Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao?

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 01/04/2021

Sau trận đại chiến giữa hai quái thú trong Godzilla vs. Kong, tương lai của MonsterVerse chắc chắn sẽ có nhiều biến động.

Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim Godzilla vs. Kong

Đến thời điểm hiện tại, Godzilla vs. Kong (Tựa Việt: Godzilla Đại Chiến Kong) vẫn là bộ phim cuối cùng thuộc MonsterVerse (Vũ trụ Quái vật). Song, với doanh thu khủng ở thời điểm hiện tại, Warner Bros. chắc chắn sẽ tiếp tục khai thác thương hiệu vốn được đặt nền móng từ tận năm 2014 này. Nhiều nút thắt bí ẩn trong phim cũng hứa hẹn sẽ được giải đáp.

Ai là kẻ chiến thắng trong Godzilla vs. Kong?

Kết quả trận chiến cuối cùng trong Godzilla vs. Kong có thể chưa rõ ràng khi cả hai quái thú cùng hợp sức tiêu diệt Mechagodzilla. Tuy nhiên, những gì xảy ra trước và sau đó cho thấy Godzilla chính là kẻ chiến thắng cuối cùng. Điều này được thể hiện qua việc Kong, dù có sự trợ giúp của cây rìu do tổ tiên để lại, vẫn bị đối phương áp đảo đến mức mất mạng.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Ảnh 1.

Godzilla là kẻ chiến thắng trong trận chiến cuối cùng

Nhờ có Tiến sĩ Nathan Lind (Alexander Skarsgård) dùng tàu HEAV cứu mạng mà chàng khỉ mới thoát được tử thần. Sau khi đánh bại Mechagodzilla, Kong cũng tự thả chiếc rìu xuống coi như một hành động nhận thua trước Godzilla. Sau trận chiến, Kong cũng quay về quê nhà ở Trái Đất Rỗng (Hollow Earth) và để lại quyền bá chủ mặt đất cho Godzilla.

Thêm nhiều quái thú tấn công Godzilla và Kong từ Trái Đất Rỗng

Nếu muốn tiếp tục phát triển MonsterVerse, Warner Bros. hẳn sẽ phải cho thêm nhiều quái thú tấn công Godzilla và Kong. Trong Godzilla: King of the Monsters (2019), King Ghidorah đã đánh thức rất nhiều Titan để tàn phá Trái Đất. Số quái thú này phần nào đã quy phục Godzilla sau khi con rồng ba đầu bị đánh bại. Tuy nhiên, chúng lại biến mất một cách khó hiểu trong Godzilla vs. Kong.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Ảnh 2.

Trái Đất Rỗng là cơ hội phát triển cho MonsterVerse

Ngoài Rodan, Mothra, nhiều kẻ thù khác của Godzilla vẫn còn chưa bước lên màn ảnh rộng như Manda, Hedorah, King Caesar, Kumonga hay Biolantte,… Thậm chí, hãng phim còn có thể tạo ra các Titan mới để thêm phần hấp dẫn như Behemoth. Việc khám phá ra Trái Đất Rỗng là một cơ hội tuyệt vời để vô số quái thú thức tỉnh.

Bởi lẽ, nơi đây được cho là một hệ sinh thái rộng lớn như bất cứ đại dương nào và cũng là quê nhà của toàn bộ các Titan. Khi vừa đến Trái Đất Rỗng, Kong đã suýt mất mạng bởi màn tấn công bất ngờ của Warbat và Nozuki. Vùng đất này vẫn còn tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Ảnh 3.

Nhiều Titan chưa được Warner Bros. khai thác hết

Con người sẽ lại tiếp tục chế tạo robot chống lại Godzilla

Sau khi Mechagodzilla bị tiêu diệt, nhân loại trong MonsterVerse đã hiểu một điều rằng Godzilla không phải "vô đối". Nó vẫn có thể bị đánh bại, bị tổn thương hay thậm chí là mất mạng bởi vũ khí của con người. Khi nguồn năng lượng của các Titan đã được khám phá, những thế hệ quái thú máy tiếp theo chắc chắn sẽ ra đời.

Mecha-King Ghidorah là nhân vật mới rất có tiềm năng

Bởi lẽ, qua các phần phim, cuộc chiến giữa các Titan dễ dàng phá hủy cả nửa thành phố, khiến hàng trăm nghìn người mất mạng. Song, MonsterVerse chưa bao giờ khai thác sâu vấn đề này. Trên thực tế, nhân loại buộc phải tạo ra một thứ vũ khí để đề phòng chứ không thể giao phó sinh mạng cho một con thằn lằn tiền sử thở ra nguyên tử được. Mecha-King Ghidorah hay hồi sinh lại Mechagodzilla là những ý tưởng có thể sử dụng.

Sự xuất hiện của người ngoài hành tinh

Trong Vũ trụ Quái vật của Toho, người ngoài hành tinh hay các quái vật từ không gian không hề hiếm gặp. Trong thời kì đầu tiên, Mechagodzilla vốn do người ngoài hành tinh chế tạo để tấn công Trái Đất. Trong loạt phim Godzilla Earth của Netflix, chủng tộc ngoài hành tinh đã giúp đỡ con người tạo ra Mechagodzilla cũng như triệu hồi King Ghidorah đến.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Ảnh 5.

Người ngoài hành tinh luôn góp mặt trong loạt phim Godzilla của Nhật

Trong MonsterVerse, King Ghidorah từng được hé lộ nguồn gốc ngoài hành tinh. Như vậy, việc cho người ngoài hành tinh xuất hiện là hoàn toàn khả thi. Họ có thể đóng vai trò giúp nhân loại tiêu diệt các Titan hay thậm chí muốn thôn tính Trái Đất. Ngoài ra, một số quái thú có nguồn gốc không gian như Space Godzilla cũng là những đối thủ mới xứng tầm với Godzilla.

Phim riêng về các Titan nổi tiếng hay tiền truyện MonsterVerse

Trong MonsterVerse, ngoài Kong hay Godzilla ra thì Mothra và Rodan cũng là các quái vật có lượng fan hùng hậu. Warner Bros. dễ dàng khai thác nguồn gốc của các Titan này qua các phần phim riêng lấy bối cảnh quá khứ. Các bộ phim sẽ giải thích lý do vì sao chúng phải ngủ đông một thời gian dài trước khi được King Ghidorah kêu gọi.

Godzilla vs. Kong sẽ bành trướng vũ trụ quái vật trên màn ảnh ra sao? - Ảnh 6.

Cuộc chiến của các Titan đã nổ ra từ hàng trăm nghìn năm trước

Ngoài ra, hãng phim cũng có thể làm các phần tiền truyện cách đây hàng trăm nghìn năm trong MonsterVerse. Bởi lẽ, lịch sử đối đầu giữa Kong, Godzilla và King Ghidorah đã xảy ra từ rất lâu về trước nhưng không ai biết kết quả. Bộ truyện tranh ăn theo Godzilla (2014) đã thể hiện rất tốt cuộc chiến giữa Godzilla đời trước và MUTO Prime. Vậy thì không có lý do gì Warner Bros. không đưa lên màn ảnh rộng cả.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm