Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với "quê hương Ninh Bình"?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 30/03/2021

Bom tấn Godzilla vs. Kong sở hữu nhiều tình tiết tưởng như thiếu logic, nhưng thực chất đều được tính toán kỹ càng từ trước.

Chú ý: Bài viết tiết lộ nội dung chính của Godzilla vs. Kong, cân nhắc trước khi đọc!

Bom tấn Godzilla vs. Kong ngay sau khi công chiếu đã tạo ra một "cơn bão phòng vé" =trên toàn thế giới, lập kỷ lục doanh thu ngày đầu chiếu sớm tại Việt Nam. Theo số liệu từ Box Office Vietnam, bộ phim sau 5 ngày đã thu về hơn 73 tỷ đồng, chuẩn bị chạm mốc 100 tỷ. Tác phẩm được đánh giá là hấp dẫn với hàng loạt các pha chiến đấu tưng bừng khói lửa của 2 quái thú huyền thoại, tuy nhiên vẫn khiến nhiều người hoang mang ở nội dung, cho rằng phim có "lỗ hổng kịch bản". Dưới đây là lời giải đáp chi tiết cho những sự kiện có phần khó hiểu trong Godzilla vs. Kong.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 1.

Khái niệm "Trái Đất rỗng" là như thế nào?

Giống như tên gọi của nó, khái niệm Trái Đất rỗng ở trong phim nhắc đến chuyện bên trong Trái Đất chúng ta đang sống là một thế giới rỗng, với muôn loài thú vật lạ và không gian, hệ sinh thái riêng. Đây là một giả thuyết có thật đã xuất phát từ thế kỷ 17 bởi nhà thiên văn học Edmond Halley, dù sau này bị giới khoa học phủ nhận nhưng cũng đủ để khiến các nhà văn, nhà làm phim hứng thú.

Trong phim, khái niệm Trái Đất rỗng được phổ biến bởi một nhân vật là tiến sĩ Houston Brooks từ phần phim Kong: Đảo Đầu Lâu. Ngoài ra, bộ phim còn phổ cập một số chi tiết mới, rằng xung quanh quả địa cầu có khá nhiều "lối vào" Trái Đất rỗng. Chính Đảo Đầu Lâu cũng là một lối vào như trong phim nhắc đến.

Vì sao Kong phải chu du ra tận... Nam Cực?

Trong phim, Nam Cực cũng là một điểm kết nối bề mặt Trái Đất với phần lõi rỗng bên trong. Việc đưa Kong đến Nam Cực chính là để Kong có thể đi vào được lõi Trái Đất rỗng. Tuy nhiên, tại sao Kong không đi vào lõi Trái Đất ngay ở Đảo Đầu Lâu, vốn cũng là một "cánh cổng"?

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 3.

Phần phim Godzilla vs. Kong đã hé lộ thời tiết, khí hậu ở Đảo Đầu Lâu đã bị đảo lộn, mưa bão triền miên chứ không còn như ngày trước. Chính cơn bão này đã giết hết người của bộ tộc Iwi vốn sinh sống trên đảo, ngoại trừ cô bé Jia.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 4.

Jia là người duy nhất còn sống ở Đảo Đầu Lâu

Trước đây, Đảo Đầu Lâu vốn bị bao quanh bởi một cơn bão lớn, vì vậy nên nó có thể nằm yên ngoài đại dương mà không bị phát hiện suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, một sự kiện gì đó dường như đã làm dịch chuyển tâm của cơn bão, khiến Đảo Đầu Lâu hứng chịu thiên tai nặng nề. Cũng chính vì vậy mà tập đoàn Monarch đã xây dựng hẳn một mái vòm lớn, mô phỏng thiên nhiên bình thường để theo dõi Kong, và Kong không thể đi vào lõi Trái Đất từ đây được nữa.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 5.

"Quê hương Ninh Bình" của Kong đã bị phá hủy trong phần phim này, lý do ra sao chưa rõ

Chuyện gì đã xảy ra tại Đảo Đầu Lâu vẫn còn là bí mật. Nhiều khả năng, sự kiện nghiêm trọng này sẽ được nhắc đến và trở thành trung tâm của series hoạt hình thuộc vũ trụ MonsterVerse mang tên Skull Island (Đảo Đầu Lâu) đang được sản xuất, sẽ ra mắt trên Netflix.

Vì sao tập đoàn Apex lại muốn tạo ra Mechagodzilla - con Godzilla máy khổng lồ?

Động cơ duy nhất của chủ tịch tập đoàn Apex - Walter Simmons được phim hé lộ, chính là vì ông ta muốn loài người lại trở thành bá chủ và đứng đầu "chuỗi thức ăn" thay vì tiếp tục phải nằm dưới trướng Godzilla hay Kong. Mặc dù điều này được khai thác còn khá hời hợt, tuy nhiên nó cũng đủ để tạo tiền đề cho sự xuất hiện của Mechagodzilla.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 6.

Hình minh họa

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 7.

Tạo hình đời đầu của Mechagodzilla

Cũng chính vì sự tồn tại của Mechagodzilla mà Godzilla mới phải trồi lên mặt đất vì cảm thấy bị đe doạ, trở thành tác động chính cho cuộc chiến giữa Kong và Godzilla.

Điều gì đã xảy ra với Mechagodzilla ở cuối phim?

Về cơ bản thì Mechagodzilla đơn giản là một... con Godzilla bằng máy. Nó được điều khiển bởi Ren Serizawa, con trai của nhân vật Ishiro Serizawa đã từng xuất hiện trong phim Godzilla Godzilla: Đế Vương Bất Tử. Tuy nhiên, ở cuối phim, khi đã được "sạc điện" bằng năng lượng thủy tổ đến từ lõi Trái Đất, Mechagodzilla dần phát triển tâm lý và tính cách riêng, giết ông chủ tịch Walter Simmons và sau đó là phá banh cả Hong Kong.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 8.

Nhân vật Ren Serizawa xuất hiện rình rang nhưng chết nhanh không tưởng

Một chi tiết ít ai nhận ra, chính là việc Ren Serizawa đã điều khiển Mechagodzilla trong hộp sọ của con quái vật 3 đầu Ghidorah từng xuất hiện. Khi năng lượng ở lõi Trái Đất đi qua, nó đã làm "thức tỉnh" hộp sọ của Ghidorah, khiến Ghidorah hòa hợp vào trong thân xác của Mechagodzilla. Thế nên ở cuối phim, Mechagodzilla dường như đã mang tâm hồn của con quái vật Ghidorah tàn ác và điên cuồng tấn công mọi thứ.

Bằng cách nào mà Kong và Godzilla đã đánh bại được Mechagodzilla?

Mechagodzilla, lúc này chính là Ghidorah, đã sồn sồn đi trả thù Godzilla và cả 2 khiến Hong Kong khốn đốn.

Sau khi đấm nhau căng cực với Kong, Godzilla đã mất sức và bị Mechagodzilla hành cho tơi tả. Ngay lúc tưởng như nguy kịch nhất, Kong xuất hiện và kết hợp cùng với Godzilla để đánh bại Mechagodzilla.

Giải mã toàn bộ tình tiết bí ẩn của Godzilla vs Kong: Chuyện gì đã thực sự xảy ra với quê hương Ninh Bình? - Ảnh 11.

Trong bộ phim này, Kong sở hữu thêm một "vật phẩm" là chiếc rìu thần thánh, lưỡi dao chính là vảy của một con Godzilla thủy tổ nào đó từ xưa ơi là xưa. Nhờ điều này, ở cuối phim Godzilla đã có thể sử dụng "hơi thở thơm mát" của mình để "sạc điện" cho chiếc rìu, khiến Mechagodzilla xỉu ngang vì không chịu nổi.

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm