6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 28/03/2021

Dẫu có hay hơn các phần phim trước, Godzilla vs. Kong vẫn có cốt truyện phi logic và lười biếng.

(Cảnh báo: Bài viết có tiết lộ nội dung Godzilla vs. Kong, khán giả cân nhắc trước khi đọc)

Được đánh giá là hay hơn các phần trước của Vũ trụ Quái Vật, Godzilla Đại Chiến Kong (tựa gốc: Godzilla vs. Kong) vẫn có nhiều tình tiết khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán vì sự phi logic đến thách thức IQ người xem.

6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong - Ảnh 1.

1. Apex - tổ chức bí mật hay khu vui chơi công cộng?

Đành rằng Godzilla vs. Kong là phim viễn tưởng, nhưng việc bộ ba gồm 1 nhân viên kĩ thuật hạng bét và hai đứa nhóc đến HMTL còn ngô ngọng có thể đi lại trong Apex như đi chợ vẫn quá mức lố bịch. Một tổ chức đang nghiên cứu vũ khí nguy hiểm bậc nhất thế giới mà không có lấy đội ngũ bảo vệ hay một cánh cửa khóa bằng sinh trác học tử tế? Ba nhân vật này cũng giỏi giang kì lạ khi mới đến trụ sở Hồng Kông lần đầu nhưng đã thông thạo mọi đường đi nước bước cứ như đã làm việc ở đây cả năm.

6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong - Ảnh 2.
6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong - Ảnh 3.

Dẫu có bỏ qua mọi nghịch lý, hành trình của nhóm bạn này vẫn ngớ ngẩn và kém hấp dẫn, với những câu đùa nhạt toẹt về việc chính phủ bỏ "chất thao túng" vào nước máy.

2. Lõi Trái Đất hóa điểm du lịch sinh thái

Lõi Trái Đất - ngôi nhà của các Titan được biết đến là nơi có nồng độ phóng xạ khủng khiếp nhất trên hành tinh. Nhưng trong Godzilla vs. Kong, không khí ở đây có lẽ còn trong lành hơn Hà Nội. Bằng chứng là các nhân vật trong phim đi ra đi vào thản nhiên mà một cái khẩu trang cũng chẳng cần đeo. Chẳng lẽ kiếm cho các diễn viên một bộ đồ bảo hộ khó thế hả đạo diễn ơi?

6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong - Ảnh 4.

3. Titan cũng cần "biệt thự" với nội thất cầu kì

Cẩu thả ở những khâu quan trọng, đoàn làm phim lại cẩn thận ở những thứ không đâu. Điển hình là khi Kong khám phá ra nơi ở của tổ tiên nhờ "bảo mật vân tay", anh khỉ bước vào một căn phòng với đầy đủ cửa, cột chống, cầu thang. Ngay cả ngai vàng của Kong cũng vuông vức và chạm trổ cầu kì như bộ bàn ghế gỗ bố mẹ mua về bày phòng khách.

4. Búa chiến "dởm" chỉ trụ được chục phút

Chiếc búa có vây của Godzilla - vũ khí được ví với Stormbreaker của Thor hóa ra lại gây thất vọng hơn dự kiến. Công nghệ "sạc điện" cho chiếc búa chiến phức tạp và khá khó hiểu. Chỉ một mảnh nhỏ của dòng diện này đủ sức giúp Mechagodzilla tràn trề năng lượng, trong khi Kong sạc ở nguồn điện chính lại chỉ đánh nhau được với Godzilla được trong một thời gian ngắn.

6 tình tiết ngớ ngẩn của bom tấn doanh thu cao kỷ lục Việt Nam Godzilla vs. Kong - Ảnh 5.

5. Phe phản diện bị "trời phạt" nên lăn ra chết?

Godzilla vs. Kong có một dàn nhân vật phản diện triển vọng. Đó là "ông trùm" Apex với ước mơ cùng cô con gái gốc Latin nóng bỏng - những kẻ mơ giết chết Godzilla để "đoạt quyền tạo hóa". Đó là Ren Serizawa - con trai của vị tiến sĩ đã hi sinh để hồi sinh Godzilla, nhưng bản thân Ren lại chẳng hề tin tưởng và yêu quý các Titan.

Nhưng thay vì cố sức xây dựng những nhân vật này cho thú vị để đi đường dài, nhà sản xuất quyết định giết hết họ trong một phần bởi những lý do rất ngẫu hứng: Maia Simmons bị tai nạn máy bay, Walter Simmons bị nổ tung, Ren Serizawa bị điện giật. Để đến phần sau, Vũ trụ Quái Vật lại phải nghĩ ra những nhân vật mới với dàn cast mới.

6. Trò chơi kết thúc bằng... một bình rượu đổ

Bất kể việc đổ rượu vào bảng điều khiển làm chập mạch Mechagodzilla có cơ sở khoa học hay không, việc giải quyết cả bộ phim bằng tình huống này là sự lười biếng của kịch bản. Chi tiết này chỉ để cho nhóm bạn Maddison một việc gì đó để làm. Chuyện cũ nhưng cứ phải nói mãi, sẽ hay hơn rất nhiều nếu Vũ Trụ Quái Vật để yên cho các Titan đấm nhau, còn con người cứ gạt qua một bên là được.

Trailer Godzilla Vs. Kong

Godzilla vs. Kong đang được chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm