể làm giảm độ cứng của bạn, khiến dương vật cương cứng trông không khác gì lúc mềm.

Ngoài ra, điều này cũng phụ thuộc phần nhiều vào tính co dãn của các mô dương vật. Một số bạn nam sở hữu mô có tính co dãn hơn nên khi cương cứng, dương vật sẽ có xu hướng tăng kích cỡ nhiều hơn. Phần lớn khả năng này cũng dựa vào lượng collagen trong da của phái nam.

Mặt khác, việc béo phì cũng có thể gây nên hiệu ứng "grower". Đây là do khi bạn có nhiều mỡ ở phần bụng dưới, nó sẽ khiến dương vật trông nhỏ hơn khi mềm và thậm chí là "giấu" đi một phần dương vật và chỉ có thể thấy được độ dài thực sự khi dương vật hoàn toàn cương cứng. Vậy nên đây cũng là lý do bạn nên bắt đầu tập thể thao và ăn kiêng vì nó sẽ khiến "cậu nhỏ" trông to lớn và khoẻ mạnh hơn.

Tóm lại:

Có một số điều kiện y khoa có thể dẫn đến hiện tượng grower và shower, nhưng trong thực tế thì hai khái niệm này hầu hết chỉ là điều truyền miệng và không có bằng chứng khoa học. Các "cậu bé" của phái nam sẽ luôn luôn nhỏ hơn trong trạng thái mềm và lớn hơn trong trạng thái cương cứng ở điều kiện bình thường, cho dù kích cỡ của họ có là bao nhiêu đi nữa.

Source (Nguồn): Men's Health

Grower và Shower: giải thích hai khái niệm về việc phân loại cậu nhỏ - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm