Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn

Gà, Thiết kế: Hà Mĩ, Theo Helino 16:08 07/01/2020

Sự kết hợp giữa những loại hoa quả tươi cùng các loại hạt và một số topping phủ lên giúp bát smoothie bowl không chỉ ngon mắt, bổ dưỡng mà còn cực thích hợp để bạn "sống ảo" trong công cuộc giữ gìn vóc dáng mỗi ngày.

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 1.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên bạn cần dành thật nhiều dinh dưỡng trong bữa ăn này để duy trì năng lượng làm việc xuyên suốt cả ngày. Tuy nhiên, trong quá trình ăn ngon giữ dáng, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều tinh bột từ bún, phở, cơm, cháo thì chắc chắn bạn sẽ không thể sở hữu được ngoại hình chuẩn đẹp khi ngày Tết đang cận kề. Vậy có món ăn gì mà vừa lành mạnh lại đủ chất, giúp bữa sáng thêm ngon mắt, bổ dưỡng hơn không? Câu trả lời là CÓ đấy bạn nhé!

Smoothie bowl chính là món ăn vừa tràn đầy năng lượng lại hấp dẫn với màu sắc bắt mắt để bạn nạp năng lượng vào buổi sáng. Từ khoảng vài năm trở lại đây, smoothie bowl đã bắt đầu nổi lên và liên tục xuất hiện trong menu của nhiều cửa tiệm bán đồ ăn, thức uống. Smoothie bowl không đơn thuần chỉ là sinh tố hoa quả thông thường mà còn có nhiều cách mix rất hay ho với vô số loại topping phủ lên, từ hoa quả, dừa vụn, hạt chia...

Trong trường hợp bạn đang loay hoay không biết nên làm smoothie bowl "tại gia" như thế nào thì có thể tham khảo thử một số công thức từ cô nàng Lương Thu Hương (1989, TP. Hồ Chí Minh).

Lương Thu Hương (1989, TP. Hồ Chí Minh).

Thu Hương bắt đầu tìm đến lối sống ăn uống healthy từ 6 tháng trở lại đây. Trước đó, cô nàng cũng rất sợ những món ăn đầy mùi dầu mỡ nên nghĩ hướng chuyển sang ăn smoothie. Sau một thời gian tham khảo trong các hội nhóm và từ các blogger nước ngoài, Thu Hương đã thử nghiệm được một số công thức làm smoothie bowl. Khi ăn thử trong một thời gian ngắn, vòng 2 của Thu Hương đã giảm xuống 4cm.

Cùng khám phá ngay 8 công thức làm smoothie bowl "tại gia" của Thu Hương bạn nhé!

*Công thức 1:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 4.

*Công thức 2:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 5.

*Công thức 3:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 6.

*Công thức 4:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 7.

*Công thức 5:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 8.

*Công thức 6:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 9.

*Công thức 7:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 10.

*Công thức 8:

Gợi ý bữa sáng với smoothie bowl hấp dẫn từ cô gái Sài thành giúp da sáng, bụng nhỏ hơn - Ảnh 11.

Thu Hương chia sẻ thêm, vì bản thân vốn thích chuối nên các công thức đa phần đều có chuối với xoài. Khi chuẩn bị một bát smoothie bowl, phần trình bày là khó nhất vì khác với các loại sinh tố của Việt Nam, smoothie bowl hoàn toàn không cho thêm đường sữa mà chỉ sử dụng đường tự nhiên có sẵn trong các loại trái cây. Hỗn hợp smoothie được xay đặc, khi ăn dùng thìa.

Khi trang trí, bạn cần lưu ý phần nền phải thật đặc mới dễ đặt topping lên trên. Và khi đặt topping, bạn cũng nên đặt thật nhẹ nhàng nếu không thì topping sẽ chìm nghỉm xuống dưới hết.

Từ công thức mà cô nàng Lương Thu Hương chia sẻ, bạn hãy thử học theo và trổ tài làm một bát smoothie bowl tại nhà xem sao nhé!

Source (Nguồn nhân vật chia sẻ): Facebook Hương Bi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm